"Complete your frame....

with a great Journey"

ม่อนจองดอยสีทอง ….ถ่ายดาว….หาวเป็นไอ

FOTO JOURNEY …. ชวนท่าน…เข้าป่า….ขึ้นเขา…. ถ่ายดาว ท่ามกลาง อากาศหนาว ชมทุ่งหญ้าสีทอง บนยอดดอยที่สูงติดอันดับ TOP 10 ของภูเขาในประเทศไทย ภูเขาสูงสลับซับซ้อนที่จะมาพร้อมภาพของทุ่งแปรเปลี่ยนเป็นสีทองในช่วงหน้าหนาว.... งดงามมาก
ดอยม่อนจอง....ดอยสูงที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ดอยอื่นๆ ด้วยความงดงามของทุ่งหญ้าสีทอง ทิวทัศน์เป็นทิวเขาไกลสุดสายตา และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง จึงท้าทายให้เหล่านักเดินท่องเที่ยวและนักเดินป่า...

จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ .ลานทุ่งหญ้าสีทองเป็นทิวเขา สลับซับซ้อน ทอดยาว สวยงาม ไปจนสุดปลายผา....ดอยทุ่งหญ้าสีทอง โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม  ‘กุหลาบพันปี’ หรือชื่อเฉพาะว่า ‘คำแดง’ ที่กำลัง ออกดอกแย้มกลีบบานสะพรั่ง เต็มต้นอยู่เป็นดงตามไหล่เขา ว่ากันว่าต้นนี้เป็นต้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย....

และที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) สอนถ่ายภาพตั้งแต่ระดับพื้นฐาน คอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง, องค์ประกอบภาพ รวมถึงการให้คำปรึกษาวิเคราะห์ภาพที่ถ่ายอย่างเป็นกันเอง และ เข้มข้น
 

Highlight:

  • ดอยม่อนจอง ติดอันดับ 1 ใน 10 ยอดดอยที่สูงที่สุดในไทย ช่วงตรงหัวสิงห์ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,929 เมตร เปิดให้ท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง กุมภาพันธ์

  • ภูหินช่อ จุดชมวิวที่มีโขดหินสูงตั้งอยู่เหมือนหน้าผา ยอดของก้อนหินเล็กๆที่สามารถไต่ขี้นไปเพื่อเก็บภาพประทับใจบนยอดเขาแบบ 360 องศา ทั่วพื้นป่าของเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอมก๋อย สามารถมองเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนสวยงาม

  • เนินฮิบหอบ (ดอยหมาหอบ) ลักษณะเป็นเนินเขาหญ้าสูงและชัน โล่งเตียน ประมาณ 70 องศา ต้องปีนขึ้นด้วยความระมัดระวัง ที่สำคัญไม่มีต้นไม้ให้เกาะด้วย มีเพียงกอหญ้าเล็กๆ เป็นเนินทางขึ้นสุดท้ายก่อนจะผ่านลานหญ้ากว้างๆของสนามกอล์ฟช้าง ซึ่งก่อนจะถึงบริเวณจุดกางเต็นท์ ซึ่งเป็น 1 ใน 2 จุดที่ยากสุดสำหรับการขึ้นดอยม่อนจอง  

  • สนามกอล์ฟช้าง ลานหญ้าสีทองกว้างๆ เป็นสัญลักษณ์อีกแห่งหนึ่งของดอยม่อนจอง บางครั้งจะมีโขลงช้างป่าที่มักออกมาหากินบริเวณทุ่งหญ้าบนยอดเขานี้ บริเวณนั้นจะมีโป่งแร่ธาตุเอาไว้ให้ช้างลงมากิน

  • ยอดผาหัวสิงห์  เนินเขาเล็กๆและความสวยงามของผาหัวสิงห์อยู่ที่ปลายสันเขาและมีทุ่งหญ้าให้เดินพักผ่อนหรือนั่งพักกายพักใจ ดูหมู่บ้านและลําน้ำแม่แจ่มที่อยู่เบื้องล่าง  
     

Phubordin Wannalucksamee

Photo Specialist

ชื่อจริง ภูบดินทร์ วรรณลักษมี (เก่ง)
ชื่อในวงการถ่ายภาพ Pone Pluck
ความชำนาญ Astrophotography, Landscape, Cityscape, Aerial View, Photoshop

จุดเริ่มต้นการถ่ายภาพของพี่เก่งคือ “ทางช้างเผือก" ทำให้มีความถนัดถ่ายภาพ เกี่ยวกับปรากฏการณ์ธรรมชาติจากดวงดาว และเริ่มพัฒนาฝีมือการถ่ายภาพแนวต่างๆ ให้หลากหลายมากขึ้น อีกทั้งยังมีทักษะเรื่องการใช้เครื่องมือในการตกแต่งภาพ ลบจุดด้อย เสริมจุดเด่นให้ภาพมีความน่าสนใจมากขึ้น ผลงานต่างๆ จึงถูกรังสรรค์ด้วยความปราณีตและสามารถแนะนำเรื่องการตกแต่งภาพให้กับผู้อื่น จากเรื่องยากสู่การทำให้เป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือน้อยชิ้น

ปัจจุบันยังมีผลงานที่ทาง Nikon Asia ได้นำไปแสดงใน Instragram หลายภาพ ทำให้ชาวต่างชาติได้เห็นฝีมือการถ่ายรูปของคนไทยที่ถูกยอมรับมากขึ้น

ตามดูผลงานของคุณภูบดินทร์ วรรณลักษมี(เก่ง)ได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้

Facebook: https://www.facebook.com/phubordin.wannaluckmee.1

IG: https://www.instagram.com/pone_pluck/

กำหนดการเดินทาง: 25-26 มกราคม 2563 ( 2วัน ลางาน0 )

รายละเอียดการเดินทาง:

วันที่ 1 <วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563> เชียงใหม่ – ภูหินช่อ – เนินฮิบหอบ - หน่วยมูเซอ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย - ดอยม่อนจอง

04.30 น. ทยอยรับสมาชิก ตาม รร ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อขึ้นรถเดินทางไปยังศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดอยม่อนจอง
07:30 - แวะปั้ม ปตท อ.ฮอด ทำธุระส่วนตัว และแวะซื้อของกินส่วนตัวเพิ่มเติมที่ตลาดเช้า อ.ฮอด             
08:00 - ออกเดินทางไปที่ อ.อมก๋อย ทานข้าวเช้า บริเวณ 7-11 อมก๋อย 
10:30 - เดินทางถึง ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดอยม่อนจอง ที่หมู่บ้านมูเซอ อ.อมก๋อย พร้อมลงทะเบียนและชั่งน้ำหนักสัมภาระ 
11:30 - เริ่มเดินทางโดยรถ 4wd ไปยังจุดเริ่มเดิน
12:15 - ถึงจุดเริ่มเดินทาง แวะทานอาหารเที่ยงตรงจุดเริ่มเดิน 
13:00 - เริ่มเดินทาง ผ่านป่าสนสลับป่าดิบ ถึงจุดพักหลัก ที่ภูหินช่อ (ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร)
15:00 – เดินถึงเนินฮิบหอบ ชมวิวไปเรื่อยจนถึงสนามกอล์ฟช้าง แล้วไปยังจุดกางเต็นฑ์
16.00 - เดินกลับไปชมพระอาทิตย์ตก 
18.30 - หลังจากถ่ายรูปเสร็จแล้ว ลงมารับประทานอาหารเย็นด้วยกัน
20:00 - ถ่ายดาว หรือพักผ่อนตามอัธยาศัย 

ภูหินช่อ หรือ ลานหินช่อ เป็นลักษณะทางธรณีวิทยาที่หินถูกกัดเซาะจากลมและน้ำมาเป็นเวลากว่าหลายล้านปี จนเกิดเป็นประติมากรรมทางธรรมชาติที่ดูแปลกตา ตั้งอยุ่บนความสูง 1,300 เมตร เหนือระดับน้ำทางทะเลปานกลาง บริเวณลานหินช่อ เป็นจุดพักแห่งแรกในเส้นทางท่องเที่ยวดอยม่อนจอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมทัศนียภาพความงามของธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาหารของสัตว์นานาชนิด เช่น กวางผา ช้างป่า ไก่ฟ้า นกแก้ว ควายป่า ชะนี เป็นต้น

 

เนินฮิบหอบ (ดอยหมาหอบ) ลักษณะเป็นเนินเขาหญ้าสูงและชัน โล่งเตียน ประมาณ 70 องศา ต้องปีนขึ้นด้วยความระมัดระวัง ที่สำคัญไม่มีต้นไม้ให้เกาะด้วย มีเพียงกอหญ้าเล็กๆ เป็นเนินทางขึ้นสุดท้ายก่อนจะผ่านลานหญ้ากว้างๆของสนามกอล์ฟช้าง ซึ่งก่อนจะถึงบริเวณจุดกางเต็นท์ ซึ่งเป็น 1 ใน 2 จุดที่ยากสุดสำหรับการขึ้นดอยม่อนจอง 

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยม่อนจอง เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า อาทิ กวางผา หรือม้าเทวดา ช้างป่า และยังเป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำปิงที่ไหลลงสู่เขื่อนภูมิพล มีทัศนียภาพที่สวยงาม เส้นทางเดินบนสันดอยไปสู่ยอดสูงสุดกว่า 3 กิโลเมตรเป็นจุดชมวิวที่เปิดโล่ง ทางด้านซ้ายเป็นหน้าผาสูงมองลงไปจะเห็นเทือกเขาสลับซับซ้อน รวมถึงเป็นแหล่งของกุหลาบพันปีขนาดใหญ่ที่มีความสมบูรณ์มาก ในช่วงฤดูหนาวจะออกดอกสีแดงสะพรั่งงดงามยิ่งนัก และจะมีนกนานาชนิดมาดูดกินน้ำหวานจากกุหลาบ นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวในช่วงเวลานี้ก็จะได้เห็นทั้งดอกกุหลาบพันปีและได้ดูนกสวยงามได้อีกด้วย

ดอยม่อนจอง อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย (หน่วยมูเซอ) จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนทิวเขาถนนธงชัยตอนกลาง ครอบคลุมพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ และ อำเภอสามเงา จังหวัดตาก โดยภาษาเหนือ “ม่อน” หมายถึงดอยหรือเนินเขา คำว่า “จอง” (ออกเสียง จ๋อง) หมายถึงลักษณะจั่วสามเหลี่ยมที่อยู่สูงที่สุด 
ม่อนจองติดอันดับ 1 ใน 10 ยอดดอยที่สูงที่สุดในไทย คือตรงหัวสิงห์ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,929 เมตร เปิดให้ท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง กุมภาพันธ์

วันที่ 2 <วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563>  ดอยม่อนจอง - ยอดหัวสิงห์ - สนามบินเชียงใหม่ 
04:00 - ตื่นนอน (สำหรับคนที่จะไปดูพระอาทิตย์ขึ้น และถ่ายภาพแสงเช้า ที่ยอดหัวสิงห์) 
06:50 - ถ่ายแสงดาว พร้อมกับถ่ายแสงเช้า
08:30 - กลับมากินข้าวเช้าและเก็บสัมภาระพร้อมเดินทางกลับ
12:00 - เดินทางถึง ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดอยม่อนจอง   
18:00 - ถึงสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ โดยสวัสดิภาพ 

ยอดผาหัวสิงห์  เนินเขาเล็กๆและความสวยงามของผาหัวสิงห์อยู่ที่ปลายสันเขาและมีทุ่งหญ้าให้เดินพักผ่อนหรือนั่งพักกายพักใจ ดูหมู่บ้านและลําน้ำแม่แจ่มที่อยู่เบื้องล่าง  จุดสูงสุดของดอยม่อนจองมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,929 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ซึ่งมีชื่อเรียกว่า หัวสิงห์ เพราะมีลักษณะคล้ายหัวสิงโต สามารถชมบรรยากาศของพระอาทิตย์ได้ทั้งขึ้นและตก มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ในช่วงเดือนมกราคม ถึงกุมภาพันธ์

แนะนำอุปกรณ์ถ่ายภาพ
o    แนะนำเลนส์ทุกช่วง Wide/Normal/Tele
o    โดรน; Drone (ถ้ามี)
o    ขาตั้งกล้องที่แข็งแรงตามขนาดของกล้องและเลนส์
o    สายลั่นชัตเตอร์
o    ไฟฉายคาดหัว (Head Lamp)
o    อุปกรณ์ทำความสะอาดและสารกันชื้น

อุปกรณ์อื่นๆที่ควรเตรียมไป
o    ถุงนอน (กรณีต้องการใช้ของส่วนตัว)
o    เต๊นฑ์ (กรณีต้องการใช้ของส่วนตัว)
o    เสื้อกันหนาว ถุงมือ ถุงเท้า หมวก
o    รองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบ
o    ทิชชู่เปียก
o    ยารักษาโรคประจำตัว
o    อาหารส่วนตัว (ขนมปัง บะหมี่สำเร็จรูป น้ำดื่ม)
o    Power Bank
o    ไฟฉายสำหรับนำทาง
o    เสื้อกันฝนสำหรับคนและกล้อง (ในเดือน ม.ค. นี้อาจจะเจอฝนหรือน้ำค้างที่แรง โดยไม่คาดคิด)

รายละเอียดค่าบริการ และ การชำระเงิน

อัตราค่าบริการ: 5,500 บาท/ท่าน

พิเศษ! สำหรับลูกค้าเก่า Foto Journey เพียง 4,900 บาท/ท่าน เท่านั้น

 

ผู้ร่วมเดินทาง : 20 ท่าน

เงื่อนไขการจองและการชำระเงิน:

ณ วันที่จอง : ชำระเต็มจำนวน 
 

***โดยบริษัทถือลำดับการชำระเงิน เป็นสำคัญ ในการยืนยันสิทธิ์การเดินทาง***

***สำหรับลูกค้าที่เดินทางท่านเดียว ทางบริษัทจะจัดหารูมเมทให้โดยไม่จำเป็นต้องชำระค่าใช้จ่ายสำหรับพักเดี่ยวแต่อย่างใด***


ค่าบริการนี้รวม:

o    ค่าอุปกรณ์ที่ใช้ เช่น เต๊นฑ์ ถุงนอน
o    ค่าอาหาร 5 มื้อ
o    ค่าเข้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า
o    ค่าพาหนะต่างๆ ที่ใช้ในการเดินทาง
o    บริการถ่ายภาพและสอนการถ่ายภาพตลอดการเดินทาง
o    ค่าประกันภัยการเดินทางและอุบัติเหตุ
o    ลูกหาบส่วนรว

ค่าบริการนี้ไม่รวม:

o    ค่าเดินทางไปเชียงใหม่
o    ค่าโรงแรมที่เชียงใหม่
o    ค่าทิปพนักงานบริการ(ถ้ามี)
o    ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ นอกเหนือรายการ
o    ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์

การชำระเงินค่าเดินทาง :
สามารถโอนเงินเข้าบัญชี
ธ.กสิกรไทย    เลขที่บัญชี 037-2-57628-6 หรือ

ธ.ไทยพาณิชย์  เลขที่บัญชี 408-825346-9 


ชื่อบัญชี บริษัท โฟโต้ เจอร์นี่ จำกัด
หลังจากโอนเงินแล้ว กรุณาส่งใบโอนเงินไปที่ 

Line@: @FotoJourney หรือ

คลิก! Line : https://line.me/R/ti/p/%40fotojourney หรือ 

Inbox Facebook: FotoJourneyTH 

ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ

- ทริปถ่ายภาพนี้ เป็นทริปถ่ายภาพจะเน้นถ่ายรูปแสงเช้า แสงเย็น เป็นหลัก ดังนั้น แผนเดินทางอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม เพื่อให้ทุกท่านได้ถ่ายภาพตามให้มากที่สุด

เงื่อนไขการยกเลิกทริป

กรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางและมีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง และมีการยกเลิกการเดินทาง
กรณีทางบริษัท หาคนเดินทางแทนได้ ทางบริษัทจะทำการคืนเงินให้ท่านเต็มจำนวน
กรณีทางบริษัท หาคนเดินทางแทนไม่ได้ ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการไม่คืนเงิน
หมายเหตุ : ในกรณีที่ค่าทริปรวมตั๋วเครื่องบิน บริษัทจะทำการคืนเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ

ความรับผิดชอบ และ เงื่อนไขอื่นๆ

ในกรณีที่ทริปต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น เกิดการก่อการร้าย เกิดความไม่สงบ เกิดการประท้วง เกิดจากภัยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หรือเหตุอื่นๆที่ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย โดยถือว่าการตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเป็นสิทธิ์ขาดของทางบริษัท ทางบริษัทยินดีที่จะคืนค่าทริปที่ลูกค้าจ่ายมาทั้งหมด ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก หรืออื่นๆที่มีการดำเนินการชำระเงินไปแล้ว
บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ที่เกิดจากความล่าช้าของสายการบิน เหตุการณ์ทางการเมือง การปฏิเสธการเข้าเมือง การโดนกักตัว หรือถูกส่งตัวกลับ ความเสียหายหรือสูญหายของกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าใบเล็ก หรือของมีค่าส่วนตัวของท่านระหว่างการเดินทาง โดยสิทธิประโยชน์ของท่านจะได้รับตามกรมธรรม์ประกันการเดินทางที่ระบุความรับผิดชอบไว้เท่านั้น ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยืดถือผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสําคัญ แต่ไม่สามารถคืนเงินค่าทริปให้ท่านได้
และหากเกิดเหตุสุดวิสัยดังต่อไปนี้ ทางบริษัทไม่อาจรับผิดชอบต่อความเสียหายต่างๆ ที่อยู่เหนือการควบคุมของเจ้าหน้าที่บริษัทฯ อาทิ
o การนัดหยุดงาน การจลาจล เปลี่ยนแปลงกำหนดเวลาในตารางบิน ภัยธรรมชาติ ฯลฯ หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้น ทั้งทางตรง หรือทางอ้อม เช่น การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย การสูญหาย ความล่าช้า หรือ จากอุบัติเหตุต่างๆ ฯลฯ
o การตอบปฏิเสธการเข้าและออกเมืองของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าหรือออกเมือง อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฏหมาย หรือเอกสารการเดินทางไม่ถูกต้อง หรือการถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ
o  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากสายการบินเช่น การยกเลิกเที่ยวบิน / เครื่องดีเลย์ / กระเป๋าสัมภาระมาไม่ครบ / การขึ้นราคาค่าตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น
o บริษัทฯ มีสิทธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้
o หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบค่าบริการที่ ท่านได้ชำระไว้แล้ว ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
o บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศ หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น
o กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทน หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจาก สายการบิน บริษัทขนส่ง หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ บริษัทฯ จะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะจัดบริการทัวร์อื่น ทดแทนให้ แต่จะไม่คืนเงินให้ สำหรับค่าบริการนั้นๆ
o มัคคุเทศก์ พนักงาน และตัวแทนของบริษัท ฯ ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนบริษัทฯ นอกจากมีเอกสาร ลงนามโดยผู้มีอำนาจของ
บริษัทฯ กำกับเท่านั้น

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon
  • White YouTube Icon

Foto Journey Co., Ltd

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/09199