1.shutterstock_185247311_Edit_1024x683.j

"Complete your frame....

with a great Journey"

“Great Legends Landscapes of Ireland” 

Foto Journey ยินดีพาท่าน… สัมผัสวิถีแบบไอริชและใกล้ชิดธรรมชาติริมชายฝั่ง มนต์ขลังแห่งดินแดนแลนด์สเคป “ไอร์แลนด์” ประเทศที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์สุดอลังการ เพลิดเพลินกับสถานที่สำคัญอายุนับศตวรรษที่ฝังรากลึกอยู่ในทุกอณูของสิ่งก่อสร้าง ซากปราสาทที่ตั้งอยู่เหนือผืนหญ้าสีเขียวสดใสจนได้รับสมญานามว่า “เกาะมรกต” ไม่เพียงแต่ความสวยงามที่สัมผัสได้ด้วยดวงตาเท่านั้น ไอร์แลนด์ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์ยอดฮิต Game of Throne และภาพยนตร์ชื่อดัง Harry Potter อีกด้วย 

คุณจะไม่เชื่อสายตาว่าสถานที่อย่าง Giant’s Causeway นั้น เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เพราะนี่คือสิ่งที่ลาวาที่เกิดจากการปะทุได้เย็นตัวลง ก่อให้เกิดหินบะซอลรูปทรงเรขาคณิตเรียงตัวอย่างวิจิตรบรรจงยื่นยาวลงไปในทะเล รวมถึงอุโมงค์ต้นไม้เทพนิยาย The Dark Hedge ที่สร้างขึ้นเพื่อเพิ่มความร่มรื่นก่อนที่ต้นไม้ทั้งสองจะโตขึ้นเรื่อยๆ และโน้มเข้าหากันกลายเป็นอุโมงค์อย่างอัศจรรย์

ไม่เพียงเท่านั้น เรายังพาท่านเที่ยวชมสถานที่ยิ่งใหญ่อีกมากมาย เช่น อู่ต่อเรือ Titanic, ปราสาทหิน Dunluce เป็นต้น และหากคุณยังรู้สึกว่าไม่จุใจ เราจะพาท่านทัวร์รอบเกาะ Isle of Skye เกาะที่ได้ชื่อว่า “สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก” ย่ำเท้าบนหญ้านุ่ม เที่ยวชมธรรมชาติแห่งความเวิ้งว้างบนผืนหญ้าสีเขียวพร้อมน้องวัวขนปุกปุยที่คุณจะพบได้ที่สก็อตแลนด์ (Scottland) เท่านั้น! ลองทักทายแสงแดดยามเช้าด้วยการยกกล้องตัวโปรดขึ้นมาบันทึกภาพของแนวภูเขาหิน หน้าผา น้ำตก ลำธารสีฟ้าสดใส ร่วมกับวิวทะเลดูสักครั้ง เพราะคุณจะไม่เคยได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติแบบนี้จากที่ไหนมาก่อน! 

และที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) สอนถ่ายภาพตั้งแต่ระดับพื้นฐาน คอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง, องค์ประกอบภาพ รวมถึงการให้คำปรึกษาวิเคราะห์ภาพที่ถ่ายอย่างเป็นกันเอง และ เข้มข้น
 

HIGHLIGHT:

o    อุโมงค์ต้นไม้ The Dark Hedge อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์ Game of Throne อุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงามราวโลกในเทพนิยาย

o    Glenfinnan หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยเรื่องราวในหน้าประวัติศาสตร์ จุดเริ่มต้นรวบรวมชาวราชอาณาจักร


o    ท่าเรือบอลลินทอย (Ballintoy Harbour) ท่าเรือที่สร้างขึ้นมาจากหินปูน ทอดตัวยาวไปตามแนวชายฝั่งของเมือง สถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์อันแสนโดดดัง Game of Throne

o    ทางเดินแห่งยักษ์ (Giant's Causeway) ทางเดินสีดำตระการตาที่เกิดจากการเย็นตัวลงของลาวาร้อน ก่อนที่จะกะเทาะตัวออกกลายเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่แสนสมมาตร

o    Downhill Beach แนวชายหาดอันแสนเลื่องชื่อของไอร์แลนด์ ทอดยาวไปไกลกว่า 11 กิโลเมตร อีกหนึ่งที่ตั้งของวิหารมูสเซนเดน (Mussenden Temple) ในฉากสำคัญปราสาทหินมังกรจากซีรี่ย์ Game of Throne

o    ปราสาทอันลูซ (Dunluce Castle) ปราสาทหินไอริชในยุคกลาง ที่ถูกยึดโดยตะกูลผู้หวังอำนาจนานนับศตวรรษ ทว่าวันเวลาไม่สามารถทำลายความงดงามของปราสาทแห่งนี้ได้เลย

o    Titanic Belfast อู่ต่อเรือไททานิกอันยิ่งใหญ่ในอดีต ถูกเปลี่ยนสภาพให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่องราวของผู้โดยสารที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือล่มในปี ค.ศ. 1912

o    สถานที่น่าสนใจบนเกาะสกายที่เราได้คัดสรรมาให้ท่าน
     o    Glen Coe and Fort William เมืองขนาดเล็กที่มองเห็นวิวภูเขาที่สูงที่สุดในอังกฤษ หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ James Bond 007 : Skyfall และ Harry Potter
     o    Castle Ewen ปราสาทของเหล่านางฟ้า เกิดจากการเย็นตัวของลาวาและคงรูปร่างไว้เป็นเวลานานเนิ่นนาน
     o    Fairy Pool สระน้ำธรรมชาติที่ถูกยกให้เป็นสวรรค์บนดิน ด้วยสายน้ำที่ใส และบรรยากาศที่ถูกล้อมรอบด้วยหมู่มวลต้นหญ้าสีเขียวชอุ่ม
     o    Fairy Glen ทุ่งหญ้าในเทพนิยาย ถูกปกคลุมด้วยหญ้าสีเขียวกว้างไกล ราวกับกำลังเดินเล่นอยู่บนสรวงสวรรค์
     o    The old man of storr แนวภูเขาหินสีดำที่โดดเด่นด้วยยอดหินแหลม อันเป็นจุดถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Prometheus
     o    The Quiraing แนวเนินเขาที่เกิดจากการสไลด์ของหน้าดิน เผยให้เห็นเนินเขาเล็กใหญ่ยาวสลับกันเป็นทางยาว
     o    Mealt Falls หนึ่งในน้ำตกสุดแสนอัศจรรย์ที่ทะลุโผล่พ้นหน้าผา ดันมวลน้ำมหาศาลให้ไหลลงไปในทะเล
     o    Sligachan แม่น้ำสายสำคัญบนเกาะ เชื่อกันว่าหากแช่ศีรษะลงในกระแสน้ำใสแจ๋ว จะทำให้ใบหน้าคงความวัยเยาว์ไปตลอดกาล
     o    Dunvegan Castle & Gardens ปราสาทของตะกูล MacLeod ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมยุคกลาง ที่คงหลงเหลือความสมบูรณ์ให้เราได้เยี่ยมชม
     o    Neist Point Lighthouse ประภาคารสีขาวที่มีชื่อเสียงที่สุด ถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบอัตโนมัติแห่งแรกของสกอตแลนด์ 
     o    Talisker โรงกลั่นมอลต์วิสกี้ชื่อดังที่สุดของสกอตแลนด์
     o    Highland Cow Farm ตามหาน้องวัวขนปุกปุยสุดแสนน่ารัก ที่พบได้แค่ที่สกอตแลนด์เท่านั้น

 

กำหนดการเดินทาง : 4 – 13 กันยายน 2563 (10 วัน ลางาน 6 วัน)
จำนวนสมาชิก: 12 ท่าน
(สมาชิก 6 ท่าน ต่อ PS 1 ท่าน)
ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ (Photo Specialist, PS): 2 ท่าน 

รายละเอียดเส้นทางการบิน: สายการบิน British Airways และ Flybe
ขาไป
สายการบินระหว่างประเทศ
เดินทางวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2563 ด้วยเที่ยวบินที่ BA10 และ BA1426
BA10 >>> Suvarnabhumi International Airport, Bangkok (BKK) – Heathrow Airport, London (LHR) เวลา 11.45 – 20:50 น. (ระยะเวลาเดินทาง 12 ชั่วโมง 40 นาที) รอต่อเครื่อง 1 ชั่วโมง 5 นาที
BA1426 >>> Heathrow Airport, London (LHR) – Belfast City Airport, Ireland (BHD) เวลา 19.30 – 20.50 น. (ระยะเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 20 นาที)
ถึงท่าอากาศยานเบลฟัสต์ ซิตี้ ประเทศไอร์แลนด์ ในช่วงค่ำของวันที่ 4 กันยายน 2563 เวลาท้องถิ่น 20:50 น. (ระยะเวลาเดินทาง 15 ชั่วโมง 5 นาที)

สายการบินในประเทศ
เดินทางวันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 ด้วยเที่ยวบินที่ BE331
BE331 >>> Belfast City Airport, Ireland (BHD) – Inverness Airport, Scotland (INV) เวลา 15.15 – 16.20 น. (ระยะเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 5 นาที)
ถึงท่าอากาศยานอินเวอร์เนสส์ ประเทศสก็อตแลนด์ ในช่วงเย็นของวันที่ 7 กันยายน 2563 เวลาท้องถิ่น 16:10 น. 

ขากลับ
สายการบินระหว่างประเทศ
เดินทางวันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 ด้วยเที่ยวบินที่ BA1469 และ BA9
BA1469 >>> Inverness Airport, Scotland (INV) – Heathrow Airport, London (LHR) เวลา 11.15 – 12.50 น. (ระยะเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 35 นาที) รอต่อเครื่อง 3 ชั่วโมง 20 นาที
BA9 >>> Heathrow Airport, London (LHR) - Suvarnabhumi International Airport, Bangkok (BKK) เวลา 16.10 – 09.55 น. วันที่ 13 กันยายน 2563 (ระยะเวลาเดินทาง 11 ชั่วโมง 45 นาที)
ถึงสนามบินสุวรรณภูมิในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563 เวลาท้องถิ่น 09.55 น. (ระยะเวลาเดินทางทั้งสิ้น 16 ชั่วโมง 40 นาที)

***ออกตั๋วหลังจากได้รับยืนยันการออกทริป จากทางบริษัทฯเท่านั้น***
***บริการจัดการจองตั๋วเครื่องบิน โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่ม… รายละเอียดสามารถดูในหัวข้อ “ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ” ด้านล่าง***

รายละเอียดการเดินทาง:


วันที่ 1: < วันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2563 > Suvarnabhumi International Airport, Bangkok ✈ Heathrow Airport, London ✈ Belfast City Airport, Ireland – Belfast
ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิด้วยสายการบิน British Airways เที่ยวบินที่ BA10 เวลาเครื่องออก 11.45 น. และถึงสนามบิน Heathrow Airport, London ในเวลา 18.25 น. ระยะเวลาเดินทาง 12 ชั่วโมง 40 นาที จากนั้นรอต่อเครื่อง 1 ชั่วโมง 5 นาที จากนั้นเราจะเดินทางกันต่อด้วยสายการบิน British Airways เที่ยวบินที่ BA1426 เวลาเครื่องออก 19.30 น. ระยะเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 20 นาที เพื่อไปถึงสนามบิน Belfast City Airport, Ireland เวลาท้องถิ่น 20:50 น. ของเดียวกัน ระยะเวลาเดินทางรวม 15 ชั่วโมง 5 นาที

หลังจากรับกระเป๋าจากสายพานและผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว เราจะพาท่านร่วมรับประทานอาหารเย็นและเข้าสู่ที่พัก โดยวันนี้เราจะพักกันที่เมืองเบลฟัตส์ (Belfast) กันครับ

เมืองเบลฟัตส์ (Belfast)
เมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์เหนือ “Belfast” เป็นการผสมกันระหว่างภาษาอังกฤษและภาษาไอริช โดยคำว่า “Bel” เป็นภาษาไอริชแปลว่า เรือ ส่วนคำว่า “Fast” เป็นคำภาษาอังกฤษแปลว่า เร็ว รวมกันจึงมีความหมายว่า “เรือเร็ว” นั่นเอง ในอดีตเมืองนี้อยู่ภายใต้การปกครองของไอร์แลนด์ ในช่วงปีค.ศ 1800 อังกฤษได้เข้ายึดครองและเกาะผนวกไอร์แลนด์เข้าเป็นส่วนๆ หนึ่งของ “สหราชอาณาจักร” ตลอดเวลาที่อังกฤษปกครองไอร์แลนด์นั้น อังกฤษได้ทำการปฏิรูปโครงสร้างของเกาะไอร์แลนด์ให้เข้ากับกับอังกฤษในทุกๆ ด้าน ซึ่ง Belfast เองก็ได้รับการพัฒนาและยกระดับเป็นเมืองท่าสำคัญแห่งหนึ่งเช่นกัน ต่อมาเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1922 หลังจากที่ไอร์แลนด์ได้รับเอกราชจากอังกฤษแล้ว ทางเหนือของเกาะไอร์แลนด์ได้มีการทำประชามติว่าจะขอแยกตัวเป็นประเทศไอร์แลนด์เหนือและคงอยู่เป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักรต่อไป


วันที่ 2:  < วันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2563 > Belfash – Ballymoney
ในวันนี้เราจะออกเดินทางไปยังเมืองบอลลี่มันนี (Ballymoney) ใช้เวลาเดินทางราว 3 ชั่วโมง จากนั้นพาท่านไปถ่ายภาพกันที่ Ballintoy Harbour ซึ่งใช้เป็นฉากถ่ายทำซีรี่ย์ยอดฮิตอย่าง Game Of Thrones สาวกของซีรี่ย์เรื่องนี้จะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว จากนั้นเราจะพาท่านไปถ่ายภาพแสงเย็นของวันนี้กันที่ Giant’s Causeway ซึ่งมีลักษณะเป็นแท่งหินบะซอลสีดำรูปทรงเรขาคณิตเรียงเป็นผืนดินยื่นไปในทะเลและเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter : Half Blood Prince อีกด้วย

จากนั้นพาท่านรับประทานอาหารเย็นและเข้าสู่ที่พัก สำหรับวันนี้เราจะพักกันที่เมืองบอลลี่มันนี (Ballymoney) ครับ

เมืองบอลลีมันนี (Ballymoney)
เมืองขนาดเล็กทางตอนเหนือของไอร์แลนด์ ถือเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดซึ่งประกอบด้วยอาคารที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานซึ่งตั้งอยู่กลางใจเมือง เมืองบอลลีมันนี (Ballymoney) มีความหมายว่า “เมืองแห่งทุ่ง” เนื่องจากเมืองแห่งนี้ถูกต้นหญ้าและพืชพรรณสีเขียวขจีล้อมรอบเมืองอยู่นั่นเอง ปัจจุบันเมืองแห่งนี้ได้รับการขยายพื้นที่อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีราคาที่ดินไม่แพง จึงเป็นแหล่งเป้าหมายสำคัญของชาวไอร์แลนด์ที่หวังจะมีที่พักอาศัยซักหลัง อีกทั้งผู้คนในเมืองบอลลีมันนียังมีค่าเฉลี่ยอายุสูงที่สุดในไอร์แลนด์ โดยมีอายุขัยเฉลี่ยอยู่ที่ 79.9 – 83.8 ปี นั่นเป็นเพราะภูมิอากาศที่ปลอดโปร่งเหมาะแก่การอาศัยอยู่นั่นเอง

ท่าเรือบอลลินทอย (Ballintoy Harbour)
ท่าเรือแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์ชื่อดัง Game of Thrones ในส่วนชายฝั่งของเกาะ Iron ของตะกูลเกรย์จอย (เป็นฉากที่ Theon Greyjoy เดินทางกลับมาที่ Iron Islands ภายหลังจากที่เขาชื่นชมเรือ Sea Bitch ที่ทำให้ได้พบกับ Yara น้องสาวเป็นครั้งแรก) ที่นี่เป็นท่าเรือประมงขนาดเล็ก สร้างขึ้นมามาจากหินปูนรูปทรงสามเหลี่ยม ซึ่งนำมาประกอบกันกันขึ้นมาตามแนวชายฝั่งเมือง Ballintoy ท่าเรือดังกล่าวยังคงทอดตัวยาวไปถึงเกาะ Sheep พร้อมแนวประการังที่เป็นเป้าหมายของเหล่าช่างภาพเพราะสามารถมองเป็นมุมมองชายฝั่งที่เหมือนกับว่ากำลังโอบล้อมตัวของเราอยู่นั่นเอง ที่นี่คุณจะรู้สึกเหมือนกับว่าได้ย้อนเวลากลับไปในอดีตของไอร์แลนด์ ด้วยความงามของหมู่บ้านริมชายฝั่ง The Shire ที่เหมือนบ้านของฮอบบิท ทิวทัศน์ที่สวยงามด้วยหินภูเขาที่ดูแปลกตา และประวัติศาสตร์การประมงที่ยาวนานนับร้อยปี รอคอยให้เราเข้าไปเยี่ยมชม

ทางเดินแห่งยักษ์ (Giant's Causeway)
คันถนนหินแห่งนี้เกิดจากเสาหินบะซอลต์จำนวนมหาศาลที่ตั้งเบียดกันแน่นจนส่วนหัวเสาเรียงลำดับลดหลั่นกันเป็นขั้นบันไดที่ปูลาดจากเชิงผาลงสู่ท้องสมุทร เสาหินเหล่านี้มีอยู่ด้วยกันทั้งหมดร่วม 40,000 เสา ส่วนใหญ่มีรูปร่างเป็นเสาหินหกเหลี่ยม แต่ก็มีปะปนทั้งแบบสี่เหลี่ยม ห้าเหลี่ยม เจ็ดเหลี่ยม และแปดเหลี่ยม ที่สูงที่สุดวัดได้เกือบ 40 ฟุต ส่วนที่เป็นหน้าผาเป็นหินลาวาที่แข็งตัวแล้ว มีขนาดความหนา 90 ฟุต สาเหตุที่ทำให้มันเป็นรูปทรงเรขาคณิตสมมาตรได้ขนาดนี้ เป็นเพราะเนื้อหินบะซอลต์ของลาวาในบริเวณนี้มีความสม่ำเสมอกัน เมื่อลาวาเริ่มแข็งตัว และมีการหดตัวขึ้น แรงหดตัวนี้จะกระจายไปอย่างสม่ำเสมอเท่ากันทั่วทั้งพื้นผิว และเกิดการแตกร้าวเป็นทรงเรขาคณิต

ธรรมชาติอันน่าพิศวงนี้ปรากฏให้เห็นบริเวณชายฝั่งนอร์ธ แอนทริม โคสต์ ซึ่งในปัจจุบันอยู่ในความดูแลของมูลนิธิอนุรักษ์ธรรมชาติของเนขั่นแนลทรัสต์ และแหล่งมรดกโลกแห่งที่หนึ่งของไอร์แลนด์ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ในตอน Half Blood Prince ในปี 2009 ด้วยความงามตามธรรมชาตินี้เอง จึงทำให้ทาง UNESCO ประกาศให้พื้นที่แห่งนี้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ในปี 1986 และกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของไอร์แลนด์เหนือในที่สุด

วันที่ 3: < วันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2563 > Ballymoney - Bushmills  
วันนี้เราจะตื่นกันแต่เช้าตรู่ เพื่อเดินทางไปถ่ายแสงเช้ากันที่อุโมงค์ต้นไม้ The Dark Hedge อุโมงค์ต้นไม้ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลก ที่ปลูกขึ้นเพื่อเพิ่มบรรยากาศความประทับใจ จากนั้นในช่วงสายพาท่านไปยังหาดดาวน์ฮิลล์ บีช (Downhill Beach) หาดที่ยาวที่สุดของไอร์แลนด์เหนือ ถัดจากชายหาดมาอีกนิดพาท่านถ่ายภาพวิหาร Mussenden Temple ที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมชายหาดและมีวิวจากทะเลสีฟ้าครามอยู่เบื้องหลัง จากนั้นในช่วงเย็นเราจะพาท่านไปถ่ายแสงเย็นกันที่ปราสาท Dunluce Castle และเก็บภาพความประทับใจยามที่แสงแดดยามเย็นสาดส่องมายังตัวปราสาทที่อยู่ริมหน้าผาใหญ่

หลังจากที่ถ่ายภาพกันอย่างจุใจแล้ว เราจะพาท่านกลับสู่ที่พัก โดยวันนี้เราจะพักกันที่เมือง Bushmills คืนนี้ขอให้ท่านเก็บกระเป๋าและสัมภาระให้เรียบร้อยเพื่อเตรียมเดินทางเช้าตรู่ในวันรุ่งขึ้นครับ

อุโมงค์ต้นไม้ The Dark Hedge 
อุโมงค์ต้นไม้เดอะ ดาร์ค เฮดจ์ส คือสถานที่ในการถ่ายทำฉาก Arya ปลอมเป็นเด็กผู้ชายเพื่อหนีออกจากเมืองหลวงไปเข้าร่วมกับ Night’s Watch นั่นเอง ซึ่งอุโมงค์ต้นไม้เดอะ ดาร์ค เฮดจ์ส ตั้งอยู่ที่เมืองบอลลีมันนี (Ballymoney) ประเทศไอร์แลนด์เหนือ เป็นอุโมงค์ต้นบีช (Beech Trees) ที่ถูกปลูกขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1775 และต่อมาก็ได้เติบโตตามธรรมชาติเป็นอุโมงค์ต้นไม้สวยงามราวกับเทพนิยายอย่างที่เราเห็นในปัจจุบันจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของไอร์แลนด์เหนือที่ใครๆ ก็ต้องแวะไปถ่ายรูปด้วย

Downhill Beach
ชายหาดที่ยาวที่สุดของไอร์แลนด์ ทอดตัวยาวตามชายฝั่งกว่า 11 กิโลเมตรและเงียบสงบที่สุด ว่ากันว่าที่แห่งนี้เป็นทิวทัศน์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไอร์แลนด์ และนักท่องเที่ยวมักจะใช้เวลาเพลิดเพลินกับหาดแห่งนี้ ชายหาดดาวน์ฮิลล์เป็นพื้นที่ที่ได้รับการดูแลจาก Area of Special Scientific Interest (ASSI) และยังถือเป็นพื้นที่อนุรักษ์พิเศษ ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมธรรมชาติและสัมผัสการใช้ชีวิตของนกท่ามกลางธรรมชาติ และจากชายหาดนี้เราจะสามารถมองเห็นวิหาร Mussenden ซึ่งอยู่ห่างออกไปบนเนินเขาประมาณ 200 เมตรได้

วิหารมูสเซนเดน (Mussenden Temple)
Mussenden Temple ถูกสร้างขึ้นเลียนแบบวิหารในเมืองโรม ตั้งใจเอาไว้ใช้เป็นห้องสมุด ในอดีตวิหารแห่งนี้ไม่ได้อยู่ติดริมหน้าผา พื้นที่ด้านหลังวิหารใหญ่พอจะให้รถม้าวิ่งผ่านได้สบายๆ แต่ในปัจจุบันลมและฝนได้กัดเซาะแนวหน้าผาจนติดกับด้านหลังของวิหาร และในอนาคตวิหารแห่งนี้ก็อาจจะถล่มลงไปยังชายหาดด้านล่าง และวิหารแห่งนี้ยังได้ใช้เป็นฉากถ่ายทำของซีรี่ย์ Game of Thrones ในฉากปราสาทหินมังกร (Drangonstone) 

ปราสาทอันลูซ (Dunluce Castle)
ปราสาทดันลูซ เมืองบุชมิลส์ (Bushmills) ประเทศไอร์แลนด์เหนือ เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่บนแหลมยื่นออกไปในทะเล ปราสาทแห่งนี้เป็นปราสาทไอริชยุคกลาง ถูกสร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 14 โดย Richard Og de Burgh ถัดในมาปี ค.ศ. 1513 ปราสาทดันลูซได้ถูกครอบครองโดยตระกูลแมคคลิลลัน (MacQuillan) ซึ่งในอดีตปราสาทแห่งนี้มีหมู่บ้านอยู่รอบๆ ปราสาทด้วย ต่อมาในช่วงศตวรรษที่ 16 ปราสาทดันลูซได้ถูกครอบครองโดยตระกูลแมคดอนแนล (MacDonnell) แม้ว่าบางส่วนของปราสาทจะถูกลมทะเลพัดทำลายไปแล้วแต่ก็ยังคงความงดงามไว้ให้เราได้ชมไว้ได้เป็นอย่างดี 

เมืองบุชมิลส์ (Bushmills)
เมืองทางตอนเหนือของไอร์แลนด์ มีประชากรอาศัยอยู่เพียง 1,295 คน เมืองบุชมิลล์มีชื่อเสียงเรื่องเหล้าวิสกี้เป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ด้วยโรงกลั่นวิสกี้ชื่อดังยี่ห้อ Bushmills ซึ่งก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1608 และส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก เรียกว่าเป็นแหล่งรายได้หลักของเมืองนี้เลยก็ว่าได้

 

วันที่ 4:  < วันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 > Bushmills - Belfast - Belfast City Airport, Ireland ✈ Inverness Airport, Scotland – Eilean Donan Castle - Isle of skye
เก็บกระเป๋าและเช็คเอาท์ออกจากโรงแรม วันนี้เราจะตื่นกันแต่เช้าตรู่เพื่อเดินทางมาถ่ายแสงเช้ากันที่ไททานิกเบสฟาตส์ (Titanic Belfast) อดีตจุดต่อเรือไททานิกอันเลื่องชื่อ ซี่งปัจจุบันได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับผู้ที่สนใจ สายอีกนิดพาท่านไปช็อปปิ้งที่วิคตอเรียสแควร์ (Victoria Square) เพื่อให้ท่านได้ใช้เวลาในช่วงสายกันอย่างชิลๆ ก่อนที่เราจะนำท่านไปยังท่าอากาศยาน Belfast City ในช่วงเวลาประมาณ 12.30 น. เพื่อออกเดินทางไปยังท่าอากาศยาน Inverness ประเทศสก็อตแลนด์ ด้วยสายการบิน Flybe เที่ยวบินที่ BE331 เวลาเครื่องออก 15.15 น. ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 5 นาที เดินทางถึงปลายทางเวลา 16.20 น. 

หลังจากเดินทางถึงสก็อตแลนด์ รับกระเป๋าจากสายผ่านและผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว พาท่านเดินทางไปถ่ายแสงเย็นบริเวณปราสาท Eilean Donan Castle อันเลื่องชื่อ  และเข้าสู่ที่พักโดยที่วันนี้เราจะพักกันบนเกาะสกาย (Skye) ครับผม

Titanic Belfast
ไททานิก เบลฟาสต์ (Titanic Belfast) เป็นสถานที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของเรืออาร์เอ็มเอส ไททานิก (RMS Titanic) ตามรอยภาพยนตร์ซึ่งมีชื่อเสียง ชมเรื่องราวของผู้โดยสาร ทั้งในส่วนที่เป็นตำนานและความจริง ที่นี่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1912 และเปิดให้เข้าชมครั้งแรกในวันที่ 31 มีนาคม 2012 สถานที่แห่งนี้ได้รับรางวัล World Travel Awards ในปี ค.ศ. 2016 โดยนำเรื่องราวของเรือไททานิก ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1900 มาสร้างเป็นนิทรรศการขนาดใหญ่

เรืออาร์เอ็มเอส ไททานิก (RMS Titanic) หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า เรือไททานิก เป็นเรือโดยสารที่ใหญ่ที่สุดในโลกในยุคนั้น มีความยาว 268 เมตร กว้าง 28 เมตร ความสูงวัดจากท้องเรือถึงห้องควบคุมเรือที่อยู่บนดาดฟ้า 30 เมตร และเชื่อกันว่าเป็นเรือที่ไม่มีวันจม พิธีปล่อยเรือจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และมีผู้เข้าชมมากถึง 100,000 คน  

(รู้หรือไม่)
เรือไททานิกจมลง เมื่อวันที่ 15 เมษายน ค.ศ. 1912 หลังชนภูเขาน้ำแข็งระหว่างการเดินทางเที่ยวแรก จากเซาท์แทมป์ตัน (Southampton) สหราชอาณาจักร ไปนครนิวยอร์ก (New York) สหรัฐอเมริกา การจมของไททานิกทำให้มีผู้เสียชีวิต 1,514 ศพ นับเป็นภัยพิบัติทางทะเลในยามสงบที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์


Victoria Square
ศูนย์กลางทางการค้าของเมืองเบสฟัตส์ (Belfast) ประกอบด้วยห้างร้านแบรนด์เนมต่างๆ มากมาย รวมถึงร้านอาหารท้องถิ่นและโรงภาพยนตร์ ตัวศูนย์การค้ามีโดมด้านบนโดดเด่นซึ่งมีคำว่า Victoria Square ปรากฏอยู่ โดยศูนย์การค้าแห่งนี้ถือว่าเป็นการส่งเสริมการค้าขาย รวมถึงทำให้ย่านที่พักอาศัยคึกคักมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ศูนย์การค้าแห่งนี้สร้างขึ้นโดย Multi Development UK โดยใช้ระยะเวลาพัฒนามากถึง 6 ปี เปิดให้บริการในวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2551 มีพื้นที่รวมทั้งหมด 800,000 ตารางฟุต มูลค่ามากถึง 400 ล้านยูโร นับว่าเป็นโครงการอสังหาเพื่อการพาณิชย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไอร์แลนด์เหนือ 


สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะสกายที่เราจะพาท่านไปประกอบด้วย

Eilean Donan Castle

ปราสาท Eilean Donan Castle เป็นแรงบันดาลใจของปราสาทของเจ้าหญิงแมนดารินด้า ตัวละครเอกในการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง Brave ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของ Highlands ประเทศสกอตแลนด์ เป็นปราสาทเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ตรงจุดที่ทะเลสาบ 3 แห่ง มาบรรจบกันโดยมีสะพานหินขนาดใหญ่เชื่อมระหว่างตัวปราสาทและริมฝั่ง ซึ่งจุดเด่นของปราสาท คือที่ตั้งของปราสาทที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงบรรยายกาศรอบๆ ปราสาทที่เงียบสงบและสวยงามมาก ปราสาทเก่าแก่อันงดงามแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงสตวรรษที่ 13 และเคยถูกใช้เป็นป้อมปราการในการบ


Glen Coe and Fort William
Fort William เมืองเล็กๆ ที่เป็นตั้งของภูเขา Ben Nevis ภูเขาที่สูงที่สุดในอังกฤษ หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง James Bond 007 : Skyfall และฉากรางรถไฟ Jacobite Steam Train ที่พาเหล่าพ่อมดแม่มดสู่ Hogwarts จากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ที่นี่ประกอบไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวกว้างสุดลูกหูลูกตา และแนวเนินเขาสองข้างทาง ลองขับรถผ่านเส้นทาง Glen Coe หรือที่รู้จักกันในชื่อ Valley of weeping เพื่อสัมผัสธรรมชาติสองข้างทาง รับรองว่าคุณจะประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

Glenfinnan
หมูบ้านขนาดเล็กบนพื้นที่ Lochaber ที่นี่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1745 โดยเจ้าชาย Charles Edward Stuart เพื่อต้องการยกความสำคัญและต้องการใช้เป็นพื้นที่ทางการทหารบริเวณชายฝั่งทะเลสาบบล็อคซิล ภายหลังจึงได้มีการสร้างอนุสาวรีย์ขึ้นมาเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ที่สถานที่แห่งนี้เคยใช้เป็นที่รวบรวมชาวราชอาณาจักรให้เป็นปึกแผ่น 

จากบริเวณนี้เราจะมองเห็นสะพานเกลนฟินเนน (Glenfinnan Viaduct) ที่พาดผ่านหุบเขาเกรนฟินเนน ซึ่งเป็นจุดที่รถไฟ Jacobite Steam Train วิ่งผ่าน ถือเป็นฉากสำคัญของภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter อีกฉากก็ว่าได้

Castle Ewen
หอคอยแห่งนี้รู้จักกันในชื่อ Fairy Castle หอคอยปราสาทในยุคกลางที่สร้างขึ้นมาจากหิน ตั้งอยู่บนเนินเขา Fairy Glen ที่สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล ตามหลักฐานในประวัติศาสตร์ไม่สามารถระบุที่มาของหอคอยแห่งนี้ได้ แต่คาดว่าสร้างขึ้นเพื่อใช้สังเกตการณ์ในช่วงรวบรวมดินแดน ในบางตำราก็บอกว่าเป็นการแข็งตัวของลาวาจนกลายเป็นหินบะซอลต์และก่อตัวขึ้นมีรูปทรงเหมือนหอคอย

Fairy Pool  
Fairy Pools สระว่ายน้ำธรรมชาติที่ถูกยกให้เป็นเหมือนสวรรค์บนดิน ตั้งอยู่ในหุบเขาเกลนบริทเทิล (Glen Brittle) เป็นหุบเขาขนาดใหญ่ทางใต้ของเกาะสกาย ซึ่งเป็นเกาะใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะอินเนอร์ เฮบริดิส กลุ่มเกาะนอกชายฝั่งตะวันตกของสกอตแลนด์ ลองจินตนาการดูว่าคุณกำลังแหวกว่ายอยู่ในสายน้ำเย็นๆ ที่รอบตัวคุณโอบล้อมไปด้วยกำแพงหินของหมู่มวลต้นหญ้าและเฟิร์นเขียวชอุ่ม ความสวยงามของทั้งหมดของ Fairy Pools ถูกนำไปยกเทียบเปรียบเปรยว่าเป็นสระว่ายน้ำของนางฟ้า ที่สวรรค์ได้บรรจงสร้างทิ้งเอาไว้ เพื่อที่ว่าวันดีคืนดีเหล่านางฟ้าบนสวรรค์จะได้ลงมาเล่นน้ำพักผ่อนหย่อนใจที่ Fairy Pools แห่งนี้ สระน้ำแห่งนี้สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่มีเงื่อนไขเดียวนั่นคือ หากคุณทาครีมใดๆ ที่ร่างกาย จำเป็นต้องล้างครีมพวกนั้นออกให้หมดเสียก่อน

Fairy Glen
มีชื่อเรียกกันอีกชื่อคือ Faerie Glen เป็นทุ่งหญ้าสีเขียวชอุ่มประหนึ่งว่านี่คือทุ่งหญ้าในนิยายก็ว่าได้ ทุ่งแห่งนี้ประกอบไปด้วยเนินเขาสูงต่ำมากมายให้เราได้ลองปีนป่ายเพื่อไปยังสถานที่ต่างๆ ของทุ่งหญ้าแห่งนี้ โดยเนินเขาแต่ละแห่งก็จะประกอบด้วยหินบะซอลต์ที่เกิดจากการแข็งตัวของลาวา ก่อให้เกิดหินรูปทรงต่างๆ ทั่วทั้งบริเวณ หากคุณลองเดินหาดีๆ อาจจะเจอถ้ำขนาดเล็กที่เกิดจากกัดกร่อนของลมตามกาลเวลา ว่ากันว่าหากคุณนำเหรียญกดที่หินให้เป็นรอยร้าวได้คุณจะได้รับพรทำให้โชคดี

The old man of storr 
ภูเขาหินสีดำที่ประกอบด้วยแท่งหินเด่นตระหง่านอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียว เป็นเป้าหมายของเหล่าช่างภาพที่หวังขึ้นมาสัมผัสความงดงามจากทิวเขาด้านบน โดยคำว่า Storr แปลว่า “ภูเขาหิน” ส่วนยอดหินนี้เขาเรียกว่า The Old Man of Storr ว่ากันว่าเป็นหินที่ดูรูปร่างหน้าตาเหมือนผู้ชายแก่ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยมาก แถมยังเป็นฉากในหนังเรื่อง Prometheus อีกด้วย

The Quiraing 
เกิดจากการที่ดินบริเวณภูเขานั้นได้ถล่มลงมาจนทำให้เกิดแนวเนินเขาที่ปกคลุมด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวเป็นแนวกว้าง ซึ่งปัจจุบันยังคงมีบางส่วนที่ยังเกิดจากถล่มอยู่ ในบางจุดของแนวเนินเขานี้มีความสูง 37 เมตร ซึ่งเป็นส่วนของภูเขาที่หลงเหลือภายหลังจากการสไลด์ของหน้าดิน จากจุดนี้เราจะสามารถมองเป็นแนวภูเขา Torridon Hills และภูเขา Wester Ross ทางตะวันตก ซึ่งมีลักษณะเหมือนพีระมิดตั้งตระหง่านอยู่ทางด้านขวามือของทุกท่านครับ

Mealt Falls 
น้ำตก Mealt เป็นหนึ่งในน้ำตกที่คุณจะต้องร้อง “ว้าว!” เมื่อพบเห็น มันคือน้ำตกที่ไหลทะลุผ่านหน้าผาและตกลงสู่น้ำทะเลเบื้องล่าง ด้วยความสูงกว่า 55 เมตร ถือว่าเป็นน้ำตกที่หาชมได้อยากแห่งหนึ่งของโลก เมื่อรวมเข้ากับทะเล วิว ทิวทัศน์และธรรมชาติสุดแสนอัศจรรย์ของเกาะสกายแล้ว เราแทบจะต้องยกให้ที่นี่เป็นน้ำตกที่น่าประทับใจแห่งหนึ่ง อีกทั้งน้ำตกแห่งนี้ยังใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Julie ในปี 2014 อีกด้วย น้ำตก Mealt นั่นตั้งชื่อตามทะเลสาบ Loch Mealt เนื่องจากน้ำตกแห่งนี้ได้รับแหล่งกำเนิดน้ำมาจากทะเลสาบ Loch Mealt นั่นเอง

Sligachan
แม่น้ำสายสำคัญบนเกาะสกาย ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขา Cuillin ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดสำหรับการชมแนวเทือกเขาสีดำที่ยื่นไปในทะเล ที่นี่มีสะพานข้ามแม่น้ำที่สร้างจากหิน เรียกกันว่า Skye Bridge ที่เชื่อมระหว่างเมือง Portree และ Bradford มีอายุเกือบ 200 ปี ในส่วนของน้ำสีใสแจ๋วที่อยู่ตรงหน้าเชื่อกันว่าหากเรานำศีรษะจุ่มลงในน้ำเป็นเวลา 7 วินาที ใบหน้าของเราก็จะคงความวัยเยาว์ไปตลอดกาล หากใครอยากหน้าเด็กต้องลองจุ่มหน้าลงในแม่น้ำดูซักครั้งครับผม ^^

Dunvegan Castle & Gardens
สถานที่ประทับของ MacLeod ซึ่งเป็นต้นตระกูล MacLeod สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 13 โดยสร้างอาคารหลักก่อนแล้วจึงต่อเติมทีละเล็กละน้อยจนกลายเป็นปราสาทที่เห็นในปัจจุบันจนสร้างเสร็จในช่วงศตวรรษที่ 19 ตัวปราสาทได้รับการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมในยุคกลาง สร้างขึ้นบนเนินเขาสูงซึ่งทำให้มองเห็นถนนทางด้านชายฝั่งตะวันออกของทะเลสาบ Dunvegan อย่างชัดเจน 

Neist Point Lighthouse 
ประภาคารสีขาวที่มีชื่อเสียงที่สุดในสก็อตแลนด์ ตั้งบนริมผาแหลมปลายสุดทางตะวันตกของเกาะสกายบนเขตการปกครองของ Glendale ได้รับการออกแบบโดย David Alan Stevenson และเริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1909 ประภาคารแห่งนี้เป็นประภาคารที่มีการตั้งระบบการเปิดปิดไฟแบบอัตโนมัติ ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีผู้ควบคุม แสงที่ส่องออกไปในทะเลมีความสูงถึง 43 เมตร และสามารถมองเห็นได้ไกลถึง 16 ไมล์ทะเล

Talisker
โรงกลั่นมอลต์วิสกี้ชื่อดังซึ่งตั้งอยู่ใน Carbost ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1830 โดย Hugh และ Kenneth MacAskill และมีการสร้างอาคารในช่วงปี ค.ศ. 1831 หลังจากลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้ง พวกเขาก็ได้วิสกี้ชั้นดีที่พร้อมจำหน่ายในปี ค.ศ.1960 ซึ่งโรงกลั่นวิสกี้แห่งนี้ใช้ข่าวบาร์เล่ย์เป็นวัตถุดิบหลัก โดยมีกำลังการผลิตที่ครึ่งล้านลิตรต่อปีเลยทีเดียว 

วิสกี้ Talisker เป็นที่ชื่นชอบของนักเขียนชื่อดังอย่างโรเบิร์ด หลุยส์ สตีเวน และ เอชวี มอร์ดัน ซึ่งในบทกวีของเขาจะมีการนำเอาเรื่องราวการกลับมาของชาวสก็อตเข้ามามีการกล่าวถึง รวมถึงการที่วิสกี้เป็นเครื่องดื่มของกษัตริย์และชนชั้นสูงอีกด้วย

Highland Cow Farm  
หนึ่งในประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดเลยคือการได้พบกับวัวภูเขาที่มีขนปุกปุยและสุดแสนน่ารักของชาวสกอตแลนด์ ซึ่งมีฟาร์มตั้งอยู่ทั่วทั้งเกาะ ไม่ว่าจะเป็นทางตอนเหนือบริเวณที่ราบสูง Scottish Highlands ทางตะวันออกเฉียงเหนือ หรือแม้แต่ทางตอนใต้ ก็ยังมีฟาร์มให้เราได้เยี่ยมชม อย่าลืมถ่ายรูปความน่ารักของพวกเขามาอวดเพื่อนๆ ของคุณ เพราะวัวขนยาวปุกปุยนี้พบได้แค่ที่สกอตแลนด์เท่านั้น


วันที่ 5: <วันอังคารที่ 8 กันยายน 2563> Isle of skye
รวมเดินทางตามหามุมสวย ท่องเที่ยวบนเกาะสกายสุดแสนมหัศจรรย์ เก็บภาพแสงเช้าและแสงเย็น รวมถึงเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพเต็มวัน (1)


วันที่ 6: <วันพุธที่ 9 กันยายน 2563> Isle of skye
รวมเดินทางตามหามุมสวย ท่องเที่ยวบนเกาะสกายสุดแสนมหัศจรรย์ เก็บภาพแสงเช้าและแสงเย็น รวมถึงเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพเต็มวัน (2)

วันที่ 7: <วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน 2563> Isle of skye
รวมเดินทางตามหามุมสวย ท่องเที่ยวบนเกาะสกายสุดแสนมหัศจรรย์ เก็บภาพแสงเช้าและแสงเย็น รวมถึงเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพเต็มวัน (3)


วันที่ 8: <วันศุกร์ที่ 11 กันยายน 2563> Isle of skye - Inverness 
หลังจากรับประทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้วขอให้ทุกท่านจัดเตรียมกระเป๋าและสัมภาระของท่านให้เรียบร้อย เราจะเดินทางออกจากเกาะสกาย เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมือง Inverness โดยระหว่างทางจะจอดแวะตามจุดชมวิวและทะเลสาบต่างๆ ซึ่งจากจุดนี้ถึงเมือง Inverness ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ด้วยระยะทางกว่า 170 กิโลเมตร หลังจากนั้นเราจะถ่ายภาพแสงเย็นกันในบริเวณเมือง Inverness และเข้าสู่ที่พักครับ

เมืองอินเวอร์เนส (Inverness)
เมืองหลวงของภูมิภาคไฮแลนด์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเนสส์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสก็อตแลนด์ มีลักษณะเป็นเมืองโบราณในที่ราบสูงสกอตติชประกอบด้วยสถานที่ในประวัติศาสตร์ อาทิเช่น ปราสาท อาราม โบสถ์ต่างๆ ภายในเมืองมีประชากรมากกว่า 70,000 คน หนึ่งในเมืองของยุโรปที่มีการเจริญเติบโตเร็วที่สุด ประกอบด้วยประชากรจำนวน 1 ใน 4 ของประชากรทั้งหมดของภูมิภาค เป็นเมืองที่ประชากรมีคุณภาพชีวิตดีที่สุดและคนอายุยืนที่สุดในสก็อตแลนด์ 

วันที่ 9: <วันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2563> Inverness Airport, Scotland ✈ Heathrow Airport, London ✈ Suvarnabhumi International Airport, Bangkok
วันนี้เป็นวันที่เราต้องเดินทางกลับกันแล้ว ในช่วงเช้าเราจะพาท่านเดินทางถึงสนามบินเวลา 08.00 น. โดยประมาณ เพื่อออกเดินทางจากสนามบิน Inverness ด้วยสายการบิน British Airways เที่ยวบินที่ BA1569 เวลาเครื่องออก 11:15 น. และถึงสนามบิน Heathrow ในเวลา 12.50 น. ระยะเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 35 นาที จากนั้นรอต่อเครื่อง 3 ชั่วโมง 20 นาที  

จากนั้นเราจะเดินทางกันต่อด้วยสายการบิน British Airways เที่ยวบินที่ BA9 เวลาเครื่องออก 16.10 โดยมีปลายทางอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ครับ

วันที่ 10: <วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563> Suvarnabhumi International Airport, Bangkok
เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ เวลาท้องถิ่น 09.55 น. ระยะเวลาเดินทางทั้งสิ้น 16 ชั่วโมง 40 นาที

 

รายละเอียดค่าบริการ และ การชำระเงิน
อัตราค่าบริการ: 72,000 บาท/ท่าน
(สามารถแบ่งชำระได้ 3 งวด)
พิเศษ!!! สำหรับลูกค้าเก่า Foto Journey ราคาเพียง 68,900 บาท/ท่าน
***ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน, ค่าดำเนินการทำวีซ่า, ค่าอาหารเฉพาะกลางวันและเย็น***

เงื่อนไขการจองและการชำระเงิน:
ณ วันที่จอง : ชำระมัดจำงวดแรก 20,000 บาท
ภายในวันที่ 20 มิถุนายน 2563 : ชำระมัดจำงวดที่สอง 30,000 บาท
ภายในวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 : ชำระมัดส่วนที่เหลือทั้งหมด
***โดยบริษัทถือลำดับการชำระเงิน เป็นสำคัญ ในการยืนยันสิทธิ์การเดินทาง สำหรับลูกค้าที่เดินทางท่านเดียว ทางบริษัทจะจัดหารูมเมทให้โดยไม่จำเป็นต้องชำระค่าใช้จ่ายสำหรับพักเดี่ยวแต่อย่างใด***

ค่าบริการนี้รวม:
- ค่าที่พักตลอดการเดินทาง (พักคู่)
- ค่าที่อาหารเช้า 8 มื้อ (มูลค่า 4,800 บาท)
- ค่าเข้าเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆที่ระบุไว้ในโปรแกรม
- ค่ายานพาหนะโดยรถบัส A/C, น้ำมัน, ที่จอดรถ, ทางด่วนและอื่นๆ ที่ใช้ในการเดินทาง
- บริการถ่ายภาพและสอนการถ่ายภาพตลอดการเดินทาง
- ค่าประกันภัยการเดินทางอุบัติเหตุ วงเงินรวมสูงสุด 2,000,000 บาท เงื่อนไขตามรายละเอียดในกรมธรรม์

ค่าบริการนี้ไม่รวม:
- ค่าตั๋วเครื่องบิน
- ค่าดำเนินการทำวีซ่า
- ค่าอาหารเฉพาะกลางวัน และเย็น
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ นอกเหนือรายการ เช่น ค่าinternet ค่าเครื่องดื่ม มินิบาร์ ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น
- ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์

การชำระเงินค่าเดินทาง :
สามารถโอนเงินเข้าบัญชี
ธ.กสิกรไทย    เลขที่บัญชี 037-2-57628-6 หรือ

ธ.ไทยพาณิชย์  เลขที่บัญชี 408-825346-9 


ชื่อบัญชี บริษัท โฟโต้ เจอร์นี่ จำกัด
หลังจากโอนเงินแล้ว กรุณาส่งใบโอนเงินไปที่ 

Line@: @FotoJourney หรือ

คลิก! Line : https://lin.ee/62Sr8ZV หรือ 

Inbox Facebook: FotoJourneyTH 

ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ
- ทริปนี้มีลักษณะเป็น Photo Trip จะเน้นถ่ายรูปแสงเช้า แสงเย็น เป็นหลัก ดังนั้น แผนเดินทางอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม เพื่อให้ทุกท่านได้ถ่ายภาพตามให้มากที่สุด
- ยานพาหนะ มีข้อจำกัดเรื่องต้องเก็บสัมภาระพร้อมการเดินทาง จึงขอความกรุณานำกระเป๋าขนาดใหญ่ไม่เกิน 26 นิ้วต่อ 1 ท่าน และ กระเป๋าหิ้วน้ำหนักไม่เกิน 7 กก ต่อ 1 ท่าน
- อาหาร: ทริปนี้ค่าใช้จ่ายไม่ได้รวมค่าอาหารไว้ (ยกเว้นอาหารเช้าที่ทางบริษัทบริการจัดไว้ให้) ในส่วนของลักษณะการรับประทานอาหารมื้อกลางวัน และ เย็น จะเป็นแบบ รับประทานที่ร้านอาหาร หรือ การซื้อมาจาก Supermarket, รวมถึง Fast Food 
- การทำวีซ่า ต้องยื่นผ่านตัวแทน    โดยเราจะช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารใบสมัครและแผนการเดินทาง เพื่อประกอบการยื่นขอวีซ่า ซึ่งจะนัดหมายกันอีกครั้ง ประมาณ 2 - 3 เดือนก่อนวันเดินทาง
- Photo Specialist จะเป็นผู้ขับรถตลอดทั้งทริป ดังนั้นอาจจะมีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมตามความเหมาะสมเพื่อให้ทั้ง Photo Specialist และ ผู้ร่วมทริปมีเวลาพักผ่อนเพียงพอ และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก
- บริการจัดการจองตั๋วเครื่องบิน
กรณีให้ Foto Journey (FJ) ออกบัตรโดยสาร จะเป็นการจองที่นั่งบัตรโดยสารผ่านระบบ GDS ( Global Distribution System ) มีระยะเวลาในการออกบัตรโดยสาร (โอนเงินค่าตั๋วฯ) ภายใน 48-72 ชั่วโมง 
ซึ่งต่างจากราคาบนหน้าเว็ปไซด์ ที่เป็น Real Time Rate ที่ขึ้น-ลง ตามสายการบิน 
โดยรับบริการจองตั๋วเครื่องบิน ตั้งแต่วันที่ทริปนั้นยืนยันการออกเดินทาง จนถึง 30 วันก่อนกำหนดวันเดินทางในทริปนั้นๆ

ข้อมูลที่จำเป็น ในการสำรองที่นั่ง ผ่านระบบ GDS  
1.ชื่อ - นามสกุล ตามหน้าหนังสือเดินทาง
2.Frequent Flyer Number หรือบัตรสะสมไมล์ 
3.ระบุที่ั่นั่งที่ต้องการ เช่น ริมทางเดิน ริมหน้าต่าง อาจมีค่าใช่จ่ายเพิ่มขึ้นตามเงื่อนไขของสายการบิน 
4.หลังจากสำรองที่นั่งแล้ว ทาง Foto Journey (FJ) จะแจ้งราคาบัตรโดยสารที่ไม่มีธรรมเนียมค่าบริการ 
5.สมาชิกโอนเพื่อออกบัตรโดยสารภายในวันเวลาที่กำหนด เพื่อป้องกัน ฺBooking จะ Auto Cut 
6.กรณีโอนเงินไม่ทันตามกำหนด และมีการสำรองที่นั่งใหม่ อาจมีราคาที่เท่าเดิม หรือ สูงขึ้นกว่าเดิม ขึ้นอยู่กับสถานะของที่นั่งในช่วงเวลานั้น ๆ

 

เงื่อนไขการยกเลิกทริป
กรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางและมีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง และมีการยกเลิกการเดินทาง
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 90 วัน หัก 30,000 บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 45-90 วัน หัก 45,000บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15-45 วัน หัก 55,000 บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15 วัน ไม่สามารถคืนเงินได้ยกเว้นเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ
หมายเหตุ : ในกรณีที่ค่าทริปรวมตั๋วเครื่องบิน บริษัทจะทำการคืนเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ
ในกรณีที่ประเทศที่ไปต้องมีการของวีซ่า การยกเลิกทริปเนื่องจากลูกค้ายื่นวีซ่าไม่ผ่านหลังจากชำระมัดจำทริปแล้ว ให้ใช้เงื่อนไขเดียวกับการยกเลิกทริปโดยลูกค้า แนะนำให้ลูกค้าหลังจากจองทริปไปแล้วควรไปขอวีซ่าแต่เนิ่นๆ เพื่อที่จะเมื่อเกิดปัญหาเรื่องวีซ่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายกว่าการขอวีซ่าแบบกระชั้นชิด

กรณีที่บริษัทฯ ยืนยันการออกเดินทางแล้ว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเก็บค่าใช้จ่ายตามที่ระบุไว้

กรณีที่ท่านยกเลิกการเดินทาง และ มีผลทำให้คณะเดินทางไม่ครบตามจำนวนที่บริษัทฯกำหนด เนื่องจากเกิดความเสียหายต่อบริษัทฯ และ ผู้เดินทางท่านอื่นๆที่เดินทางในคณะเดียวกัน บริษัทฯต้องนำไปชำระค่าเสียหายต่างๆที่เกิดจากการยกเลิกของท่าน

ความรับผิดชอบ และ เงื่อนไขอื่นๆ
ในกรณีที่ทริปต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น เกิดการก่อการร้าย เกิดความไม่สงบ เกิดการประท้วง เกิดจากภัยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หรือเหตุอื่นๆที่ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย โดยถือว่าการตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเป็นสิทธิ์ขาดของทางบริษัท ทางบริษัทยินดีที่จะคืนค่าทริปที่ลูกค้าจ่ายมาทั้งหมด ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก หรืออื่นๆที่มีการดำเนินการชำระเงินไปแล้ว
บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ที่เกิดจากความล่าช้าของสายการบิน เหตุการณ์ทางการเมือง การปฏิเสธการเข้าเมือง การโดนกักตัว หรือถูกส่งตัวกลับ ความเสียหายหรือสูญหายของกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าใบเล็ก หรือของมีค่าส่วนตัวของท่านระหว่างการเดินทาง โดยสิทธิประโยชน์ของท่านจะได้รับตามกรมธรรม์ประกันการเดินทางที่ระบุความรับผิดชอบไว้เท่านั้น ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยืดถือผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสําคัญ แต่ไม่สามารถคืนเงินค่าทริปให้ท่านได้
และหากเกิดเหตุสุดวิสัยดังต่อไปนี้ ทางบริษัทไม่อาจรับผิดชอบต่อความเสียหายต่างๆ ที่อยู่เหนือการควบคุมของเจ้าหน้าที่บริษัทฯ อาทิ
o การนัดหยุดงาน การจลาจล เปลี่ยนแปลงกำหนดเวลาในตารางบิน ภัยธรรมชาติ ฯลฯ หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้น ทั้งทางตรง หรือทางอ้อม เช่น การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย การสูญหาย ความล่าช้า หรือ จากอุบัติเหตุต่างๆ ฯลฯ
o การตอบปฏิเสธการเข้าและออกเมืองของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าหรือออกเมือง อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฏหมาย หรือเอกสารการเดินทางไม่ถูกต้อง หรือการถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ
o  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากสายการบินเช่น การยกเลิกเที่ยวบิน / เครื่องดีเลย์ / กระเป๋าสัมภาระมาไม่ครบ / การขึ้นราคาค่าตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น
o บริษัทฯ มีสิทธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้
o หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบค่าบริการที่ ท่านได้ชำระไว้แล้ว ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
o บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศ หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น
o กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทน หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจาก สายการบิน บริษัทขนส่ง หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ บริษัทฯ จะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะจัดบริการทัวร์อื่น ทดแทนให้ แต่จะไม่คืนเงินให้ สำหรับค่าบริการนั้นๆ
o มัคคุเทศก์ พนักงาน และตัวแทนของบริษัท ฯ ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนบริษัทฯ นอกจากมีเอกสาร ลงนามโดยผู้มีอำนาจของ
บริษัทฯ กำกับเท่านั้น