"Complete your frame....

with a great Journey"

"ชมวัดเรืองแสง ย่ำดินแดนสามพันโบก" 
(รวม Class สอนถ่ายดาว และ ทางช้างเผือก และ การเทคนิคการตกแต่งภาพทางช้างเผือก)

FOTO JOURNEY พาท่านไป.... จังหวัดสุดแซ่บแดนอีสานใต้  อุบลราชธานี  ชวนท่านสัมผัส เมืองธรรมชาติของแม่น้ำสองสีริมฝั่งโขง กับที่เที่ยวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่อลังการ ไม่ต้องซื้อตั๋วบินไปดูไกลถึงอเมริกา .... สามพันโบก ...... เจ้าของฉายา “แกรนด์แคนยอนเมืองไทย

 

ดินแดนแห่งหินผากับความงดงามใต้น้ำที่จะปรากฏให้เห็นความงดงามแค่เพียงในยามน้ำแล้งเท่านั้น... วัดพระธาตุหนองบัว แวะไหว้พระสักการะพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ กลิ่นอายวัฒนธรรมอันล้ำค่า ชมความสวยงามและมหัศจรรย์ของศาสนสถานแห่งเมืองดอกบัวริมโขง....วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว ที่ถูกขนานนามว่า วัดเรืองแสง

ครั้งนี้เราจะย้ายห้องเรียนของ การเรียนถ่ายดาว และ ทางช้างเผือก ไปอยู่ในสถานที่จริงที่ วัดเรืองแสง (วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว) โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist, PS) แนะนำเทคนิคในการถ่าย ดาว และ ทางช้างเผือก, การตั้งค่ากล้องอุปกรณ์ที่ต้องใช้, มุมมองแนวคิดในการถ่ายช้าง, นำเสนอตัวอย่างการถ่ายดาว และ ทางช้างเผือกเบื้องต้นเพื่อเป็นแนวทาง 
รวมถึง สอนเทคนิคการ Process ภาพทางช้างเผือกของสมาชิกเอง หลังจากที่ทางสมาชิกได้ทดลองถ่ายจริง

ที่ซึ่งเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยแปลกตา ไม่ว่าจะเป็นตึกที่สูงตระหง่านระฟ้าของย่านต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันเฉพาะตัว ….ภูเขาที่ทอดยาวผสมผสานกับท้องทะเล ท่าเรือที่มีแสงระยิบระยับบนผืนน้ำในยามค่ำคืน… 

และที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist, PS) สอนถ่ายภาพตั้งแต่ระดับพื้นฐาน คอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง, องค์ประกอบภาพ รวมถึงการให้คำปรึกษาวิเคราะห์ภาพที่ถ่ายอย่างเป็นกันเอง และ เข้มข้น

HIGHLIGHT:

o    เรียนถ่ายดาว และ ทางช้างเผือก ในสถานที่จริงที่ วัดเรืองแสง (วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว) โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist, PS) แนะนำเทคนิคในการถ่าย ดาว และ ทางช้างเผือก, การตั้งค่ากล้องอุปกรณ์ที่ต้องใช้, มุมมองแนวคิดในการถ่ายช้าง, นำเสนอตัวอย่างการถ่ายดาว และ ทางช้างเผือกเบื้องต้นเพื่อเป็นแนวทาง 
รวมถึง สอนเทคนิคการ Process ภาพทางช้างเผือกของสมาชิกเอง หลังจากที่ทางสมาชิกได้ทดลองถ่ายจริง

o    สามพันโบก  แอ่งน้ำและแก่งหินต่าง ๆ ที่โดนน้ำกัดเซาะในสามพันโบก จะมีรูปร่างสวยงามแปลกตา หากมองในแง่ศิลปะก็จะมีแอ่งน้ำและหน้าผาหินหลากหลายรูปแบบ เช่น รูปร่างวงรี รูปดาว รูปมิกกี้เม้าส์ รูปหัวใจ หินหัวสุนัข เป็นต้น

 

o    วัดเรื่องแสง หรือ วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว ตั้งอยู่ที่ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี บนเนินเขาสูง มีจิตรกรรมบริเวณด้านหลังของอุโบสถที่เป็นไฮไลท์เด็ดของนักท่องเที่ยว คือ การชมภาพเรืองแสงสีเขียวของต้นกัลปพฤกษ์

o    วัดพระธาตุหนองบัว เป็นวัดที่สำคัญวัดหนึ่ง ของจังหวัดอุบลราชธานี ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ คือพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนา พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์นั้น ได้จำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ

o    ถ้ำเหวสินธุ์ชัย  เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมนักท่องเที่ยวควรใช้ความสงบในการเยี่ยมชม บริเวณถ้ำมีพระพุทธไสยาสน์ มีบรรยากาศสงบเงียบ บริเวณวัดมีก้อนหินขนาดใหญ่เรียงรายอยู่มากมาย มีต้นไม้และดอกไม้ตามฤดูกาลสวยงาม 

o    หาดหงส์ เนินทรายแม่น้ำโขงขนาดมหึมาเกิดจากการพัดพาของน้ำและนำตะกอนทรายมาทับถมกันจนลักษณะพื้นที่เป็นพื้นทรายกว้างใหญ่

o    ปากบ้อง เป็นจุดที่เราจะเห็นว่าแม่น้ำโขงนั้นแคบที่สุดในช่วงที่น้ำลด มีหน้าผาหินขวางกั้นลำน้ำโขงสองฝั่งจนมีทางน้ำไหลผ่านเพียงแค่ประมาณ 56 เมตรเท่านั้น 

กำหนดการเดินทาง : 20-22 มีนาคม 2563 ( 3 วัน ลางาน 1 วัน)
จำนวนสมาชิก: 18 ท่าน
(สมาชิก 9 ท่านต่อ PS 1 ท่าน)

ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ (Photo Specialist, PS): 2 ท่าน

แนะนำสายการบิน และ เที่ยวบินสำหรับผู้เดินทางจากกรุงเทพ: ​สายการบิน Nok Air

ขาไป 
เดินทางวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 ด้วยเที่ยวบินที่ DD 9314 
DD 9314
>>> ดอนเมือง (DMK) - อุบลราชธานี (UBP) เวลา 11.15 น. - 12.20 น.

ขากลับ

เดินทางวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 ด้วยเที่ยวบินที่ DD 9325
DD 9325 >>> 
อุบลราชธานี (UBP) - ดอนเมือง (DMK) เวลา 17.40 น. - 18.40 น.

รายละเอียดการเดินทาง : 
วันที่ 1: <วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563>  อุบลราชธานี – วัดพระธาตุหนองบัว – โขงเจียม – วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว – Class แนะนำเทคนิคในการถ่ายดาว และ ทางช้างเผือก - ถ่ายภาพดาว และ ทางช้างเผือก ที่ วัดเรืองแสง

12.45 น. ➔ พบกันสนามบินอุบลราชธานี เพื่อขึ้นรถตู้ไปรับประทานอาหารเที่ยงด้วยกันที่ ร้านก๋วยจั๊บ 899
13.00 น. ➔ แวะทานอาหารมื้อเที่ยง ที่ ร้านก๋วยจั๊บ 899
13.30 น. ➔ ไหว้พระธาตุหนองบัว สักการะพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง
14.20 น. ➔ ออกเดินทางสู่ อำเภอโขงเจียม
15.30 น. ➔ ถึงรีสอร์ทที่พักที่โขงเจียม พักผ่อนตามอัธยาศัย เดินชมวิวทิวทัศน์ถ่ายภาพริมแม่น้ำโขง
18.00 น. ➔ รับประทานอาหารเย็นร่วมกันที่รีสอร์ท
19.00 น. ➔ พูดคุยแนะนำตัวกันในกลุ่ม เวิร์คช็อป แนะนำเทคนิคในการถ่ายดาว และ ทางช้างเผือก, การตั้งค่ากล้องอุปกรณ์ที่ต้องใช้, มุมมองแนวคิดในการถ่ายช้าง, นำเสนอตัวอย่างการถ่ายดาว และ ทางช้างเผือกเบื้องต้นเพื่อเป็นแนวทาง และ สอนเทคนิคการ Process ภาพทางช้างเผือก
20.30 น. ➔ แยกย้ายกลับที่พักและเตรียมอุปกรณ์ในการถ่ายภาพให้พร้อม
22.00 น. ➔ เดินทางสู่ วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว เพื่อถ่ายภาพดาว และ ทางช้างเผือก
01.00 น. ➔ เดินทางกลับสู่ที่พักและพักผ่อนตามอัธยาศัย

อำเภอโขงเจียม เป็นอำเภอที่อยู่ทางทิศตะวันออกสุดของประเทศใทย เห็นตะวันก่อนใครในสยามในเขตจังหวัดอุบลราชธานี อำเภอโขงเจียม มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและร่องรอย ภูมิทัศน์วัฒนธรรมมากมาย มีพื้นที่ทางน้ำติด กับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวโดยมีแม่น้ำโขงเป็นพรมแดน มีความสวยงามทางนํ้าที่แปลกตาแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนคือ เป็นจุดบรรจบของแม่นํ้าโขงและแม่นํ้ามูลไหลมารวมกันทำให้เกิดเป็นแม่นํ้าสองสี “โขงสีปูน มูลสีคราม” มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีความสวยงามอยู่หลากหลาย เช่น ผาแต้มที่เป็นจุดเห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม เสาเฉลียง นํ้าตกสร้อยสวรรค์ นํ้าตกแสงจันทร์หรือนํ้าตกลงรู เถาวัลย์ยักษ์ ป่าดงนาทาม และยังมีสะพานแขวนคนเดินข้ามที่ยาวที่สุด คือ สะพานข้ามแม่นํ้ามูล ภายในอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ  

วัดพระธาตุหนองบัว เป็นวัดราษฎร์ นิกายธรรมยุต เป็น วัดที่มีชื่อเสียงที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ คือพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2500 พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์นั้น ได้จำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย ภายในเป็น ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ หลังจากนั้นได้มีการบูรณะและสร้างพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์องค์ปัจจุบันครอบ องค์พระธาตุเดิมไว้ ในปัจจุบัน วัดพระธาตุหนองบัว นอกจากจะมีบรมสารีริกธาตุให้กราบไหว้แล้ว ยังเป็นแหล่งรวมรสพระธรรมและกลิ่นอายวัฒนธรรมอันล้ำค่า มีป่าที่อุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเป็นอย่างมาก หากท่านใดได้ไปสัมผัสด้วยสายตาตัวเอง จะมีความรู้สึกเหมือนกับว่า ได้ยืนอยู่ที่เจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย เลยทีเดียว 

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรืออีกชื่อที่นิยมคือ วัดเรืองแสง ตั้งอยู่บนเนินเขา ในอำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี โดยบริเวณยอดเขาจะมองเห็นอุโบสถสีทองตั้งเด่นเป็นสง่า ซึ่งด้านหลังของอุโบสถนั้นเป็นจิตรกรรมเรืองแสงสีเขียวของต้นกัลปพฤกษ์ ในเวลากลางคืน ถ้าเราโชคดีจะได้พบกับดวงดาวรายล้อมไปกับอุโบสถเรืองแสงเพิ่มความงดงามตื่นตาใจ

 
ช่างคณากร ปริญญาปุณโณ ผู้เป็นเจ้าของไอเดียมีแรงบันดาลใจมาจากต้นไม้แห่งชีวิต ในภาพยนตร์เรื่องอวตาร ใช้สารเรืองแสงที่เรียกว่า ฟอสเฟอร์ (Phosphor) ทาลงไปที่ต้นกัลปพฤกษ์ ซึ่งในช่วงกลางวันต้นกัลปพฤกษ์ต้นนี้จะดูดรับแสงแดดเอาไว้ ในตอนกลางวันและปล่อยพลังงานออกมาในตอนกลางคืน ปรากฏเป็นต้นไม้เรืองแสงงดงาม โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการดูต้นไม้เรืองแสง คือ เวลา 18.00-20.00 น.


วันที่ 2: <วันเสาร์ที่  21 มีนาคม 2563> พระพุทธไสยาสน์ - ถ้ำเหวสินธุ์ชัย – สามพันโบก -  สอนเทคนิคการ Process ภาพทางช้างเผือก

08.00 น. ➔ ตื่นนอนและรับประทานอาหารเช้า
09.00 น. ➔ ออกเดินทางไปไหว้พระสักการะ พระพุทธไสยาสน์ และถ่ายภาพบริเวณรอบๆ ถ้ำเหวสินธุ์ชัย
10.00 น. ➔ เดินทางกลับที่พัก และพักผ่อนตามอัธยาศัย
12.00 น. ➔ รับประทานอาหารกลางวัน
13.00 น. ➔ ออกเดินทางสู่ สามพันโบก
15.00 น. ➔ แวะซื้อเสบียงอาหารขนมขบเคี้ยวเครื่องดื่ม (เพราะในบริเวณสามพันโบกไม่มีร้านค้า ให้บริการหลังห้าโมงเย็น)
16.00 น. ➔ เช็คอินเข้าสู่ที่พัก
16.30 น. ➔ ออกเดินทางไปเก็บแสงเย็นที่ สามพันโบก
18.30 น. ➔ กลับสู่ที่พัก
19.00 น. ➔ รับประทานอาหารค่ำ
19.30 น. ➔ สอนเทคนิคการ Process ภาพทางช้างเผือก ที่ถ่ายได้จาก วัดภูพร้าว
21.00 น. ➔ แยกย้ายกลับห้องพักและเตรียมอุปกรณ์เฉพาะที่จำเป็นต้องไปถ่าย (เนื่องจากการเดินทางในสามพันโบกช่วงกลางคืนต้องใช้ความระวังและควรมีอุปกรณ์ไฟฉายไปด้วยทุกท่าน)
*จากช่วงเวลานี้ ใครที่เหนื่อยก็พักผ่อนได้ ส่วนใครไหวก็เตรียมตัวไปต่อ เพราะช่วงเช้าจะมีทริปอีกสองแห่ง*
22.00 น. ➔ ออกเดินไปถ่ายช้างในสามพันโบก (ระยะทางจากที่พักไปสามพันโบกห่างกันประมาณ 5 กิโลเมตร)
01.00 น. ➔ เดินทางกลับสู่ที่พัก 

วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย สร้างขึ้นโดยหลวงปู่หล้า ปคุโณ ภายในวัดจะมีทางเดินไปยังถ้ำเล็ก ๆ หรือที่เรียกกันว่า ถ้ำเหวสินธุ์ชัย ภายในประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ รูปหล่อพระฤๅษี พระแม่ธรณี และพระพุทธรูปอีกหลายองค์ และที่บริเวณของเพิงถ้ำ มีน้ำตกจากลำธารเล็กไหลผ่านลงมาเป็นน้ำตก จะมีน้ำมากในช่วงปลายฤดูฝน น้ำตกแห่งนี้เรียกว่าน้ำตกถ้ำเหวสินธุ์ชัย บริเวณเหนือถ้ำยังมีทุ่งดอกหญ้าที่มีความสวยงามหลายชนิด นอกจากนี้ ยังมีวิหารพระแก้วมรกต และพระพุทธรูปยืนองค์ใหญ่ที่สามารถมองเห็นได้แต่ไกลจากสะพานข้ามแม่น้ำมูลให้สักการะกันอีกด้วย

สามพันโบก ตั้งอยู่ที่บ้านโป่งเป้า ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ในลำน้ำโขง ซึ่งจะปรากฏให้เห็นเฉพาะในช่วงฤดูแล้ง (ประมาณเดือนมกราคม – เมษายน)  ที่เรียกว่า “สามพันโบก” เพราะบนแก่งหินมีแอ่งน้ำขนาดเล็กใหญ่จำนวนมากกว่า 3,000 แอ่ง (คำว่า "โบก" เป็นภาษาลาว แปลว่า "แอ่ง") 

ลักษณะของแก่งหินยังมีขนาดใหญ่มากคล้ายภูเขากลางลำน้ำโขงความสวยงามวิจิตรของหินที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเว้าแหว่งมองเห็นเป็นภาพศิลปะ มีรูปร่างแตกต่างกันออกไป ใหญ่บ้างเล็กบ้างบ้างเป็นรูปวงรี รูปดาว รูปวงกลม และรูปอื่น ๆ อีกมากมายตามแต่ที่เราจะจินตนาการ 

วันที่ 3: <วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563> สามพันโบก ณ หาดหงส์ – สามพันโบก ณ ปากบ้อง – อุบลราชธานี

05.30 น. ➔ ตื่นเช้าลงเรือเพื่อเดินทางไปถ่ายแสงเช้าที่สามพันโบก 2 จุดคือ (1) หาดหงส์ และ (2) ปากบ้อง 
     *จากช่วงเวลานี้ใครที่เหนื่อยจากการถ่ายดาวก็นอนพักได้ใครไหวก็เดินทางไปถ่ายต่อ*
08.00 น. ➔ เดินทางกลับสู่ที่พัก พร้อมรับประทานอาหารเช้า พักผ่อนตามอัธยาศรัยและเตรียมเก็บสัมภาระเดินทางกลับ
10.00 น. ➔ เช็คเอาท์ออกจากที่พักและเดินทางกลับสู่อุบลราชธานี
12.30 น. ➔ รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน และเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ พร้อมกับความประทับใจ

หาดหงส์ เนินทรายแม่น้ำโขงที่เกิดจากการพัดพาของน้ำและนำตะกอนทรายมาทับถมกัน จนลักษณะพื้นที่เป็นหาดทรายกว้างใหญ่ เหมือนกับทะเลทราย อีกหนึ่งที่เที่ยวอุบลราชธานีที่อยู่ไม่ไกลจากสามพันโบก นั่งเรือมาจากสามพันโบกหรือหาดสลึงก็ได้เช่นกัน ที่นี่เหมาะแก่การไปถ่ายรูปมาก ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการมาเที่ยวหาดหงส์ ช่วงเย็น ๆ กับแสงพระอาทิตย์ตกดิน เป็นช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ใกล้ลาลับขอบฟ้า แสงพระอาทิตย์จะตกกระทบกับพื้นทราย ส่องแสงระยับระยับสวยงาม จะได้ภาพแสงเย็นที่สวยงามมาก

ปากบ้อง เป็นแหล่งธรณีสัณฐานที่โดดเด่น ลักษณะพื้นที่บริเวณปากบ้อง ประกอบด้วยหินทราย หมวดหินเสาขัว อายุประมาณ 120 ล้านปี ในบริเวณนี้ยังมีถํ้าหินทรายเล็กๆ อยู่ขนาด กว้าง 10 เมตร ยาว 20 เมตร สูง 2 เมตร เป็นถํ้าที่เกิดจากกระบวนการกร่อนที่เกิดจากกระแสนํ้าซึ่งสามารถ เป็นจุดศึกษาธรณีวิทยาได้เป็นอย่างดี และยังมีกุมภลักษณ์อยู่บริเวณทั่วไป จุดเด่นอีกอย่างตรงบริเวณนี้คือวิถีชีวิต ชุมชน และการประมงแบบดั้งเดิมของคนในชุมชน อีกทั้งยังมีต้นจามจุรีรากลอยฟ้า ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สำคัญ อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ บริเวณปากบ้องเหมาะสำหรับเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม

รายละเอียดค่าบริการ และ การชำระเงิน

อัตราค่าบริการ: 9,500 บาท/ท่าน (ชำระเต็มจำนวน)
พิเศษ!!! สำหรับลูกค้าเก่า Foto Journey ราคาเพียง 8,900 บาท/ท่าน 

(ไม่รวมค่าเดินทางไปอุบลราชธานี)

 

เงื่อนไขการจองและการชำระเงิน:
ณ วันที่จอง : ชำระเต็มจำนวนเมื่อจอง

***โดยบริษัทถือลำดับการชำระเงิน เป็นสำคัญ ในการยืนยันสิทธิ์การเดินทาง***
 ***สำหรับลูกค้าที่เดินทางท่านเดียว ทางบริษัทจะจัดหารูมเมทให้โดยไม่จำเป็นต้องชำระค่าใช้จ่ายสำหรับพักเดี่ยวแต่อย่างใด***

ค่าบริการนี้รวม:
- ค่าที่พัก 2 คืน
- ค่าอาหาร 7 มื้อ
- ค่ายานพาหนะ, น้ำมัน, ที่จอดรถ, ทางด่วนและอื่นๆ ที่ใช้ในการเดินทาง
- บริการถ่ายภาพและสอนการถ่ายภาพตลอดการเดินทาง
- ค่าประกันภัยการเดินทางและอุบัติเหตุ

ค่าบริการนี้ไม่รวม:
- ค่าเดินทางไปอุบลราชธานี
- ค่าทิปพนักงานบริการ(ถ้ามี)
- ค่าใส่ซองถวายปัจจัย วัดภูพร้าว
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ นอกเหนือรายการ 
- ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์

ณ วันที่จอง : ชำระเต็มจำนวน 
***โดยบริษัทถือลำดับการชำระเงิน เป็นสำคัญ ในการยืนยันสิทธิ์การเดินทาง***
***สำหรับลูกค้าที่เดินทางท่านเดียว ทางบริษัทจะจัดหารูมเมทให้โดยไม่จำเป็นต้องชำระค่าใช้จ่ายสำหรับพักเดี่ยวแต่อย่างใด***

การชำระเงินค่าเดินทาง :
สามารถโอนเงินเข้าบัญชี
ธ.กสิกรไทย    เลขที่บัญชี 037-2-57628-6 หรือ

ธ.ไทยพาณิชย์  เลขที่บัญชี 408-825346-9 


ชื่อบัญชี บริษัท โฟโต้ เจอร์นี่ จำกัด
หลังจากโอนเงินแล้ว กรุณาส่งใบโอนเงินไปที่ 

Line@: @FotoJourney หรือ

คลิก! Line : https://line.me/R/ti/p/%40fotojourney หรือ 

Inbox Facebook: FotoJourneyTH 

ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ
- ทริปนี้มีลักษณะเป็น Photo Trip จะเน้นถ่ายรูปแสงเช้า แสงเย็น เป็นหลัก ดังนั้น แผนเดินทางอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม เพื่อให้ทุกท่านได้ถ่ายภาพตามให้มากที่สุด
- แนะนำอุปกรณ์ถ่ายภาพ
o    แนะนำเลนส์ทุกช่วง Wide/Normal/Tele 
o    แนะนำเลนส์ Superwide F กว้างสำหรับถ่ายดาว และ/หรือ ทางช้างเผือก
o    ขาตั้งกล้องที่แข็งแรงตามขนาดของกล้องและเลนส์
o    สายลั่นชัตเตอร์
o    ไฟฉายคาดหัว (Head lamp)
o    อุปกรณ์ทำความสะอาดเลนส์

เงื่อนไขการยกเลิกทริป
กรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางและมีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง และมีการยกเลิกการเดินทาง
กรณีทางบริษัท หาคนเดินทางแทนได้ ทางบริษัทจะทำการคืนเงินให้ท่านเต็มจำนวน
กรณีทางบริษัท หาคนเดินทางแทนไม่ได้ ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการไม่คืนเงิน
หมายเหตุ : ในกรณีที่ค่าทริปรวมตั๋วเครื่องบิน บริษัทจะทำการคืนเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ

กรณีที่บริษัทฯ ยืนยันการออกเดินทางแล้ว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเก็บค่าใช้จ่ายตามที่ระบุไว้

กรณีที่ท่านยกเลิกการเดินทาง และ มีผลทำให้คณะเดินทางไม่ครบตามจำนวนที่บริษัทฯกำหนด เนื่องจากเกิดความเสียหายต่อบริษัทฯ และ ผู้เดินทางท่านอื่นๆที่เดินทางในคณะเดียวกัน บริษัทฯต้องนำไปชำระค่าเสียหายต่างๆที่เกิดจากการยกเลิกของท่าน

ความรับผิดชอบ และ เงื่อนไขอื่นๆ
ในกรณีที่ทริปต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น เกิดการก่อการร้าย เกิดความไม่สงบ เกิดการประท้วง เกิดจากภัยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หรือเหตุอื่นๆที่ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย โดยถือว่าการตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเป็นสิทธิ์ขาดของทางบริษัท ทางบริษัทยินดีที่จะคืนค่าทริปที่ลูกค้าจ่ายมาทั้งหมด ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก หรืออื่นๆที่มีการดำเนินการชำระเงินไปแล้ว
บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ที่เกิดจากความล่าช้าของสายการบิน เหตุการณ์ทางการเมือง การปฏิเสธการเข้าเมือง การโดนกักตัว หรือถูกส่งตัวกลับ ความเสียหายหรือสูญหายของกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าใบเล็ก หรือของมีค่าส่วนตัวของท่านระหว่างการเดินทาง โดยสิทธิประโยชน์ของท่านจะได้รับตามกรมธรรม์ประกันการเดินทางที่ระบุความรับผิดชอบไว้เท่านั้น ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยืดถือผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสําคัญ แต่ไม่สามารถคืนเงินค่าทริปให้ท่านได้
และหากเกิดเหตุสุดวิสัยดังต่อไปนี้ ทางบริษัทไม่อาจรับผิดชอบต่อความเสียหายต่างๆ ที่อยู่เหนือการควบคุมของเจ้าหน้าที่บริษัทฯ อาทิ
o การนัดหยุดงาน การจลาจล เปลี่ยนแปลงกำหนดเวลาในตารางบิน ภัยธรรมชาติ ฯลฯ หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้น ทั้งทางตรง หรือทางอ้อม เช่น การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย การสูญหาย ความล่าช้า หรือ จากอุบัติเหตุต่างๆ ฯลฯ
o การตอบปฏิเสธการเข้าและออกเมืองของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าหรือออกเมือง อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฏหมาย หรือเอกสารการเดินทางไม่ถูกต้อง หรือการถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ
o  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากสายการบินเช่น การยกเลิกเที่ยวบิน / เครื่องดีเลย์ / กระเป๋าสัมภาระมาไม่ครบ / การขึ้นราคาค่าตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น
o บริษัทฯ มีสิทธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้
o หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบค่าบริการที่ ท่านได้ชำระไว้แล้ว ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
o บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศ หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น
o กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทน หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจาก สายการบิน บริษัทขนส่ง หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ บริษัทฯ จะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะจัดบริการทัวร์อื่น ทดแทนให้ แต่จะไม่คืนเงินให้ สำหรับค่าบริการนั้นๆ
o มัคคุเทศก์ พนักงาน และตัวแทนของบริษัท ฯ ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนบริษัทฯ นอกจากมีเอกสาร ลงนามโดยผู้มีอำนาจของ
บริษัทฯ กำกับเท่านั้น

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon
  • White YouTube Icon

Foto Journey Co., Ltd

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/09199