Highlight:

13 แลนด์มาร์กสำคัญในสิงคโปร์ ที่ต้องไปเก็บภาพและเรียนรู้การตกแต่งภาพ (After Process)

o    Singapore panorama 

ทาง Foto Journey จะพาไปยังมุมที่สามารถเก็บภาพพาโนราม่า อ่าวมารีน่า แลนด์มาร์กที่สำคัญที่สุดของสิงคโปร์
o    Laser show at Marina Bay Sands
Marina Bay Sands ตึกสูงใหญ่ตั้งตระหง่าน สร้างเป็นรูปไพ่ 3 สำรับเรียงกัน แล้ววางทับด้วยเรืออยู่ด้านบน
o    Merlion
สิงโตทะเล มีหัวเป็นสิงโต ร่างเป็นปลา ยืนอยู่บนยอดคลื่น ปัจจุบันเป็นเครื่องหมายการค้าของคณะกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์
o    Super Tree
ต้นไม้ยักษ์ ที่มีรูปทรงเป็นต้นไม มีความสูงเท่าอาคาร 9 ถึง 16 ชั้น ใน เบย์ เซาธ์ การ์เด้น
o    Fort Canning park
อุโมงค์บันไดวน สถานที่อันซีน (Unseen) ของสิงคโปร์ ด้วยบรรยากาศที่แตกต่าง มุมกล้องสวยๆ แบบแปลก ใหม่ของสิงคโปร์ 
o    Reflection Downtown 
เป็นมุมที่ไม่ควรพลาดในการถ่าย แสงเช้า ที่โป๊ะเรือร้านหลุยวิตตอง (Louis Vuitton Island Maison)
o    Helix Bridge
สะพานเกลียว ฮีลิกซ์มีสวยงามและแปลกตา มีแนวคิดมากจากรูปแบบของ DNA โดยมีการใช้เหล็กที่มีลักษณะเป็นท่อ 2 อันที่จะหมุนพันกันไปเรื่อยๆตามความยาวของสะพาน
o    Buddha Tooth Relic Temple and Museum
วัดจีนในศาสนาพุทธที่สร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถัง แสดงถึงจักรวาลตามคติพุทธ ตั้งชื่อตามพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้วอันศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพสักการะ
o    Jubilee Bridge
สะพานจูบิลลี เป็นสะพานที่มีรูปทรงโค้งเว้า สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงเย็นที่จะสวยงามมาก
o    Sand Sky Park
สระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สูงที่สุดในโลก บนยอดเรือของโรงแรม Marina Bay Sands
o    Waterfall in Marina Bay Sands
มุมนี้อยู่ในชั้นใต้ดิน อยู่ในตัวอาคารด้านหน้า Marina Bay Sands ฝึกการถ่ายคร่อม ต่อด้วยพาโนราม่า ตามด้วย After Process Photoshop
o    Marina Barrage 
เป็นเขื่อนในสิงคโปร์ที่สร้างขึ้นที่จุดบรรจบของแม่น้ำห้าสายข้ามช่อง Marina ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจาก American Academy of Environmental Engineers
o    Fountain of Wealth
น้ำพุแห่งโชคลาภหรือน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง เชื่อกันว่าเป็นจุดที่มีฮวงจุ้ยดีที่สุดในโลก และเป็นจุดศูนย์รวมของพลังงานด้านบวกตามหลักฮวงจุ้ย 

 

Cityscape Workshops & Photoshop Private Class

 

ลักษณะของทริป เป็นการย้ายห้องเรียนของ Cityscape ไปอยู่ในสถานที่จริงที่สิงคโปร์ โดยพาถ่าย Cityscape แลนด์มาร์กสำคัญในสิงคโปร์ ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งสำหรับผู้รักการถ่ายภาพ คือ วันเฉลิมฉลองวันชาติสิงคโปร์ และทำการสอน Photoshop Workshop พร้อมเทคนิคมากมายอย่างใกล้ชิดโดยทีมงาน Photo Specialist ของ Foto Journey แบบไม่มีกั๊ก ตั้งแต่ใช้ไม่เป็น ถึงสามารถใช้งานได้จริง 
***ไม่ต้องมีพื้นฐานก็ลงเรียนได้**

 

เนื้อหาที่จะเรียนด้านการถ่ายภาพ (Cityscape Workshop) มีทั้ง ภาคทฤษฎี และ ปฏิบัติ

•    แนวความคิดในการถ่ายภาพ
•    การจัดองค์ประกอบภาพ
•    การดูแสง สี Histogram
•    การตั้งค่ากล้องให้สามารถถ่ายในสถานการณ์ต่างๆได้อย่างเหมาะสม
•    การถ่ายภาพคร่อมในสภาวะแสงต่างกันมาก
•    การถ่ายพล

 

เนื้อหาที่จะเรียนด้านการแต่งภาพ (Photoshop Private Class)

o    การใช้ Masking ขาว-ดำ เพื่อเปิด-ปิดส่วนที่ไม่ต้องการ
o    การซ้อน Layer
o    การปรับตึกให้ตรง โดยที่สัดส่วนอาคารไม่เพี้ยน
o    การใช้ Luminosity ปรับแสงในภาพเฉพาะบางส่วน
o    การปรับโทนสีในภาพในแบบต่างๆ
o    การทำภาพให้คมชัดมากขึ้น
o    ลบ Noise ในภาพ
o    การต่อ Panorama
o    แก้ไขความโค้งของภาพ
o    ซ้อนภาพ เก็บHighlightของเมืองในไม่กี่คลิก
o    การซ้อนท้องฟ้า สร้าง Selection ตามแบบที่ต้องการ
o    วิธีการใช้ Luminosity ภาพที่ถูกถ่ายคร่อมด้วยสภาพแสงต่างกันเยอะ

" Firework in Singapore, Cityscape & Workshop "

Foto Journey  ยินดีพาท่านไป สิงคโปร์ เมืองที่เหมาะกับการถ่าย Cityscape… ในช่วงของการเฉลิมฉลอง รอบอ่าวมารีน่า ในวันชาติสิงคโปร์ ถ่ายภาพการแสดง พลุ…..จรวด….เฮลิคอปเตอร์…แสง….. สี… อันสวยงามตระการตา 


ครั้งนี้เราจะย้ายห้องเรียนของ Cityscape ไปอยู่ในสถานที่จริงที่สิงคโปร์ โดยพาถ่าย Cityscape แลนด์มาร์กสำคัญในสิงคโปร์ สถานที่ทั้งหมดที่ได้คัดสรรมาให้นั้น เรียกว่าได้เป็นสถานที่ยอดฮิตของเหล่านักถ่ายภาพทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งสำหรับผู้รักการถ่ายภาพ ที่จะได้ไปเก็บภาพ เมื่อเกาะแห่งนี้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดง-ขาว หรือสีของธงชาติโดยผู้คนได้ตกแต่งอาคารบ้านเรือนพร้อมกัน 
และทำการสอน Private Photoshop Workshop พร้อมเทคนิคมากมายอย่างใกล้ชิดโดยทีมงาน Photo Specialist ของ Foto Journey แบบไม่มีกั๊ก ตั้งแต่ใช้ไม่เป็น ถึงสามารถใช้งานได้จริง 


ที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) สอนถ่ายภาพตั้งแต่ระดับพื้นฐาน คอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง, องค์ประกอบภาพ รวมถึงการให้คำปรึกษาวิเคราะห์ภาพที่ถ่ายอย่างเป็นกันเอง และ เข้มข้น

SG19-index.jpg

"Complete your frame....

.... with a great Journey"

กำหนดการเดินทาง : 8  - 12 สิงหาคม 2562 (5 วัน ลางาน 2 วัน) ตรงกับวันหยุด 1 วัน คือ วันแม่

ผู้ร่วมเดินทาง :16 ท่าน

รายละเอียดการบิน :

เส้นทางระหว่างประเทศใช้ สายการบิน Jetstar

ขาไป

เดินทาง วันพฤหัสที่ 8 สิงหาคม 2562 ด้วยเที่ยวบินที่ 3K512 (Direct Flight)
3K512 >>> Suvarnabhumi Airport, Bangkok (BKK) - Changi Airport, Singapore (SIN) เวลา 09:25 -12.50  น. (ใช้เวลาในการบิน 2 ชม. 25 นาที)

ขากลับ
ดินทาง วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562  ด้วยเที่ยวบินที่ 3K513 (Direct Flight)
3K513 >>> Changi Airport, Singapore (SIN) - Suvarnabhumi Airport, Bangkok (BKK) เวลา 19.15  น. - 20.40 น. (ใช้เวลาในการบิน 2 ชม. 25 นาที) ​

*** ทางบริษัทบริการจัดการจองตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศให้ได้ โดยทางเราจะคิดค่าใช้จ่ายตามจริงไม่มีบวกค่าบริการใดๆ***

  รายละเอียดการเดินทาง :

วันที่ 1 <วันพฤหัสที่ 8 สิงหาคม 2562> Bangkok – Singapore Changi Airport – Marina Bay Laser Show

เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบิน  Scoot ด้วยเที่ยวบินที่ 3K512 ไปยังสนามบิน Singapore Changi ใช้เวลาเดินทาง 2 ชม 30 นาที หลังรับประทานอาหารกลางวัน จะพาทุกท่านเข้าสู่การอบรม Workshop โดย อ. แทม ทำการแนะนำการตั้งค่ากล้อง การใช้งานอุปกรณ์สำหรับถ่าย Cityscape และพูดคุยถึงหลักการถ่ายรูปพลุ รวมถึงหลักการ Post process Day to night /Panorama/Flip image /ซ้อนเลเซอร์ (โปรแกรมที่สอน Photoshop CC) จากนั้นพาทุกท่านเดินทางไปถ่ายแสงเย็นที่อ่าว Downtown sunset / Helix Bridge / Esplanade plaza / Marina Bay Sands และก่อนเข้าที่พัก เราจะพาไปชมและเก็บภาพ Laser Show


Marina Bay Sands

Marina Bay Sands Singapore คือโปรเจ็คยักษ์ใหญ่ที่เป็นการจับมือกันของรัฐบาลสิงคโปร์และทาง Las Vegas Sands Corporation ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง Moshe Safdie Marina Bay Sands Hotel เป็นตึกสูง55 ชั้น ตั้งตระหง่าน สร้างเป็นรูปไพ่ 3 สำรับเรียงกัน แล้ววางทับด้วยเรืออยู่ด้านบนที่เรียกกันว่า Sands Sky Park ที่เป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สูงที่สุดในโลกซึ่งสูงจากพื้นราว 200 เมตร วิวทิวทัศน์แบบ 360 องศา
ด้านหน้าโรงแรมเป็น The Shoppes แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่รวมเอาสินค้าหลากชนิด หลายแบรนด์มารวมกันไว้ที่นี่ที่เดียว ใกล้ๆ กันนี้ยังมีตึกรูปทรงแปลกตาเป็นร้าน Louis Vuitton สาขาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย
ถัดมาทางซ้ายมือ คือ ตึกรูปดอกบัวรูปทรงสวยงาม เป็น The Art Science Museum ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังออกแบบให้มีประโยชน์ใช้สอยอย่างดี ทั้งรองรับน้ำฝนให้ไหลลงมารูตรงกลาง เพื่อนำไปรีไซเคิลเป็นน้ำสำหรับทำเป็นน้ำตก และน้ำใช้ในห้องน้ำ และแต่ละกลีบของดอกบัวก็ถูกตกแต่งให้เป็นแกลลอรี่ให้ผู้คนเข้าไปชม

วันที่ 2 <วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562> Workshop –  Firework s in National Day

ตื่นเช้าเพื่อมาเก็บแสงเช้าที่มุม Morning Garden by the Bay หลังจากนั้นกลับไปรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม หลังจากรับประทานอาหารกลางวัน เราจะเดินทางไปถ่ายรูปที่ห้าง Marina Bay Sands และเดิน Shopping พักผ่อนตามอัธยาศัย ก่อนเดินทางไปเก็บแสงเย็น และรอดูการแสดงเครื่องบิน และพลุวันชาติที่อ่าว Marina Bay/ Singapore Panorama แล้วพาทุกท่านกลับโรงแรม 

 

Singapore Panorama

ทาง Foto Journey จะพาไปยังมุมที่สามารถเก็บภาพพาโนราม่า อ่าวมารีน่า แลนด์มาร์กที่สำคัญที่สุดของสิงคโปร์

วันที่ 3 <วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562> Merlion – Reflection downtown – Jubilee Bridge  - Fort Canning park – Sands Sky Park - Super Tree 

วันนี้เดินทางไปเก็บแสงเช้าแต่เช้าที่มุม Merlion/Reflection downtown /Jubilee Bridge เดินทางเข้าพักที่โรงแรม ทานข้าวเช้าและพักผ่อน จากนั้นช่วงเที่ยงเราจะพาท่านไปรับประทานอาหารเที่ยง ก่อนพาไปยัง Fort canning Park มุมบันไดวนท่ามกลางสวนธรรมชาติ จากนั้นพาไป Shopping และเราจะไปรอถ่ายแสงเย็น บน Sands Sky Park และ ลงมาถ่ายมุมสวน Super Tree

Merlion

เมอร์ไลออน (Merlion) แปลว่า สิงโตทะเล มีหัวเป็นสิงโต ร่างเป็นปลา ยืนอยู่บนยอดคลื่น แรกเริ่มเป็นสัญลักษณ์ของคณะกรรมการการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board-STB)
ต่อมาเมื่อวันที่ 20 ก.ค.2509 สิงโตทะเล ( เมอร์ไลออน ) ได้รับการจดทะเบียน เป็นเครื่องหมายการค้าของคณะกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ (Singapore Tourist Promotion Board-STPB)
ต่อมาได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ในสายตาทุกประเทศทั่วโลก
นายลีกวนยู (Mr.Lee Kuan Yew) นายกรัฐมนตรีของสิงคโปร์ในขณะนั้น มีการติดป้าย โดยมีถ้อยคำจารึกไว้ว่า “สิงโตทะเลถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนสิงคโปร์”

 

Reflection Downtown 
เป็นมุมที่ไม่ควรพลาดในการถ่าย แสงเช้า ที่โป๊ะเรือร้านหลุยวิตตอง (Louis Vuitton Island Maison)

 

Jubilee Bridge
สะพานจูบิลลี่เป็นสะพานใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อปี 2015 จึงเป็นสะพานใหม่ล่าสุดของบริเวณรอบอ่าวมาริน่า(Marina Bay) สร้างขึ้นสำหรับคนและจักรยานเท่านั้น สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อระหว่าง สวนเมอร์ไลอ้อน(Merlion Park) และโรงละคร(Esplanade Theatres) โดยการข้ามแม่น้ำสิงคโปร์ ทำให้การเดินข้ามไปมานั้นสะดวกสบายมากขึ้น เพราะสะพานนี้ค่อนข้างกว้าง โดยใช้งบประมาณสูงถึง 20 ล้านเหรียญหรือ มากกว่า 500 ล้านบาท ยาว 220 เมตร
สะพานจูบิลลี่(Jubilee Bridge)เป็นสะพานที่มีรูปทรงโค้งเว้า สวยงาม มีเสาเพียง 2 ที่อยู่กลางแม่น้ำ ในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟส่องที่สะพานด้วย บนสะพานจะเห็นวิวอ่าวมาริน่าได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในช่วงเย็นที่จะสวยงามมาก

 

Helix Bridge
สะพานเกลียว ฮีลิกซ์ (Helix Bridge) เป็นสะพานที่นอกจากจะมีสวยงามและแปลกตา มีแนวคิดมากจากรูปแบบของ DNA โดยมีการใช้เหล็กที่มีลักษณะเป็นท่อ 2 อันที่จะหมุนพันกันไปเรื่อยๆตามความยาวของสะพานที่เอา ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วยังช่วยเรื่องการออกแบบโครงสร้างสะพานด้วย สะพานมีความยาวทั้งหมด 280 เมตร เชื่อมระหว่าง ฝั่ง อาคาร Marina Bay Sands กับ ฝั่ง Singapore Flyer เปิดให้บริการตลอด 24 ชม. ตั้งแต่ปีค.ศ. 2010

 

Fort Canning Park
อุโมงค์บันไดวน สถานที่อันซีน (Unseen) ของสิงคโปร์ ด้วยบรรยากาศที่แตกต่าง มุมกล้องสวยๆ แบบแปลกใหม่ของสิงคโปร์ 

 

Garden by the Bay 
Gardens by the Bay เป็นสวนธรรมชาติที่ทอดยาว ในภาคกลางของสิงคโปร์ซึ่งอยู่ติดกับ Marina Reservoir สวนสาธารณะประกอบด้วยสามสวนริมน้ำ: Bay South Garden (Marina South), Bay East Garden (Marina East) และ Bay Central Garden (ใจกลางเมืองและ Kallang)  สวนที่ใหญ่ที่สุดคือ Bay South Garden Flower Dome เป็นเรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลก 
Gardens by the Bay เป็นส่วนหนึ่งของแผนการของประเทศในการเปลี่ยน "Garden City" เป็น "City in a Garden" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตโดยการเสริมสร้างความเขียวขจีและพฤกษาในเมือง ประกาศครั้งแรกโดยนายกรัฐมนตรีลีเซียนลูยงในการชุมนุมในวันชาติประจำปีพศ. 2548 การ์เด้นเดอะเบย์มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจกลางแจ้งในเขตเมืองของสิงคโปร์และเป็นสัญลักษณ์แห่งชาติ
เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในสิงคโปร์สวนสาธารณะได้รับ 6.4 ล้านคนในปี 2014 ในขณะที่ยอดผู้เข้าชม 20 ล้านคนในเดือนพฤศจิกายนปี 2015

 

Sand Sky Park
แซนด์สกายพาร์ค ลอยตัวอยู่เหนืออาคารโรงแรม Marina Bay Sands โดยจะอยู่ตรงส่วนหัวเรือที่ยื่นออกมาจากตึกทั้ง 3เป็นดาดฟ้าที่ไม่เหมือนใครพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งออกแบบให้เรียบหรูโดยไร้ขอบสระ ลอยอยู่ในระดับความสูงที่น่าตื่นเต้น จากพื้นดินกว่า 200 เมตร
ดาดฟ้าสูงที่ท้าทายแรงโน้มถ่วงแห่งนี้เป็นดาดฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่ 1.2 เฮคตาร์ทำให้สกายพาร์คแห่งนี้ยาวกว่าหอไอเฟลเมื่อวางนอน และใหญ่พอที่จะจอดเครื่องบินจัมโบ้เจ๊ท A380 ได้ถึง 4 ลำครึ่งเลยทีเดียว

วันที่ 4 <วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562> Buddha Tooth Relic Temple – Chinese garden-Marina Barrage - Fountain of Wealth

วันนี้เดินทางไปเก็บแสงเช้าแต่เช้าที่มุมวัดจีน China Town แล้วกลับรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม พักผ่อนตามอัธยาศัย จากนั้นจะพาทุกท่านไปถ่ายมุมบันไดวน และตามด้วยแสงเย็นที่ Marina Barrage ก่อนเดินทางกลับจะแวะถ่าย Fountain of Wealth แล้วเดินทางกลับโรงแรม

Buddha Tooth Relic Temple and Museum 

วัดจีนในศาสนาพุทธที่สร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถัง แสดงถึงจักรวาลตามคติพุทธ ตั้งชื่อตามพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้วอันศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพสักการะ

Marina Barrage 

เป็นเขื่อนในสิงคโปร์ที่สร้างขึ้นที่จุดบรรจบของแม่น้ำห้าสายข้ามช่อง Marina ระหว่าง Marina East และ Marina South เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2551 ในฐานะคลังเก็บน้ำที่สิบห้าของสิงคโปร์ ให้บริการเก็บกักน้ำการควบคุมอุทกภัยและการพักผ่อนหย่อนใจ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจาก American Academy of Environmental Engineers ในปี 2009 

Fountain of Wealth

น้ำพุแห่งโชคลาภหรือน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain of Wealth) ตรงอยู่ตรงกลางของกลุ่มอาคาร ซันเทค ซิตี้ (Suntec city) ซึ่งเป็นกลุ่มอาคารที่ว่ากันว่าออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยทุกประการ จนเชื่อกันว่าเป็นจุดที่มีฮวงจุ้ยดีที่สุดในโลก และเป็นจุดศูนย์รวมของพลังงานด้านบวกตามหลักฮวงจุ้ย ที่ดึงดูดผู้คนที่มีความศรัทธาทางศาสตร์นี้ให้เดินทางมารับพลังกันถ้วนๆหน้า
Fountain of Wealth เคยได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค(Guinness)ในปี 1998 ด้วยว่าเป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูง 13.8 เมตร สร้างขึ้นจากทองแดงขนาดใหญ่ เป็นรูปวงแหวนโดยมีเสาขนาดใหญ่ทั้ง 4 ข้าง เป็นรูปสัญญลักษณ์ของจักรวาลตามศาสนาฮินดู  แล้วมีน้ำพุ่งขึ้นอยู่ตรงกลางของวงแหวน ตั้งอยู่ตรงกลางของอาคารซันเทคทั้ง 5 ที่คล้ายกับเป็นนิ้วมือตามหลักฮวงจุ้ย จนผู้ที่ศรัทธาเชื่อว่าถ้าได้สัมผัสกับละอองน้ำพุนี้จะทำให้มีโชคลาภและเป็นสิริมงคลต่อตัวเอง นอกจากนี้ก็ยังมีขายน้ำจากน้ำพุแห่งนี้สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อฝากคนที่บ้านได้ด้วย
ที่บริเวณน้ำพุอันใหญ่นี้จะมี น้ำพุขนาดเล็กลงมาที่อยู่ตรงกลางของวงแหวนของน้ำพุใหญ่นี้เลย ในบริเวณชั้นใต้ดิน โดยจะมีป้ายบอกวิธีการในการรับพลังเอาไว้ด้วย มีทั้งหมด 3 ขั้นตอนดังนี้
1. ใช้มือขวาแตะยื่นเข้าไปแตะน้ำพุ
2. ตั้งใจอธิฐานหรือขอพร
3. จากนั้นให้เดินวนรอบน้ำพุตามลูกศรสีแดงให้ครบทั้ง 3 รอบ


วันที่ 5 <วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562> Shopping – Singapore Changi Airport

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม และพักผ่อนตามอัธยาศัย รับประทานอาหารเที่ยง และพาทุกท่านไป Shopping จากนั้นจะพาทุกท่านยังสนามบิน Changi Airport เพื่อเดินทางกลับประเทศไทย ด้วยสายการบิน Jetstar เที่ยวบินที่ 3K513 (Direct Flight) เวลาเครื่องออก 19.15 น. ระยะเวลาเดินทาง 2 ชม. 25 นาที และถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพโดยสวัสดิภาพ เวลาท้องถิ่น 20.40 น. ของวันเดียวกัน

  

รายละเอียดค่าบริการ และ การชำระเงิน

อัตราค่าบริการ: 31,000 บาท /ท่าน
พิเศษ! สำหรับลูกค้าเก่าเพียง 27,900 /ท่าน

(กรณีที่ต้องการ พักเดี่ยว เพิ่มท่านละ 8,000 บาท)
**ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ ค่าอาหารกลางวันและเย็น**

เงื่อนไขการจองและการชำระเงิน:

ณ วันที่จอง : ชำระมัดจำงวดแรก 8,000 บาท
ภายในวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 : ชำระมัดจำงวดที่สอง 15,000 บาท
ภายในวันที่ 25 มิถุนายน 2562 : ชำระมัดส่วนที่เหลือทั้งหมด
** โดยบริษัทถือลำดับการชำระเงิน เป็นสำคัญ ในการยืนยันสิทธิ์การเดินทาง **
***สำหรับลูกค้าที่เดินทางท่านเดียว ทางบริษัทจะจัดหารูมเมทให้โดยไม่จำเป็นต้องชำระค่าใช้จ่ายสำหรับพักเดี่ยวแต่อย่างใด***

 

ค่าบริการนี้รวม:

- ค่าที่พักตลอดการเดินทาง (พักห้องคู่)
- ค่าอาหารเช้าทุกมื้อ
- ค่าใช้จ่ายในการเดินทางในประเทศสิงคโปร์
- ค่าเข้าถ่ายภาพตามสถานที่ต่างๆ
- ค่า Workshop 
- บริการถ่ายภาพและสอนการถ่ายภาพตลอดการเดินทาง
- ค่าประกันภัยการเดินทางอุบัติเหตุ วงเงินรวมสูงสุด 2,000,000 บาท เงื่อนไขตามรายละเอียดในกรมธรรม์

 

ค่าบริการนี้ไม่รวม:

-ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศไปกลับ Bangkok - Singapore และ Singapore -Bangkok
- ค่าอาหารมื้อกลางวัน และ เย็น 
- ค่าทิปพนักงานบริการ(ถ้ามี)
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ นอกเหนือรายการ เช่น ค่าเครื่องดื่ม มินิบาร์ ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น
- ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์

การชำระเงินค่าเดินทาง :
สามารถโอนเงินเข้าบัญชี
ธ.กสิกรไทย    เลขที่บัญชี 037-2-57628-6 หรือ

ธ.ไทยพาณิชย์  เลขที่บัญชี 408-825346-9 


ชื่อบัญชี บริษัท โฟโต้ เจอร์นี่ จำกัด
หลังจากโอนเงินแล้ว กรุณาส่งใบโอนเงินไปที่ 

Line@: @FotoJourney หรือ

คลิก! Line : https://line.me/R/ti/p/%40fotojourney หรือ 

Inbox Facebook: FotoJourneyTH 

ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ

- ทริปถ่ายภาพ เป็นทริปที่เป็นลักษณะ Cityscape Workshop จะเน้นถ่ายภาพสถานที่สำคัญ และ แลนด์มาร์กต่างๆ เพื่อให้ได้แสงเช้า แสงเย็น เป็นหลัก ดังนั้น แผนเดินทางอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม เพื่อให้ทุกท่านได้ถ่ายภาพตามให้มากที่สุด
- ทริปนี้ค่าใช้จ่ายไม่ได้รวมค่าอาหารกลาง และเย็นไว้ ลักษณะการรับประทานอาหารจะเป็นแบบ รับประทานในร้านอาหารบริเวณใกล้สถานที่ถ่ายภาพ ซึ่งทางทีมงานจะแนะนำร้านอาหารในราคาและคุณภาพที่เหมาะสมที่สุดให้แก่ผู้ร่วมเดินทาง
- การแต่งกาย ควรจะเตรียมเสื้อกันลมไปใส่ในตอนถ่ายตอนกลางคืน และเช้ามืด 

 

เงื่อนไขการยกเลิกทริป

กรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางและมีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง และมีการยกเลิกการเดินทาง
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 90 วัน หัก 15,000 บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 45-90 วัน หัก 25,000บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15-45 วัน หัก 25,000 บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15 วัน ไม่สามารถคืนเงินได้ยกเว้นเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ

 

ความรับผิดชอบ และ เงื่อนไขอื่นๆ

ในกรณีที่ทริปต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น เกิดการก่อการร้าย เกิดความไม่สงบ เกิดการประท้วง เกิดจากภัยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หรือเหตุอื่นๆที่ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย โดยถือว่าการตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเป็นสิทธิ์ขาดของทางบริษัท ทางบริษัทยินดีที่จะคืนค่าทริปที่ลูกค้าจ่ายมาทั้งหมด ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก หรืออื่นๆที่มีการดำเนินการชำระเงินไปแล้ว
บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ที่เกิดจากความล่าช้าของสายการบิน เหตุการณ์ทางการเมือง การปฏิเสธการเข้าเมือง การโดนกักตัว หรือถูกส่งตัวกลับ ความเสียหายหรือสูญหายของกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าใบเล็ก หรือของมีค่าส่วนตัวของท่านระหว่างการเดินทาง โดยสิทธิประโยชน์ของท่านจะได้รับตามกรมธรรม์ประกันการเดินทางที่ระบุความรับผิดชอบไว้เท่านั้น ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยืดถือผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสําคัญ แต่ไม่สามารถคืนเงินค่าทริปให้ท่านได้
และหากเกิดเหตุสุดวิสัยดังต่อไปนี้ ทางบริษัทไม่อาจรับผิดชอบต่อความเสียหายต่างๆ ที่อยู่เหนือการควบคุมของเจ้าหน้าที่บริษัทฯ อาทิ
o การนัดหยุดงาน การจลาจล เปลี่ยนแปลงกำหนดเวลาในตารางบิน ภัยธรรมชาติ ฯลฯ หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้น ทั้งทางตรง หรือทางอ้อม เช่น การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย การสูญหาย ความล่าช้า หรือ จากอุบัติเหตุต่างๆ ฯลฯ
o การตอบปฏิเสธการเข้าและออกเมืองของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าหรือออกเมือง อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฏหมาย หรือเอกสารการเดินทางไม่ถูกต้อง หรือการถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ
o  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากสายการบินเช่น การยกเลิกเที่ยวบิน / เครื่องดีเลย์ / กระเป๋าสัมภาระมาไม่ครบ / การขึ้นราคาค่าตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น
o บริษัทฯ มีสิทธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้
o หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบค่าบริการที่ ท่านได้ชำระไว้แล้ว ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
o บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศ หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น
o กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทน หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจาก สายการบิน บริษัทขนส่ง หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ บริษัทฯ จะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะจัดบริการทัวร์อื่น ทดแทนให้ แต่จะไม่คืนเงินให้ สำหรับค่าบริการนั้นๆ
o มัคคุเทศก์ พนักงาน และตัวแทนของบริษัท ฯ ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนบริษัทฯ นอกจากมีเอกสาร ลงนามโดยผู้มีอำนาจของ
บริษัทฯ กำกับเท่านั้น