1. EAK_7409_920x1335.jpg

"Complete your frame....

with a great Journey"

 "Lofoten: Island of Heaven & Arora” 

Foto Journey ยินดีพาท่านไปชม…..ดินแดนในเขตขั้วโลกเหนือ ที่มี แลนด์สเคป(Landscape) งดงามตระการตา จุดหมายปลายทางในฝันของ นักล่าแสงเหนือและนักถ่ายภาพทั่วโลก….

หนึ่งในประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวียที่มีเสน่ห์ในหลายๆด้าน สวยดั่งเทพนิยาย …..นอร์เวย์ (Norway)….. ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่มีธรรมชาติและภูมิประเทศที่งดงามติดอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งเรา สามารถไปเยือนและสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของสิ่งต่างๆ ที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างขึ้นในดินแดนแห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักเดินทางทั่วโลก

หนึ่งในประเทศที่สามารถมองเห็นแสงเหนือ(Arora)ได้อย่างสวยงาม ประกอบกับภูมิประเทศที่สวยงาม ภูมิอากาศที่เย็นสบายตลอดปี ภาพที่ได้จะเหมือนภาพในโปสการ์ดเลยทีเดียว

เสน่ห์หมู่บ้านชาวประมง ขึ้นชื่อว่าที่สวยที่สุดและเก่าแก่ที่สุด รวมถึงสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิตแบบชาวไวกิ้ง ที่ส่งทอดต่อกันมาจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ถูกล้อมรอบด้วยเทือกเขาและ ตามไปดูวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและบริสุทธิ์ ตั้งอยู่เหนือเส้นอาร์คติกเซอร์เคิลบริเวณใกล้ขั้วโลกเหนือเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten)

และที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) สอนถ่ายภาพตั้งแต่ระดับพื้นฐาน คอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง, องค์ประกอบภาพ รวมถึงการให้คำปรึกษาวิเคราะห์ภาพที่ถ่ายอย่างเป็นกันเอง และ เข้มข้น​

HIGHTLIGHT:

  • "นอร์เวย์" (Norway) หนึ่งในประเทศที่สามารถมองเห็นแสงเหนือ (Arora) ได้อย่างสวยงาม ประกอบกับภูมิประเทศที่สวยงาม ภูมิอากาศที่เย็นสบายตลอดปี ภาพที่ได้จะเหมือนภาพในโปสการ์ดเลยทีเดียว

  • “โลโฟเทน” (Lofoten) หมู่เกาะทางตอนเหนือของนอร์เวย์ ดินแดนในเขต ขั้วโลกเหนือที่มีแลนด์สเคปงดงามตระการตาจุดหมายปลายทางในฝันของนักล่าแสงเหนือและนักถ่ายภาพทั่วโลก

  • หมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่ที่สุดและสวยงามที่สุดของประเทศนอร์เวย์; Reine; หมู่บ้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten) ที่อยู่ใกล้บริเวณใกล้ขั้วโลกเหนือ ล้อมรอบด้วยฟยอร์ด และเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดปี สถาปัตยกรรมบ้านไม้ชาวประมงทาสีสันสดใสตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเล

กำหนดการเดินทาง: 9 - 15 ตุลาคม 2563 (7 วัน ลางาน 3 วัน, ตรงกับวันหยุด 1 วันคือวันที่ 13 ตุลาคม วันวันคล้ายวันสวรรคตของร.9)

จำนวนสมาชิก: 12 ท่าน
ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ (Photo Specialist, PS): 2 ท่าน (สมาชิก 6: PS 1)

รายละเอียดการบินระหว่างประเทศ:

ขาไป

เดินทาง วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563 
Thai Airways; TG954 >>> Bangkok (BKK) –  Oslo Gardermoen (OSL) เวลา 00:55 – 07:25 น. (ระยะเวลาเดินทาง 11 ชม. 30 นาที)
SAS + Wideroe; SK4106 + WF810 >>> Oslo (OSL) – Leknes (LKN) เวลา 10:50 – 13:05 น. (ระยะเวลาเดินทาง 2 ชม. 25 นาที) เวลาการต่อเครื่องที่ Bodo (BOO) 25 นาที

ขากลับ

เดินทางวันพุธที่ 14 ตุลาคม 2563 
Wideroe+SAS; WF805+SK4105 >>>  Leknes (LKN)  – Oslo (OSL) เวลา 05:55 – 08:35 น. (ระยะเวลาเดินทาง 2 ชม. 40 นาที) เวลาการต่อเครื่องที่ Bodo (BOO) 45 นาที
Thai Airways; TG955 >>> Oslo Gardermoen (OSL) – Bangkok (BKK) เวลา 14:15 – 06:15 น. +1 Day (ระยะเวลาเดินทาง 11 ชม.)
เดินทางถึงเมืองไทยช่วงเช้าของวันพฤหัสที่ 15 ตุลาคม 2563 ในเวลา 06:15 น.

***ออกตั๋วหลังจากได้รับยืนยันการออกทริป จากทางบริษัทฯเท่านั้น***

***บริการจัดการจองตั๋วเครื่องบิน โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่ม… รายละเอียดสามารถดูในหัวข้อ “ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ” ด้านล่าง***

รายละเอียดการเดินทาง:

วันที่ 1 <วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563> Bangkok ✈ Oslo ✈ Leknes – Henningsvær – Hamnøy 
ออกเดินทางด้วยสายการบินไทย ไฟล์ TG955 เวลา 00.20น. จากกรุงเทพบินตรงถึง ออสโล เวลาท้องถิ่น 06.50 น. ระยะเวลาเดินทาง 12 ชม. 30 นาที
เดินทางต่อโดยสายการบินภายในประเทศ จาก Oslo (OSL) เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางที่เมือง Leknes (LKN), เล็กเนส ระยะเวลาเดินทาง 2 ชม. 30 นาที เราจะรับประทานอาหารกลางวันที่เมือง Leknes
หลังจากนั้นออกเดินทางไปเที่ยวชมเมือง และถ่ายแสงเย็นที่ Henningsvær รวมถึงงเดินทางถ่ายแสงเหนือระหว่างทางขณะเดินทางไปพักค้างคืนที่เมือง Hamnøy

 

Leknes
เป็นเมืองในเขต Nordland ประเทศนอร์เวย์ เมืองนี้ยังเป็นศูนย์กลางการบริหารจัดการของเทศบาลแห่ง Vestvågøy (มีประชากร 10,764 คน ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในเมือง Lofoten และ Vesterålen) เมืองมีขนาด 2.37 ตารางกิโลเมตร (590 เอเคอร์) 
Leknes ถูกกำหนดให้เป็น "เมือง" ตั้งแต่ปี 2545
เมืองนี้ตั้งอยู่ในศูนย์กลางทางภูมิศาสตร์ของหมู่เกาะ Lofoten บนเกาะ Vestvågøya เป็นหนึ่งในไม่กี่เมืองใน Lofoten ที่ไม่ขึ้นอยู่กับการประมงและไม่มีใจกลางเมืองริมทะเล ด้วยเหตุนี้และเนื่องจากการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจึงไม่มีสถาปัตยกรรมที่ทำด้วย ไม้แบบเดียวกับเมืองอื่น ๆ ใน Lofoten อย่างไรก็ตามสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติอยู่ท่ามกลางหมู่เกาะที่สวยงามที่สุดในนอร์เวย์โดยมีภูเขายอดเขาหน้าผาและหาดทรายสีขาว
ท่าเรือ Leknes Havn ของเมืองเป็นหนึ่งในท่าเรือที่สำคัญและเยี่ยมยอดที่สุดของนอร์เวย์สำหรับการล่องเรือ 

Henningsvær
เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ หลายแห่งนอกชายฝั่งทางตอนใต้ของ Austvågøya ในหมู่เกาะ Lofoten ในประเทศนอร์เวย์ มันเป็นส่วนหนึ่งของมหานครแห่ง Vågan ในมณฑลนอร์ด 

เนื่องจากสถาปัตยกรรมหมู่บ้านชาวประมงเป็นแบบดั้งเดิม Henningsvær จึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก การปีนเขาและ ดำน้ำดูปะการังเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม 
Henningsvær Church ตั้งอยู่ในหมู่บ้านบนเกาะHeimøya

Hamnøy 

เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ในเขตเทศบาลเมือง Moskenes ในเขต Nordland ประเทศนอร์เวย์ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของ Moskenesøya ประมาณ 1.5 กม. (0.93 ไมล์) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Reine
ก่อนหน้านี้เชื่อมต่อกับ Reine โดยเรือข้ามฟาก แต่ถูกแทนที่ด้วยสะพานบนเส้นทางยุโรป E10 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเชื่อมต่อแผ่นดินใหญ่ Lofoten

Reine
หมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ ได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในนอร์เวย์ ตั้งอยู่ห่างจากออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ไปทางตอนเหนือ 1,300 กิโลเมตร โดยมีสะพานเชื่อมไปยังเกาะเขตหนาว Moskenesioya บรรยากาศของหมู่บ้านแห่งนี้แสนสงบโดยมีประชากรเพียง 300 กว่าคนเท่านั้น ชาวบ้านยังอนุรักษ์วิถีชีวิตดั้งเดิมและมีการจับปลาเป็นอาชีพหลัก นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความงดงามของบ้านไม้ทรงน่ารักสีขาว แดง และดำ ที่ตั้งเรียงรายอยู่ตามพื้นที่ราบเชิงเขารายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี และทิวทัศน์ของเทือกเขาสีขาวที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี เอกลักษณ์ของหมู่บ้านแห่งนี้ก็คือบ้านหลังเล็กริมน้าซึ่งมีเรือลำเล็กจอดอยู่หน้าบ้านทุกๆหลัง 


วันที่ 2 <วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563> Hamnøy - Sakrisøya – Olenilsøya - Hamnoy
ตื่นแต่เช้าไปถ่ายแสงที่มุมมหาชนระดับโลกกันที่ Hamnøy หลังจากนั้นไปถ่ายรูปวิถีชีวิตการตากปลาคอร์ส บ้านเมืองการประมง ที่เมือง Sakrisøya  และไปถ่ายแสงเย็นที่ Olenilsøya


Sakrisøya
เป็นเกาะเล็ก ๆ และหมู่บ้านชาวประมงระหว่าง Reine และ Hamnøy ในเขตเทศบาล Mosken ใน Lofoten เกาะนี้ตั้งอยู่ใน Reinefjorden ระหว่าง Andøya และ Olenilsøya และมีพื้นที่ประมาณ 3 ไร่

Lofoten 
เป็นหมู่เกาะและเขตดั้งเดิมในเขต Nordland ประเทศนอร์เวย์ Lofoten เป็นที่รู้จักสำหรับทิวทัศน์ที่โดดเด่นด้วยภูเขาและยอดเขาที่น่าทึ่งทะเลเปิดโล่งและที่กำบังหาดทรายและดินแดนที่มิได้ถูกแตะต้อง แม้ว่าจะอยู่ในอาร์กติกเซอร์เคิลเกาะแห่งนี้ก็ประสบกับความผิดปกติของอุณหภูมิสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเมื่อเทียบกับละติจูดสูง

Lofoten ได้รับการเปรียบเทียบว่ามีรูปร่างของเกาะ ใกล้เคียงกับ “เท้าของหมาป่า" 
มีหลักฐานเกี่ยวกับการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ใน Lofoten อย่างน้อย 11,000 ปีก่อนหน้า
เกาะนี้ เป็นศูนย์กลางของการประมงปลาที่ดีเยี่ยมมานานกว่า 1,000 ปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาวเมื่อปลาไหลอพยพไปทางใต้จากทะเล Barents และรวบรวมใน Lofoten เพื่อวางไข่ Bergen ในตะวันตกเฉียงใต้ของนอร์เวย์เป็นเวลานานศูนย์กลางการส่งออกไปยังภาคใต้ไปยังส่วนต่างๆของยุโรปโดยเฉพาะอย่างยิ่งดังนั้นเมื่อการค้าถูกควบคุมโดย Hanseatic League ในพื้นที่ลุ่มโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Vestvågøy การเกษตรมีบทบาทสำคัญตามที่ได้ทำมาตั้งแต่ยุคสำริด

หมู่เกาะLofotenประกอบไปด้วยเกาะใหญ่ๆ 4 เกาะ เป็นหนึ่งในดินแดนที่ชาวไวกิ้งอาศัยอยู่ในอดีต และเป็นแหล่งประมงที่สำคัญของประเทศนอร์เวย์ โดยเฉพาะการล่าวาฬและการทำปลาค็อดตากแห้ง ซึ่งถือเป็นสินค้าส่งออกที่สำคัญอย่างหนึ่งของที่นี่ นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักเดินทางผู้รักธรรมชาติจากทั่วโลก

หมู่เกาะLofotenประกอบด้วยเกาะเล็กๆหลายเกาะ โดยมีเกาะใหญ่หลัก ๆ ได้แก่ AUSTVAGOYA, GIMSOYA, VESTVAGOYA, FLAKSTADOYA และ MOSKENESOYA เชื่อมต่อกันด้วยถนนสาย E10 ภูมิประเทศเป็น ภูเขา หินแกรนิตสูงตระหง่านสลับเรียงรายริมทะเล มีผืนน้ำสีฟ้าคราม หมู่บ้านชาวประมง (Rorbuer)สีแดง ในหน้าหนาวสามารถมองเห็นแสงเหนือ(Arora) ได้อย่างสวยงามเป็นความมหัศจรรย์ธรรมชาติที่รังสรรค์ให้หมู่เกาะLofotenมีทัศนียภาพงดงามราวกับเมืองในเทพนิยาย

วันที่ 3 <วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2563> Hamnøy – Ryten - Fredvang Bridges - Skagsanden Beach - Hamnoy
ตื่นเช้าเพื่อถ่ายแสงเช้าที่มุมสูงของเมือง Hamnøy ก่อนออกเดินทางไปยังเมือง Ryten เพื่อถ่ายภาพมุมสูงที่สะพาน Fredvang Bridges รวมถึงสามารถเดินขึ้นเนินเขา Trakking ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ใช้เวลาโดยประมาณ 2-3 ชั่งโมง หากฟ้าโปร่งเราสามารถวางแผนไปถ่ายแสงเหนือทั้งที่ Skagsanden Beach 

Fredvang Bridges
เป็นสะพานเชื่อมที่เชื่อมต่อกับหมู่บ้านชาวประมงของ Fredvang บนเกาะ Moskenesøya ที่มีเกาะFlakstadøyaอยู่ใกล้เคียง สะพานตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมือง Flakstad ในเขต Nordland ประเทศนอร์เวย์

สะพานใต้เรียกว่าสะพาน Kubholmleia และสะพานเหนือคือ สะพาน Røssøystraumen สะพานทั้งสองมีความยาว 240 เมตร (790 ฟุต) และมีช่วงหลัก 115 เมตร (377 ฟุต)

สะพานถูกเปิดขึ้นในปี 2531 ซึ่งเป็นสะพานที่เชื่อมต่อหมู่เกาะ Lofoten ไปยังเกาะอื่น ๆ สะพานอื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับเกาะทั้งสองนี้คือสะพาน Kåkern

วันที่ 4 < วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2563> Hamnøy - Eliassen Rorbuer - Nusfjord - Storvatnry Lake - Skagsanden Beach - Hamnoy
ตื่นเช้าเพื่อถ่ายแสงเช้าในบริเวณหมู่บ้าน Hamnøy เช่น บริเวณ Eliassen Rorbuer และกลับมาทานอาหารเช้าที่โรงแรม หลังจากนั้นเดินทางไปเที่ยวและถ่ายภาพที่เมือง Nusfjord, Storvatnry Lake และรอถ่ายแสงเย็นที่ Skagsanden Beach


Nusfjord
หมู่บ้านชาวประมงในภาคเหนือ

Svolvaer Village
หมู่บ้านชาวประมงที่มีอายุเก่าแก่นับพันปี บน ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของเกาะAustvagoy เป็นศูนย์กลางการเดินทางของหมู่เกาะ Lofoten

หมู่บ้าน Svolvaer มีสนามบินท่าเรือเฟอรี่ เชื่อมเมืองต่าง ๆ เป็นจุดลง เรือล่องชมฟยอร์ดและปลาวาฬออร์ก้า 

Kabelvag Village
หมู่บ้านชาวประมงอีกแห่งที่เล็ก ๆ น่ารัก เงียบสงบ กระท่อมของชาวประมงโบราณที่เรียกว่าRorbuer หลังแรก สร้างขึ้นที่นี่เมื่อปีค.ศ.1120 

A Village
บริเวณจุดสิ้นสุดของถนนสายหลัก E10 คือที่ตั้งของอีกหนึ่งหมู่บ้านยอดนิยม ของนักท่องเที่ยว นอกจากวิวสวยทั้ง หมู่บ้าน ภูเขา ราวตากปลา ทุกท่านสามารถสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวประมงที่ อาศัยอยู่บนเกาะมายาวนาน กว่า 250 ปี 

วันที่ 5 < วันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2563> Hamnøy – Hammarskaftet - Sorvågen - Uttakleiv Beach - Leknes
ถ่ายแสงเช้ากันที่ภูเขาที่มีเอกลักษณ์ทรงแหลม Hammarskaftet หลังจากนั้น ชมวิถีหมู่บ้านชาวประมง และ เดินทางไปถ่ายน้ำตกที่มีความสวยงามที่ภูเขาในเมือง Sorvågen โดยเดินขึ้นเขาง่ายๆระยะทางประมาณ 500 เมตร
รอถ่ายแสงเย็น และแสงเหนือกันที่หาด Uttakleiv Beach


วันที่ 6 < วันพุธที่ 14 ตุลาคม 2563> Leknes ✈ Oslo
ช่วงเช้าเตรียมตัวเดินทางโดยสายการบินภายในประเทศ 2 เที่ยวบิน โดยสายการบิน Wideroe เที่ยวบินที่ WF805 จาก  Leknes (LKN)  ไป Bodo (BOO) เวลา 05:55 – 06:20 น. (ระยะเวลาเดินทาง 0 ชม. 25 นาที) มีเวลาการต่อเครื่อง 40 นาที
เพื่อเดินทางต่อด้วย สายการบิน SAS เที่ยวบินที่ SK4105 จาก Bodo (BOO) จุดหมายปลายทางที่ Oslo (OSL) เวลา 07:00 – 08:40 น. (ระยะเวลาเดินทาง 1 ชม. 40 นาที) รวมระยะเวลาเดินทางภายในประเทศ 2 ชม. 45 นาที
และเดินทางกลับเมืองไทยด้วยเที่ยวบิน TG955 จาก Oslo Gardermoen (OSL) เวลา 13:30 น. ใช้ระยะเวลาเดินทาง 10 ชม. 50 นาที


วันที่ 7 < วันพฤหัสที่ 15 ตุลาคม 2563> Oslo ✈ Bangkok
เดินทางถึงเมืองไทยช่วงเช้าของพฤหัสที่ 7 มีนาคม ในเวลา 06:20 น.

รายละเอียดค่าบริการ และ การชำระเงิน

อัตราค่าบริการ: 52,000 บาท/ท่าน (แบ่งชำระได้ 3 งวด)
พิเศษ!!! สำหรับลูกค้าเก่าราคาเพียง 48,900 บาท/ท่าน 
(ราคานี้ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน, ค่าอาหาร และ ค่าทำวีซ่า)

เงื่อนไขการจองและการชำระเงิน:

ณ วันที่จอง: ชำระมัดจำงวดแรก 15,000 บาท
ภายในวันที่ 25 กรกฎาคม 2563: ชำระมัดจำงวดที่สอง 25,000 บาท
ภายในวันที่ 25 สิงหาคม 2563: ชำระมัดส่วนที่เหลือทั้งหมด
***โดยบริษัทถือลำดับการชำระเงิน เป็นสำคัญ ในการยืนยันสิทธิ์การเดินทาง*** 

***สำหรับลูกค้าที่เดินทางท่านเดียว ทางบริษัทจะจัดหารูมเมทให้โดยไม่จำเป็นต้องชำระค่าใช้จ่ายสำหรับพักเดี่ยวแต่อย่างใด***

 

ค่าบริการนี้รวม:

- ค่าที่พักตลอดการเดินทาง (พักห้องคู่)
- ค่ายานพาหนะ, น้ำมัน, ที่จอดรถ, ทางด่วนและอื่นๆ ที่ใช้ในการเดินทาง
- บริการถ่ายภาพและสอนการถ่ายภาพตลอดการเดินทาง

ค่าบริการนี้ไม่รวม:

- ตั๋วเครื่องบิน
- ค่าดำเนินการทำวีซ่า
- ค่าประกันการเดินทางสำหรับวีซ่าเชงเก้น 
- ค่าอาหารทุกมื้อ
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ นอกเหนือรายการ เช่น ค่าSIM CARD ค่าเครื่องดื่ม มินิบาร์ ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น
- ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์
   *** ทางบริษัทบริการจัดการจองตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศให้ได้ โดยทางเราจะคิดค่าใช้จ่ายตามจริงไม่มีบวกค่าบริการใดๆ***

การชำระเงินค่าเดินทาง :
สามารถโอนเงินเข้าบัญชี
ธ.กสิกรไทย    เลขที่บัญชี 037-2-57628-6 หรือ

ธ.ไทยพาณิชย์  เลขที่บัญชี 408-825346-9 


ชื่อบัญชี บริษัท โฟโต้ เจอร์นี่ จำกัด
หลังจากโอนเงินแล้ว กรุณาส่งใบโอนเงินไปที่ 

Line@: @FotoJourney หรือ

คลิก! Line : https://lin.ee/62Sr8ZV หรือ 

Inbox Facebook: FotoJourneyTH 

ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ
 

 

- ทริปนี้มีลักษณะเป็น Photo Trip จะเน้นถ่ายรูปแสงเช้า แสงเย็น เป็นหลัก ดังนั้น แผนเดินทางอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม เพื่อให้ทุกท่านได้ถ่ายภาพตามให้มากที่สุด

 - ยานพาหนะ มีข้อจำกัดเรื่องต้องเก็บสัมภาระพร้อมการเดินทาง จึงขอความกรุณานำกระเป๋าขนาดใหญ่ไม่เกิน 26 นิ้วต่อ 1 ท่าน และ กระเป๋าหิ้วน้ำหนักไม่เกิน 7 กก ต่อ 1 ท่าน
- การพบเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติไม่สามารถกำหนดหรือทราบล่วงหน้าได้ โอกาสที่จะได้เห็นขึ้นอยู่กับสภาพอากาศเป็นสำคัญ และโปรแกรมอาจมีการปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม
- ทริปนี้ค่าใช้จ่ายไม่ได้รวมค่าอาหารไว้ ในส่วนของลักษณะการรับประทานอาหารจะเป็นแบบ รับประทานที่ร้านอาหาร, การซื้อมาจาก Supermarket, รวมถึง Fast Food 
- การทำวีซ่า ทางบริษัทฯ จะช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารใบสมัครและแผนการเดินทาง เพื่อประกอบการยื่นขอวีซ่า ซึ่งจะนัดหมายกันอีกครั้ง ประมาณ 2 – 3 เดือนก่อนวันเดินทาง
- Photo Specialist จะเป็นผู้ขับรถตลอดทั้งทริป ดังนั้นอาจจะมีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมตามความเหมาะสมเพื่อให้ทั้ง Photo Specialist และ ผู้ร่วมทริปมีเวลาพักผ่อนเพียงพอ และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

- บริการจัดการจองตั๋วเครื่องบิน

กรณีให้ Foto Journey (FJ) ออกบัตรโดยสาร จะเป็นการจองที่นั่งบัตรโดยสารผ่านระบบ GDS ( Global Distribution System ) มีระยะเวลาในการออกบัตรโดยสาร (โอนเงินค่าตั๋วฯ) ภายใน 48-72 ชั่วโมง 

ซึ่งต่างจากราคาบนหน้าเว็ปไซด์ ที่เป็น Real Time Rate ที่ขึ้น-ลง ตามสายการบิน 

โดยรับบริการจองตั๋วเครื่องบิน ตั้งแต่วันที่ทริปนั้นยืนยันการออกเดินทาง จนถึง 30 วันก่อนกำหนดวันเดินทางในทริปนั้นๆ

 

ข้อมูลที่จำเป็น ในการสำรองที่นั่ง ผ่านระบบ GDS  

1.ชื่อ - นามสกุล ตามหน้าหนังสือเดินทาง

2.Frequent Flyer Number หรือบัตรสะสมไมล์ 

3.ระบุที่ั่นั่งที่ต้องการ เช่น ริมทางเดิน ริมหน้าต่าง อาจมีค่าใช่จ่ายเพิ่มขึ้นตามเงื่อนไขของสายการบิน 

4.หลังจากสำรองที่นั่งแล้ว ทาง Foto Journey (FJ) จะแจ้งราคาบัตรโดยสารที่ไม่มีธรรมเนียมค่าบริการ

5.สมาชิกโอนเพื่อออกบัตรโดยสารภายในวันเวลาที่กำหนด เพื่อป้องกัน ฺBooking จะ Auto Cut 

6.กรณีโอนเงินไม่ทันตามกำหนด และมีการสำรองที่นั่งใหม่ อาจมีราคาที่เท่าเดิม หรือ สูงขึ้นกว่าเดิม ขึ้นอยู่กับสถานะของที่นั่งในช่วงเวลานั้น ๆ 

เงื่อนไขการยกเลิกทริป

กรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางและมีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง และมีการยกเลิกการเดินทาง
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 90 วัน หัก 22,000 บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 45-90 วัน หัก 32,000บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15-45 วัน หัก 40,000 บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15 วัน ไม่สามารถคืนเงินได้ยกเว้นเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ
หมายเหตุ : ในกรณีที่ค่าทริปรวมตั๋วเครื่องบิน บริษัทจะทำการคืนเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ
การยกเลิกทริปเนื่องจากลูกค้ายื่นวีซ่าไม่ผ่านหลังจากชำระมัดจำทริปแล้ว
ให้ใช้เงื่อนไขเดียวกับการยกเลิกทริปโดยลูกค้า แนะนำให้ลูกค้าหลังจากจองทริปไปแล้วควรไปขอวีซ่าแต่เนิ่นๆ เพื่อที่จะเมื่อเกิดปัญหาเรื่องวีซ่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายกว่าการขอวีซ่าแบบกระชั้นชิด

กรณีที่บริษัทฯ ยืนยันการออกเดินทางแล้ว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเก็บค่าใช้จ่ายตามที่ระบุไว้

กรณีที่ท่านยกเลิกการเดินทาง และ มีผลทำให้คณะเดินทางไม่ครบตามจำนวนที่บริษัทฯกำหนด เนื่องจากเกิดความเสียหายต่อบริษัทฯ และ ผู้เดินทางท่านอื่นๆที่เดินทางในคณะเดียวกัน บริษัทฯต้องนำไปชำระค่าเสียหายต่างๆที่เกิดจากการยกเลิกของท่าน

ความรับผิดชอบ และ เงื่อนไขอื่นๆ

ในกรณีที่ทริปต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น เกิดการก่อการร้าย เกิดความไม่สงบ เกิดการประท้วง เกิดจากภัยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หรือเหตุอื่นๆที่ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย โดยถือว่าการตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเป็นสิทธิ์ขาดของทางบริษัท ทางบริษัทยินดีที่จะคืนค่าทริปที่ลูกค้าจ่ายมาทั้งหมด ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก หรืออื่นๆที่มีการดำเนินการชำระเงินไปแล้ว
บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ที่เกิดจากความล่าช้าของสายการบิน เหตุการณ์ทางการเมือง การปฏิเสธการเข้าเมือง การโดนกักตัว หรือถูกส่งตัวกลับ ความเสียหายหรือสูญหายของกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าใบเล็ก หรือของมีค่าส่วนตัวของท่านระหว่างการเดินทาง โดยสิทธิประโยชน์ของท่านจะได้รับตามกรมธรรม์ประกันการเดินทางที่ระบุความรับผิดชอบไว้เท่านั้น ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยืดถือผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสําคัญ แต่ไม่สามารถคืนเงินค่าทริปให้ท่านได้
และหากเกิดเหตุสุดวิสัยดังต่อไปนี้ ทางบริษัทไม่อาจรับผิดชอบต่อความเสียหายต่างๆ ที่อยู่เหนือการควบคุมของเจ้าหน้าที่บริษัทฯ อาทิ
o การนัดหยุดงาน การจลาจล เปลี่ยนแปลงกำหนดเวลาในตารางบิน ภัยธรรมชาติ ฯลฯ หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้น ทั้งทางตรง หรือทางอ้อม เช่น การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย การสูญหาย ความล่าช้า หรือ จากอุบัติเหตุต่างๆ ฯลฯ
o การตอบปฏิเสธการเข้าและออกเมืองของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าหรือออกเมือง อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฏหมาย หรือเอกสารการเดินทางไม่ถูกต้อง หรือการถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ
o  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากสายการบินเช่น การยกเลิกเที่ยวบิน / เครื่องดีเลย์ / กระเป๋าสัมภาระมาไม่ครบ / การขึ้นราคาค่าตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น
o บริษัทฯ มีสิทธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้
o หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบค่าบริการที่ ท่านได้ชำระไว้แล้ว ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
o บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศ หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น
o กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทน หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจาก สายการบิน บริษัทขนส่ง หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ บริษัทฯ จะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะจัดบริการทัวร์อื่น ทดแทนให้ แต่จะไม่คืนเงินให้ สำหรับค่าบริการนั้นๆ
o มัคคุเทศก์ พนักงาน และตัวแทนของบริษัท ฯ ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนบริษัทฯ นอกจากมีเอกสาร ลงนามโดยผู้มีอำนาจของ
บริษัทฯ กำกับเท่านั้น