"Nature Lovers with Iceland Winter"

ตามล่าแสงเหนือที่  ICELAND “ประเทศที่สงบที่สุดในโลก” หรือ ดินแดนแห่งขุนเขาท่ามกลางหิมะเย็นสุดขั้วเย็นสุดใจ  และประสบการณ์อันแสนสุดตื่นเต้นกับแสงออโรร่าสีเขียว ที่แข่งกันเต้นระบำอยู่บนท้องฟ้า สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ที่ถูกล้อมด้วยแลนด์สเคปสุดแสนอลังการ แน่นอน คือ สวรรค์คนชอบถ่ายรูปเช่นกัน^^ 

มา Iceland ทั้งที่....ต้องเข้าเมืองหลวงของเค้าก่อน Reykjavík เมืองที่สะอาดที่สุดเขียวและปลอดภัยที่สุดในโลก...มาแล้วก็ต้องมีภาพความสวยงามที่นี่สักหน่อย ^^

ใคร ๆ เค้าก็มาเช็คอินกันที่ Búðakirkja (Black Church of Budir) โบสถ์ดำขนาดเล็ก 1 ในสัญลักษณ์ของเมืองหลวงอย่าง Reykjavik ซึ่งเป็นสถานที่นิยมในการถ่ายภาพมินิมัลลิสต์ โดยใช้ หลุมฝังศพกำแพงหินสูงและสิ่งอื่น ๆ เป็นฉากหน้าในการจัดองค์ประกอบจะไม่กางขาตั้งกล้องได้ยังไง.......

สถานนีต่อไป ภูเขา Kirkjufell อีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศไอซ์แลนด์ ที่ควรค่าแก่มาเยือน  และยังเป็นภูเขาที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดเลยทีเดียว เป็นโชคดีของการมาทริปนี้นอกจากจะเห็นหิมะปกคลุมบนภูเขาเรายังมองเห็นแสงเหนือ แสงสีเขียวที่รอคอย^^ แชะภาพรัวๆ กันเลยทีเดียว

พิกัดต่อไป  “น้ำพุร้อน Strokkur Geysir hot spring” คือ ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ไม่กี่แห่งในโลก ที่ผิวน้ำปะทะกับหินร้อนทำให้น้ำมีอุณหภูมิสูงขึ้นจึงเกิดเป็น “พลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพ” และเกิดไกเซอร์พวยพุ่งขึ้นมา แต่ความตื่นเต้นของน้ำพุร้อน คือ เราคาดเดาไม่ได้ว่าน้ำพุร้อนพุ่งมาจากบริเวณไหนบ้าง? รอนานแค่ไหน?  ลุ้นในการเก็บภาพและนี่คือ ความท้าทายของการถ่าย....เก็บยังไงให้ทันความงามของธรรมชาติแห่งนี้ ^^

ไปกันต่ออย่างรวดเร็ว Gullfoss (น้ำตกกุลล์ฟอสส์) หรือ “น้ำตกทองคำ” ซึ่งเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติจาก UNESCO เข้าใจง่ายๆ คือ พอละอองน้ำมาปะทะกับแสงแดดจะเห็นเป็นแสงระยิบวิ๊บวั๊บ วาวแววดั่งทองอร่าม สวยงามอลังการดาวล้านดวง!! ยิ่งถ้าใครสายธรรมชาติยิ้มแก้มปริแน่ๆ

เช็คอินกันต่อที่จุดชมวิวเครื่องบินร้าง Solheimasandur Plane Wreck เราจะมารอถ่ายแสงเย็นที่นี่กัน.....

พุ่งตัวกันต่อ สถานนีต่อไป Reynisfjara Black Sand Beach (หาดทรายสีดำเรย์นิสฟยารา) ชายหาดสีดำชื่อดังที่สวยที่สุดในโลก ดูลึกลับ และออกแนวฮิปสเตอร์ต้องมาเยือน ที่เกิดจากการสึกกร่อนของหินลาวา และแนวหินบะซอลต์ ต่อมาได้ถูกน้ำพัดพาไปสะสมบริเวณชายหาด ทำให้ตะกอนเม็ดทราย และกรวดสีดำวางทอดยาววววสุดสายตา จุดไฮไลท์ของหาดอีกแห่ง คือ แท่งหินบะซอลต์ขนาดมหึมาทรงกระบอกหกเหลี่ยมสูงๆ วางเรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆ

ไปต่อไม่รอแล้วจร้า  Seljalandsfoss Waterfall (น้ำตกเซลยาลันฟอสส์) บรรดาตากล้องต้องมาแวะเก็บภาพให้ได้!! เป็น สายน้ำตกค่อนข้างแคบ ไฮไลท์ของน้ำตก คือ เราสามารถเดินลอดไปหลังม่านน้ำตกเพื่อถ่ายภาพย้อนออกมา

ยังมีต่อเรื่องความงามของ Skógafoss (น้ำตกสโกการ์ฟอสส์) น้ำตกอลังการใหญ่อันดับที่ 5 ของไอซ์แลนด์ ด้วยสายน้ำที่ไหลลงมาจากที่สูงอย่างต่อเนื่อง พอมาปะทะกับผืนน้ำด้านล่างทำให้เกิดละอองน้ำบางๆ ฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ ทำให้เห็นรุ้งกินน้ำพาดผ่านน้ำตกได้อย่างชัดเจนเลย เรียกได้ว่าความอลังการงานน้ำตก และเชื่อแล้วว่าน้ำตกที่ ไอซ์แลนด์ สวยงามจริงๆ

ไม่รอช้า พิกัดต่อไป  Svínafellsjökull Glacier (ธารน้ำแข็ง สวีนาเฟลล์โจกุล) ที่ตั้งของ Ice Cave (ถ้ำน้ำแข็ง) สิ่งที่ทำให้ถ้ำน้ำแข็งมีค่ายิ่งกว่านี้คือพวกมันเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และนั่นคือ เสน่ห์ของถ้ำแห่งนี้.......

ว่าด้วยเรื่อง ธารน้ำแข็งพันปี หรือ Jökulsárlón Glacier Lagoon (ธารน้ำแข็งโจกุลซาลอน)  เป็นทะเลสาบน้ำแข็งที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุด และเป็นทะเลสาบที่ลึกเป็นอันดับ 2 ของไอซ์แลนด์  ที่สำคัญแนะนำให้เตรียมเสื้อกันหนาวอุ่นๆ ไปด้วย ที่นี่อากาศเย็นยิ่งกว่าในตู้แช่แข็งเลย ><”

“Vestrahorn” หรือ “หุบเขาค้างคาว” ภูเขาที่เกิดจากหิน Magma เย็นตัวอยู่ใต้เปลือกโลก เป็นภูเขายอดแหลมที่บรรดาตากล้องทุกคนโดยเฉพาะสายแลนด์ไม่ควรพลาด และต้องมาเก็บภาพให้ได้ ที่นี้เราได้ถ่ายดาว และโชคเข้าข้างเราเกิดแสงเหนือกับภูเขาแห่งนี้ความฟินนนนน ก็เกิดขึ้น >,<”  

“Diamond Beach” 1 ใน 10 ชายหาดสีดำที่สวยงามที่สุดในโลก มาแล้วต้องเห็นชายหาดสีดำ Reynisfjara เป็นหาดทรายยาวจากหินภูเขาไฟ จึงมีสีดำสนิท...ที่ธรรมชาติรังสรรค์อย่างแท้จริง......

ไล่เรียงสถานที่กันไป สถานที่นี้จะขาดไม่ได้เลยอีกเช่นกัน “Hallgrímskirkja” โบสถ์สำคัญกลางเมือง Reykjavík เป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงเป็นอันดับ 6 ของ Iceland ด้านหน้าโบสถ์มีรูปปั้น Leif Eriksson นักสำรวจชาว Iceland (ซึ่งตั้งอยู่ก่อนสร้างโบสถ์) 

มาไอซ์แลนด์ทั้งทีสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การแช่น้ำร้อนที่ Blue Lagoon ทำให้ผ่อนคลายและสดชื่นแบบสุด ๆ ต่อให้อุณภูมิโดยรอบเรียกว่าติดลบก็ตาม...และที่นี่เป็นสวรรค์ที่คนทั่วโลกต่างต้องการมาสัมผัส.....

ไม่ว่าการเดินทางไปที่ไหนบนโลกอันสวยงามนี้ก็ตาม ความทรงจำอันล้ำค่าที่สุด คือ ภาพถ่ายที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาได้อย่างไม่ต้องมีคำบรรยายใดใด แค่เห็นรูป.... รอยยิ้มก็ตามมา........

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม

Line ID :@Fotojourney หรือ https://lin.ee/62Sr8ZV

Facebook : FotojourneyTH

“ถ่ายภาพมุมที่ใช่ พร้อมได้ท่องเที่ยวอย่างสบาย......

ไปกับผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ ที่ใส่ใจและให้เวลา”

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon
  • White YouTube Icon

Foto Journey Co., Ltd

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/09199