"Complete your frame....

with a great Journey"

“Mysterious of Landscape in Xiapu…China”

**รับเฉพาะผู้สนใจถ่ายภาพเท่านั้น

 

Foto Journey ยินดีพาท่านไปชม หมู่บ้านชาวประมงที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน…… Xiapu…… เมืองติดทะเล ตั้งอยู่บริเวณทางตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลฝูเจี้ยน
 

ลืมภาพแสงเช้าและแสงเย็นธรรมดาไปได้เลย เพราะที่นี่คุณจะได้ประทับใจกับแสงเหล่านั้นอย่างไม่มีวันลืม เราจะพาท่านสู่หมู่บ้านชาวประมงที่สำคัญหลายแห่งของเมือง ซึ่งคุณจะได้พบกับแสงเช้าหลากหลายสีสันและการต้อนรับด้วยทิวทัศน์ที่สวยดั่งต้องมนต์ ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้าน Beiqi, หมู่บ้าน Beidul, หมู่บ้าน Weijiang เป็นต้น โดยที่หมู่บ้านแต่ละแห่งนั้นมีความสวยงามซึ่งเป็นเอกลักษณ์ในตัวเองซ่อนอยู่อย่างน่าพิศวง

 

ไม่เพียงเท่านั้น เรายังมีความยินดีพาท่านสู่ Yangjiaxi ผืนป่าที่แสนอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ใหญ่นับพันต้น ซึ่งขึ้นเรียงรายกันอย่างหนาแน่น มีเพียงแสงแดดยามเช้าเท่านั้นที่จะลอดผ่านระหว่างช่องว่างของใบไม้ลงมายังพื้นดินที่สวยเหมือนฉากหนึ่งในนิยายจนเหล่าช่างภาพต้องยกให้เป็น ดินแดนแห่ง “Fairy Tale” รวมไปถึงหมู่บ้านโบราณ Banyueli ที่ยังคงเต็มไปด้วยมนต์ขลังของลักษณะหมู่บ้านยุคเก่ารวมถึงวิถีชีวิตของคนในชุมชนแม้กาลเวลาจะผ่านมาแล้วหลายศตวรรษ ผู้คนที่นี่ยังใช้ชีวิตกลมกลืนไปกับธรรมชาติอย่างลงตัว

 

และที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) สอนถ่ายภาพตั้งแต่ระดับพื้นฐาน คอยแนะนำเทคนิค,มุมมอง, องค์ประกอบภาพ รวมถึงการให้คำปรึกษาวิเคราะห์ภาพที่ถ่ายอย่างเป็นกันเอง และ เข้มข้น

 

HIGHTLIGHT:

o  Xiapu เมืองที่มีชายหาดสวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน ดึงดูดช่างภาพในแต่ละปีเป็นจำนวนมากด้วยความสวยงามและวิถีชีวิตชาวประมงท้องถิ่น

o  Fuzhou เมืองหลวงของมณฑลฝูเจี้ยน มีภูมิประเทศงดงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

o  เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมงท้องถิ่นที่มีความสวยงามและแปลกตาในแต่ละพื้นที่ ซึ่งประกอบด้วย

   BeidulVillage หมู่บ้านประมงขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยอวนจับปลาหลากหลายรูปทรง

   Beiqi Villlage แหล่งประมงที่มีการจับสัตว์น้ำหลากหลาย รวมถึงผลิตสาหร่าย สถานที่ที่ได้รับยกย่องให้เป็น 1ใน 12สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้

   Dong-An Village หมู่บ้านลอยน้ำกว่า 7,000แพซึ่งประกอบอาชีพประมง 

   Weijiang Village ฟาร์มสาหร่ายซึ่งมีเกาะเหมือน "ซาลาเปานึ่ง" ตั้งอยู่ไม่ไกล

   Wayao Village หมู่บ้านประมงที่มีการจับปลาแตกต่างจากที่อื่น ด้วยการขึงอวนติดกับไม้ไผ่ทำให้ดูเหมือนมีธงขนาดใหญ่ปักอยู่กลางทะเล

   Dong Bi Beach ชายหาดที่เต็มไปด้วยอวนขนาดใหญ่พร้อมริ้วระลอกน้ำที่นุ่มนวลสะท้อนกับแสงอาทิตย์

o  Yangjiaxi ผืนป่าสุดแสนอุดมสมบูรณ์ด้วยต้นไทรและต้นเมเปิ้ลกว่า 1,100ต้น และต้นไทรยักษ์อายุกว่า 800ปี ท่ามกลางวิถีชีวิตแสนเรียบง่ายและแสงอาทิตย์ที่ลอดผ่านต้นไม้สุดแสนโรแมนติก

o  The Old Town เขตเมืองเก่าที่ซึ่งเป็นแหล่งผลิตน้ำปลาเลิศรสของที่นี่

กำหนดการเดินทาง: 2– 7 มิถุนายน 2563 (6วัน ลางาน 3 วัน) ตรงกับวันหยุด 1 วัน คือวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระราชินี ที่ 3 มิถุนายน

จำนวนสมาชิก: 16 ท่าน 

ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ (Photo Specialist, PS): 2 ท่าน 

ผู้นำทริปท้องถิ่น (Local Tour Leader): 1 ท่าน

ผู้ขับรถท้องถิ่น (Local Driver): 1 ท่าน 

รายละเอียดการบินระหว่างประเทศ: สายการบิน Xiamen Air

ขาไป

เดินทาง วันอังคารที่ 2มิถุนายน2563 ด้วยเที่ยวบินที่ MF838

MF838>>> Suvarnabhumi International Airport, Bangkok(BKK) – Changle International, China(FOC) เวลา 15:50– 20:20น. (ระยะเวลาเดินทาง 3 ชม. 30 นาที)

ขากลับ

เดินทางวันอาทิตย์ที่ 7มิถุนายน2563 ด้วยเที่ยวบินที่ MF837

MF837>>> Changle International, China(FOC) – Suvarnabhumi International Airport, Bangkok(BKK) เวลา 11:55 – 14:40 น. (ระยะเวลาเดินทาง 3 ชม. 55 นาที)
 

***ออกตั๋วหลังจากได้รับยืนยันการออกทริป จากทางบริษัทฯเท่านั้น***

***บริการจัดการจองตั๋วเครื่องบิน โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่ม… รายละเอียดสามารถดูในหัวข้อ “ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ” ด้านล่าง***

รายละเอียดการเดินทาง:

วันที่ 1: <วันอังคารที่ 2 มิถุนายน 2563> Suvarnabhumi International Airport, Bangkok  Changle International, China– Fuzhou - Xiapu

ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิด้วยสายการบิน Xiamen Air เที่ยวบินที่ MS838 (Direct Flight) เวลาเครื่องออก 15.50 น. ระยะเวลาเดินทาง3 ชั่วโมง 30 นาที และเดินทางถึงสนามบิน Changle International Airport เมืองฝูโจว ประเทศจีน เวลาท้องถิ่น 20.20 น. ของวันเดียวกัน โดยเวลาที่ประเทศจีนจะไวกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง หลังจากรับกระเป๋าจากสายพานและผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว เราจะพาท่านเดินทางไปยังเมือง Xiapu ด้วยรถบัส ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที โดยคืนนี้เราจะพักกันที่เมืองซาปู (Xiapu) กันครับ 

 

Fuzhou

เมืองฝูโจว (Fuzhou) ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำหมินเจียง เป็นเมืองหลวงของมณฑลฝูเจี้ยน (Fujian) หรือที่นิยมเรียกกันในประเทศไทยว่ามณฑลฮกเกี้ยน เป็นมณฑลที่มีภูมิประเทศงดงาม ทิศเหนือติดต่อกับมณฑลเจียงซีและมณฑลเจ้อเจียง ทิศใต้ติดต่อกับทะเลจีนใต้ ทิศตะวันออกติดต่อกับช่องแคบไต้หวันและทิศตะวันตกติดต่อกับมณฑลเจ้อเจียงและ มณฑลกว่างตง

วันที่ 2: <วันพุธที่ 3 มิถุนายน 2563> Xiapu– Beidou Village 

หลังจากตื่นนอนและรับประทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว วันนี้เราจะให้ท่านเดินชมรอบเมือง Xiapu กันก่อนเพื่อปรับสภาพร่างกายจากการเดินทางที่แสนเหนื่อยล้าจนถึงช่วงสาย เราจะร่วมรับประทานอาหารเที่ยงเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปกันที่หมู่บ้านประมงที่ Beidou Village เพื่อถ่ายภาพวิถีชีวิตริมแม่น้ำกับการทำประมงของคนท้องถิ่น เราจะถ่ายภาพแสงเย็นกันที่หมู่บ้านในละแว้กนี้กันจนถึงช่วงพลบค่ำ จากนั้นพาท่านกลับเข้าสู่ที่พัก เพื่อร่วมรับประทานอาหารเย็น พักผ่อนตามอัธยาศัย ในวันนี้เราจะพักกันที่เมือง Xiapu กันครับ

 

Xiapu

ซาปู (Xiapu) เป็นมณฑลหนึ่งในเขตเมือง Ningde ของฝูเจี้ยน ตั้งอยู่ตามแนวเขตชายฝั่งทะเลจีนทางตะวันออก มีท่าเรือและหมู่เกาะมากมาย ถูกล้อมรอบด้วย Fuding City และ Zherong City ทางตอนเหนือติดกับเมือง Fu’an และเขตเมืองNingde ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อคือการชมวิถีชีวิตและการทำประมงของคนในท้องถิ่น และยังมีจุดชมวิวสำคัญอย่างเกาะหยูซานและหาดเซี่ยวหู

 

Beidou Village

หมู่บ้านชาวประมงของเมือง มีการทำประมงที่ค่อนข้างกว้างขวาง ที่นี่เราจะได้เห็นอวนจับปลาจำนวนมากมายซึ่งมีหลากหลายรูปทรง โดยที่นี่มีการทำการประมงกันเป็นอาชีพหลักและยึดวิถีชีวิตกับท้องทะเลกันเป็นระยะเวลานาน

 

วันที่ 3: <วันพฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563> BeiqiVillage– Yangjiaxi – Banyueli – Dongan Village

วันนี้เราจะตื่นเช้ากันซักนิดโดยพร้อมกันเวลา 03.00 น. เพื่อไปถ่ายแสงเช้ากันที่ Beiqi และ  ชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในเขตชนบทกับทิวทัศน์ป่าเขาเขียวขจี จากนั้นกลับมารับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม และในช่วงเที่ยงพาท่านสู่ Banyueli เยี่ยมชมหมู่บ้านโบราณที่มีประวัติศาสตร์แสนยาวนาน จากนั้นในช่วงเย็นนำท่านสู่ Dongan Village หมู่บ้านประมงอีกแห่งที่มีความสำคัญของเมือง เราจะถ่ายภาพแสงเย็นกันที่หมู่บ้านประมงจนถึงช่วงค่ำ ก่อนพาท่านกลับสู่ที่พักเพื่อร่วมรับประทานอาหารและพักผ่อนตามอัธยาศัย

 

Beiqi Village

ที่นี่เป็นบริเวณทำประมงที่มีขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในมณฑล Xiapu ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Beiqu Wetlands มีการทำประมงทั้งการจัดสัตว์น้ำ การอนุบาล เพาะเลี้ยงหอย รวมไปถึงการผลิตสาหร่าย ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามและได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวหลายคนให้เป็นสถานที่ 1 ใน 12 แห่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงด้วยชายหาดที่ดูเหมือนผิวหนังของเสือจนมีชื่อเรียกอีกชื่อว่าเป็น “หาดลายเสือ” ยิ่งในช่วงฤดูการผลิตสาหร่าย เราจะได้เห็นต้นไผ่ซึ่งใช้เป็นที่ตากสาหร่ายนับหมื่นต้นลอยตัวอยู่ในน้ำ มีระยะทางยาวหลายกิโลเมตร

 

Yangjiaxi

หยางเจียซี (Yangjiaxi) ได้รับคำกล่าวขานให้เป็น Banyan King เนื่องจากมีต้นไทรยักษณ์ที่มีอายุมากกว่า 800 ปี บริเวณแห่งนี้เป็นผืนป่าที่มีต้นไม้มากกว่า 1,100 ต้น อาทิ ต้นไทร, ต้นเมเปิ้ล โดยมีลักษณะการโน้มตัวของต้นไม้จนทำให้เกิดเป็นโพรงขึ้นมา ทำให้ดูลึกลับและมีมนต์ขลังยิ่งในช่วงเช้าเมื่อแสงอาทิตย์ส่องลอดแนวต้นไม้ลงมาบริเวณผืนป่า เป็นภาพที่สวยงามจนทำให้ช่างภาพหลายคนถึงกับหลงรักและต้องกลับมาเก็บภาพที่นี่อีกครั้ง

 

Banyueli

หมู่บ้านโบราณที่ตั้งอยู่บนเนินเขา โดยมีชนเผ่าพื้นเมืองที่มีชื่อว่า “ชี” อาศัยอยู่ ลักษณะของอาคารภายในหมู่บ้านแห่งนี้มีลักษณะเฉพาะตัวเป็นรูปเหมือนดวงจันทร์เสี้ยวและมีงานแกะสลักที่สวยงามประดับประดาตามผนังบ้าน ชาวบ้านดำรงชีพด้วยการทำการเกษตรและปศุสัตว์ในพื้นที่

 

Dong-An Village

หมู่บ้านลอยน้ำที่เกิดจากการรวมตัวของแพสำหรับทำประมงจำนวนมากในละแวกนี้จนก่อให้เกิดหมู่บ้านประมงขึ้นมาจนได้ฉายาว่า “ยิปซีแห่งท้องทะเล” ซึ่งมีบ้านแพลอยน้ำมากกว่า 7,000 หลัง นับว่าเป็นหมู่บ้านโบราณที่หาได้ยาก เนื่องจากปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้เสี่ยงต่อการสูญหายเกิดจากยุคสมัยที่เปลี่ยน คนในรุ่นหลังนิยมไปทำงานกันในเมืองจึงทำให้จำนวนแพในปัจจุบันลดลงไปเป็นจำนวนมาก

 

วันที่ 4: <วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563> Weijiang Village– Wayao Village – Bailu Village – Xiaohao Village

สำหรับในวันนี้เราจะเดินทางไปถ่ายแสงเช้ากันที่หมู่บ้านประมง Weijiang Village ขอให้ท่านเตรียมความพร้อม โดยเราจะเริ่มเดินทางออกจากโรงแรมเวลา 04.30 น. ในช่วงสายเราจะพาท่านกลับมาที่โรงแรมเพื่อรับประทานอาหารเข้าและเตรียมตัวเดินทางกันต่อที่ Wayao Village หมู่บ้านชาวประมงอีกหนึ่งแห่ง และต่อกันที่หมู่บ้าน Bailu Village ที่เป็นแหล่งผลิตสาหร่ายสำคัญของเมืองนี้ เราจะถ่ายภาพกันที่นี่จนถึงช่วงบ่ายแก่ๆ ก่อนนำท่านสู่ Xiaohao Village เพื่อถ่ายแสงเย็นและวิถีชีวิตหมู่บ้านประมงกันอีกที่ครับ

จากนั้นในช่วงพลบค่ำพาท่านกลับสู่โรงแรมเพื่อร่วมรับประทานอาหารและพักผ่อนตามอัธยาศัยกันที่โรงแรมในเมือง Xiapu ครับ

 

Weijiang Village

หมู่บ้านลักษณะเกาะแห่งนี้นอกจากจะทำประมงแล้ว ยังมีการทำฟาร์มเพื่อเก็บเกี่ยวสาหร่ายเพื่อจำหน่ายในเมือง รวมถึงส่งออกไปยังมณฑลอื่นอีกด้วย หมู่บ้านเหวยเจียงตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือโดยชาวบ้านจะเรียกหมู่บ้านนี้กันอีกชื่อว่า “หมู่บ้านซาลาเปานึ่ง” เนื่องจากมีลักษณะเกาะที่กลมเหมือนลูกซาลาเปานั่นเอง ในช่วงที่น้ำลงจะปรากฎให้เห็นทางเดินเป็นสันทรายที่ทอดยาวเป็นเหมือนสะพานเชื่อมเกาะกับแผ่นดินหลักดูน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้ที่พบเห็น

 

Wayao Village

หว่าโหยว หมู่บ้านชาวประมงที่มีลักษณะการจับปลาที่แปลกจากที่อื่น ด้วยการใช้ตาข่ายหรืออวนขึงไว้กับไม้ไผ่ที่มีความสูงกว่า 5 เมตร จากนั้นรอให้ระน้ำของแต่ละวันเพิ่มสูงขึ้นจนกระทั่งพัดพาอวนไปในทิศต่างๆ ทำให้ปลาตัวเล็กตัวน้อยโดนอวนต้อนเข้ามาด้านในตาข่าย จากนั้นเมื่อน้ำลดแล้วชาวประมงก็จะเข้าไปจับปลาที่อยู่ในอวนพวกนั้น เมื่อมองเผินๆ ทำให้เหมือนหมู่บ้านนี้มีธงปักอยู่เป็นแนวดูแปลกตาไปอีกแบบ

 

Bailu Village

ไป่ลู่ (Bailu) หมู่บ้านที่เน้นทำประมงเรื่องการเก็บเกี่ยวสาหร่ายจากทะเล นำขึ้นมาแขวนริมชายหาดเพื่อใช้แสงแดดในการอบและทำให้สาหร่ายแห้ง ที่นี่เราจะได้เห็นแนวของไม้ไผ่ซึ่งถูกแขวนด้วยสาหร่ายตลอดแนวชายหาดเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร

 

Xiaohao Village

หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกของ Xiapu โดยมีลานตกปลาขนาดใหญ่ชื่อว่าลาน Mindongซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของคนทั้งประเทศ หมู่บ้านแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาทั้งทางทิศตะวันออกและตะวันตกท่ามกลางชายหาดสีทองยามต้องแสงอาทิตย์ยามเย็น มีกระแสน้ำขึ้นน้ำลงตลอดทั้งวัน และมีชายหาดสะท้อนแสงที่สวยแปลกตาไม่เหมือนชายหาดอื่นๆ ที่เคยได้พบเห็น

 

วันที่ 5 <วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563> Beidou Village – Yantian Village – Huazhu Village – The Old Town in Xiapu – Dongbi Beach

วันนี้เราจะตื่นเช้ากันอีกวันครับ โดยนัดกันที่เวลาประมาณ 03.00 น. เพื่อถ่ายแสงเช้าที่หมู่บ้าน Beidou Village โดยมีแสงแดดยามเช้าสะท้อนกับผิวน้ำทะเลทำให้กลายเป็นทะเลสีทองสวยงามมากครับ จากนั้นพาท่านกลับมารับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมจนถึงช่วงสายพาท่านไปถ่ายภาพการทอตาข่ายสำหรับดักปลาที่หมู่บ้าน Yantian Village จนถึงช่วงสายพาท่านชมการทำประมงในน่านน้ำที่ดูแปลกตากันที่หมู่บ้าน Huazhu Village จากนั้นในช่วงบ่ายพาท่านสู่ The Old Town ของ เมืองซาปู ที่นี่มีโรงงานผลิตน้ำปลาซึ่งมีถังหมักเป็นจำนวนมาก และในช่วงเย็นของวันนี้เราพาท่านสู่ Dong Bi Beach ชายหาดที่สวยงามเมื่อยามต้องแสงอาทิตย์ยามเย็น ซึ่งสะท้อนแสงสีเหลืองตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าครามดูแปลกตา

หลังจากถ่ายภาพแสงเย็นเรียบร้อยแล้ว เราจะพาท่านกลับสู่ที่พักเพื่อรับประทานอาหารเย็นและพักผ่อนตามอัธยาศัย วันนี้เราจะพักกันที่เมือง Xiapu กันอีกคืนซึ่งเป็นคืนสุดท้ายของทริปนี้ครับ

 

Yantian Village

หยานเทียน (Yantian) หรือหมู่บ้านทะเลเกลือ (Salt Field) หมู่บ้านที่ถ่ายทอดวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวประมงได้ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ที่หมู่บ้านแห่งนี้มีความพิเศษที่ทุกท่านรอคอยคือการทอตาข่าวสำหรับดักปลา ซึ่งที่นี่เราสามารถเข้าไปชมขั้นตอนและวิธีการผลิตขาข่ายได้อย่างอิสระ 

 

Huazhu Village

ที่หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายภาพยอดนิยมในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตก เนื่องจากมีวิวที่สวยงามและแตกต่างจากหมู่บ้านชาวประมงแห่งอื่น ลองสังเกตเวลาที่ดวงอาทิตย์ขึ้นหรือตกแสงจะดูนุ่มนวลเหมือนแสงดวงจันทร์เลยทีเดียว รวมถึงแนวเขตน่านน้ำที่ดูแปลกตาเป็นริ้ว เมื่อมองออกไปในทะเลเราจะได้เห็นหมู่เกาะ Fuyao อยู่ไม่ไกลซึ่งซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางสายหมอกดูลึกลับน่าค้นหามาก

 

The Old Town in Xiapu 

เขตเมืองเก่าของ Xiapuเราจะได้เห็นวิธีการหมักน้ำปลาสูตรดั้งเดิมของที่เมืองนี้ ซึ่งใช้ถังไม้เก่าโบราณที่ใช้มายาวนานนับทศวรรษ ซึ่งทำให้น้ำปลาของที่นี่มีกลิ่นและรสชาติพิเศษเฉพาะตัว

 

Dong Bi Beach

ร่วมชมพระอาทิตย์ตกดินกันที่ชายหาด Dong Bi ชายหาดที่เต็มไปด้วยตาข่ายอวนขนาดยักษ์ ร่วมกับแสงสีทองของดวงอาทิตย์ยามเย็นสะท้อนกับผืนน้ำจนทำให้เกิดแสงสีทองอำพันน่าค้นหามาก กระแสน้ำไหลเอื่อยของชายหาดแห่งนี้น่าดึงดูดมาก ในบางครั้งเราอาจจะได้เห็นคลื่นรูปตัว S ซึ่งหายากและนับว่าเป็นปรากฎการณ์ที่หาชมได้ยากมาก ในช่วงเย็นชาวประมงจะเข้ามาแขวนอวนจับปลาที่นี่ เราสามารถบันทึกภาพวิถีชีวิตท่ามกลางแสงเย็นเป็นฉากส่งท้ายที่แสนวิเศษสำหรับวันนี้ที่Xiapu ได้เป็นอย่างดี

วันที่ 6: <วันอาทิตย์ที่7มิถุนายน 2563> Xiapu – Fuzhou- Changle International, China  Suvarnabhumi International Airport, Bangkok 

วันนี้เราจะตื่นนอนกันเช้าซักนิดนะครับเพื่อเตรียมตัวกลับไปยังฝูโจว โดยเราจะออกเดินทางจากโรงแรมเวลา 05.00 น. ระยะเวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นพาท่านสู่สนามบิน Changle International Airport เพื่อเดินทางกลับประเทศไทยกันด้วยสายการบิน Xiamen Air เที่ยวบินที่ MS837 (Direct Flight) เวลาเครื่องออก 11.55 น. ใช้ระยะเวลาการเดินทาง 3 ชั่วโมง 55 นาที และถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ เวลาท้องถิ่น 14.40 น. ของวันเดียวกัน

อัตราค่าบริการ:  35,000 บาท/ท่าน (สามารถแบ่งชำระได้ 3 งวด)
พิเศษ!!! สำหรับลูกค้าเก่า Foto Journey ราคาเพียง 31,900 บาท/ท่าน

(ราคานี้ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ และ ค่าดำเนินการทำวีซ่า)

 

เงื่อนไขการจองและการชำระเงิน:

ณ วันที่จอง: ชำระมัดจำงวดแรก 10,000 บาท

ภายในวันที่ 15 มีนาคม 2563: ชำระมัดจำงวดที่สอง 15,000 บาท

ภายในวันที่ 15 เมษายน 2563: ชำระมัดส่วนที่เหลือทั้งหมด

***โดยบริษัทถือลำดับการชำระเงิน เป็นสำคัญ ในการยืนยันสิทธิ์การเดินทาง***
***สำหรับลูกค้าที่เดินทางท่านเดียว ทางบริษัทจะจัดหารูมเมทให้โดยไม่จำเป็นต้องชำระค่าใช้จ่ายสำหรับพักเดี่ยวแต่อย่างใด***

 

ค่าบริการนี้รวม:

- ค่าที่พักตลอดการเดินทาง (พักห้องคู่)

- ค่าอาหารทุกมื้อ

- ค่าเข้าเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆที่ระบุไว้ในโปรแกรม

- ค่ายานพาหนะ, น้ำมัน,ที่จอดรถ, ทางด่วนและอื่นๆ ที่ใช้ในการเดินทาง

- บริการถ่ายภาพและสอนการถ่ายภาพตลอดการเดินทาง

- ค่าประกันภัยการเดินทางอุบัติเหตุ วงเงินรวมสูงสุด 2,000,000 บาท เงื่อนไขตามรายละเอียดในกรมธรรม์

 

ค่าบริการนี้ไม่รวม:

- ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ
- ค่าดำเนินการทำวีซ่า

- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ นอกเหนือรายการ เช่น ค่าSIM ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าเครื่องดื่ม มินิบาร์ ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น

- ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์

*** ทางบริษัทบริการจัดการจองตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศให้ได้ โดยทางเราจะคิดค่าใช้จ่ายตามจริงไม่มีบวกค่าบริการใดๆ***

การชำระเงินค่าเดินทาง :
สามารถโอนเงินเข้าบัญชี
ธ.กสิกรไทย    เลขที่บัญชี 037-2-57628-6 หรือ

ธ.ไทยพาณิชย์  เลขที่บัญชี 408-825346-9 


ชื่อบัญชี บริษัท โฟโต้ เจอร์นี่ จำกัด
หลังจากโอนเงินแล้ว กรุณาส่งใบโอนเงินไปที่ 

Line@: @FotoJourney หรือ

คลิก! Line : https://lin.ee/62Sr8ZV หรือ 

Inbox Facebook: FotoJourneyTH 

 

ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ

ทริปนี้มีลักษณะเป็น Photo Trip จะเน้นถ่ายรูปแสงเช้า แสงเย็น เป็นหลัก ดังนั้น แผนเดินทางอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม เพื่อให้ทุกท่านได้ถ่ายภาพตามให้มากที่สุด

การทำวีซ่า ต้องยื่นผ่านตัวแทน โดยเราจะช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารใบสมัครและแผนการเดินทาง เพื่อประกอบการยื่นขอวีซ่า ซึ่งจะนัดหมายกันอีกครั้ง ประมาณ 2-3 เดือนก่อนวันเดินทาง
บริการจัดการจองตั๋วเครื่องบิน

กรณีให้ Foto Journey (FJ) ออกบัตรโดยสาร จะเป็นการจองที่นั่งบัตรโดยสารผ่านระบบ GDS ( Global Distribution System ) มีระยะเวลาในการออกบัตรโดยสาร (โอนเงินค่าตั๋วฯ) ภายใน 48-72 ชั่วโมง 

ซึ่งต่างจากราคาบนหน้าเว็ปไซด์ ที่เป็น Real Time Rate ที่ขึ้น-ลง ตามสายการบิน 

โดยรับบริการจองตั๋วเครื่องบิน ตั้งแต่วันที่ทริปนั้นยืนยันการออกเดินทาง จนถึง 30 วันก่อนกำหนดวันเดินทางในทริปนั้นๆ

ข้อมูลที่จำเป็น ในการสำรองที่นั่ง ผ่านระบบ GDS  

1.ชื่อ - นามสกุล ตามหน้าหนังสือเดินทาง

2.Frequent Flyer Number หรือบัตรสะสมไมล์ 

3.ระบุที่ั่นั่งที่ต้องการ เช่น ริมทางเดิน ริมหน้าต่าง อาจมีค่าใช่จ่ายเพิ่มขึ้นตามเงื่อนไขของสายการบิน 

4.หลังจากสำรองที่นั่งแล้ว ทาง Foto Journey (FJ) จะแจ้งราคาบัตรโดยสารที่ไม่มีธรรมเนียมค่าบริการ

5.สมาชิกโอนเพื่อออกบัตรโดยสารภายในวันเวลาที่กำหนด เพื่อป้องกัน ฺBooking จะ Auto Cut 

6.กรณีโอนเงินไม่ทันตามกำหนด และมีการสำรองที่นั่งใหม่ อาจมีราคาที่เท่าเดิม หรือ สูงขึ้นกว่าเดิม ขึ้นอยู่กับสถานะของที่นั่งในช่วงเวลานั้น ๆ

 

เงื่อนไขการยกเลิกทริป

กรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางและมีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง และมีการยกเลิกการเดินทาง

ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 90 วัน หัก 15,000 บาท

ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 45-90 วัน หัก 23,000บาท

ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15-45 วัน หัก 28,000 บาท

ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15วัน ไม่สามารถคืนเงินได้ยกเว้นเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ

หมายเหตุ : ในกรณีที่ค่าทริปรวมตั๋วเครื่องบิน บริษัทจะทำการคืนเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ

การยกเลิกทริปเนื่องจากลูกค้ายื่นวีซ่าไม่ผ่านหลังจากชำระมัดจำทริปแล้ว

ให้ใช้เงื่อนไขเดียวกับการยกเลิกทริปโดยลูกค้า แนะนำให้ลูกค้าหลังจากจองทริปไปแล้วควรไปขอวีซ่าแต่เนิ่นๆ เพื่อที่จะเมื่อเกิดปัญหาเรื่องวีซ่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายกว่าการขอวีซ่าแบบกระชั้นชิด

กรณีที่บริษัทฯ ยืนยันการออกเดินทางแล้ว ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเก็บค่าใช้จ่ายตามที่ระบุไว้

กรณีที่ท่านยกเลิกการเดินทาง และ มีผลทำให้คณะเดินทางไม่ครบตามจำนวนที่บริษัทฯกำหนด เนื่องจากเกิดความเสียหายต่อบริษัทฯ และ ผู้เดินทางท่านอื่นๆที่เดินทางในคณะเดียวกัน บริษัทฯต้องนำไปชำระค่าเสียหายต่างๆที่เกิดจากการยกเลิกของท่าน

 

ความรับผิดชอบ และ เงื่อนไขอื่นๆ

ในกรณีที่ทริปต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น เกิดการก่อการร้าย เกิดความไม่สงบ เกิดการประท้วง เกิดจากภัยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หรือเหตุอื่นๆที่ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย โดยถือว่าการตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเป็นสิทธิ์ขาดของทางบริษัท ทางบริษัทยินดีที่จะคืนค่าทริปที่ลูกค้าจ่ายมาทั้งหมด ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก หรืออื่นๆที่มีการดำเนินการชำระเงินไปแล้ว

บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ที่เกิดจากความล่าช้าของสายการบิน เหตุการณ์ทางการเมือง การปฏิเสธการเข้าเมือง การโดนกักตัว หรือถูกส่งตัวกลับ ความเสียหายหรือสูญหายของกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าใบเล็ก หรือของมีค่าส่วนตัวของท่านระหว่างการเดินทาง โดยสิทธิประโยชน์ของท่านจะได้รับตามกรมธรรม์ประกันการเดินทางที่ระบุความรับผิดชอบไว้เท่านั้น ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยืดถือผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสําคัญ แต่ไม่สามารถคืนเงินค่าทริปให้ท่านได้

และหากเกิดเหตุสุดวิสัยดังต่อไปนี้ ทางบริษัทไม่อาจรับผิดชอบต่อความเสียหายต่างๆ ที่อยู่เหนือการควบคุมของเจ้าหน้าที่บริษัทฯ อาทิ

o การนัดหยุดงาน การจลาจล เปลี่ยนแปลงกำหนดเวลาในตารางบิน ภัยธรรมชาติ ฯลฯ หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้น ทั้งทางตรง หรือทางอ้อม เช่น การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย การสูญหาย ความล่าช้า หรือ จากอุบัติเหตุต่างๆ ฯลฯ

o การตอบปฏิเสธการเข้าและออกเมืองของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าหรือออกเมือง อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฏหมาย หรือเอกสารการเดินทางไม่ถูกต้อง หรือการถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ

o  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากสายการบินเช่น การยกเลิกเที่ยวบิน / เครื่องดีเลย์ / กระเป๋าสัมภาระมาไม่ครบ / การขึ้นราคาค่าตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น

o บริษัทฯ มีสิทธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้

o หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบค่าบริการที่ ท่านได้ชำระไว้แล้ว ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

o บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศ หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น

o กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทน หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจาก สายการบิน บริษัทขนส่ง หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ บริษัทฯ จะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะจัดบริการทัวร์อื่น ทดแทนให้ แต่จะไม่คืนเงินให้ สำหรับค่าบริการนั้นๆ

o มัคคุเทศก์ พนักงาน และตัวแทนของบริษัท ฯ ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนบริษัทฯ นอกจากมีเอกสาร ลงนามโดยผู้มีอำนาจของ

บริษัทฯ กำกับเท่านั้น

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon
  • White YouTube Icon

Foto Journey Co., Ltd

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/09199