"Complete your frame....

with a great Journey"

"Bright up in Japan Winter"

Foto Journey ยินดีพาท่านไปชมญี่ปุ่นตอนกลาง ความงามของภูเขาไฟฟูจิ มุมมองจาก 5 ทะเลสาบ…..เก็บภาพเงาสะท้อนน้ำต้นไม้และภูเขาไฟFuji….

.....ตื่นตากับแสงไฟที่ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) หมู่บ้านมรดกโลก....พาชมความน่ารักของ ลิงหิมะแก้มแดงแช่บ่อน้ำพุร้อนท่ามกลางหิมะ…..ลิ้มลองรสชาติสุดยอดของเนื้อวัว “ฮิดะกิว”…..เก็บภาพปราสาทไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น และเป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่เป็นสมบัติแห่งชาติญี่ปุ่น….และมุม Unseen ที่ทาง Foto Journey ได้จัดเตรียมไว้ให้…..

และที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) สอนถ่ายภาพตั้งแต่ระดับพื้นฐาน คอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง, องค์ประกอบภาพ รวมถึงการให้คำปรึกษาวิเคราะห์ภาพที่ถ่ายอย่างเป็นกันเอง และ เข้มข้น​

อย่าพลาด!!! Japan ในทริปถ่ายภาพแนว Landscape ท่ามกลางสภาพอากาศอันหนาวเย็น
 

ข้อดีของ Private Journey

* อิสระที่….คุณจะได้ "เที่ยว" กับเฉพาะกลุ่มคนที่รู้ใจ 

* อิสระที่....คุณจะได้ "เลือก" และระบุ Photo Specialist เพื่อดูแลกลุ่มสมาชิกของท่านได้

* อิสระที่...คุณจะได้ "กำหนด" อะไรต่างๆ เอง

* อิสระที่….คุณจะได้ "ปรับ" โปรแกรม ว่าอยากไปที่ไหน หรืออยากจะเริ่มออกเดินทางตอนกี่โมง

 

เงื่อนไขเกี่ยวกับ Private Journey

* ราคาที่ระบุ เป็นราคาประมาณการเท่านั้น อาจปรับเปลี่ยนตามช่วงเวลา, ที่พัก, อาหาร, พาหนะ, จำนวนลูกค้า และเงื่อนไขอื่นๆ ที่ทางสมาชิกต้องการปรับเปลี่ยน

HIGHLIGHT:

 • ดื่มด่ำบรรยากาศและถ่ายภาพในหลากหลายเทคนิค กับสถานที่ที่เปี่ยมมนต์เสน่ห์ โอบล้อมยอดเขาที่สูงที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่นกับ 5 ทะเลสาบ  ….. FUJI 5 LAKES

 1. ทะเลสาบคาวากุจิ (Lake Kawaguchiko)

 2. ทะเลสาบยามานากะ (Lake Yamanaka)

 3. ทะเลสาบโมโตซูโกะ (Lake Motosuko)

 4. ทะเลสาบไซโกะ(Lake Saiko)

 5. ทะเลสาบโชจิโกะ (Lake Shojiko)

 • ตื่นตากับแสงไฟที่ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) หมู่บ้านมรดกโลก เป็นหมู่บ้านชาวนาเก่าแก่ที่อนุรักษ์สิ่งก่อสร้างแบบดั้งเดิมอันเป็นมรดกของโลกเอาไว้ตั้งแต่ในอดีตจวบจนปัจจุบัน โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือบ้านทรง กัสโซ ที่มีความชันถึง 60 องศาคล้ายกับการพนมมือเข้าหากัน ซึ่งวัสดุในการสร้างบ้านนั้นล้วนนำมาจากธรรมชาติ ใช้ต้นหญ้าที่ปลุกในหมู่บ้านมามุมหลังคา ตัวบ้านจะไม่มีการตอกตะปูใด ๆ และบางหลังก็มีอายุยาวนานกว่า 250 ปี และปัจจุบันนี้ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่ในหมู่บ้านด้วย

 • พาชมความน่ารักของ ลิงหิมะแก้มแดงแช่บ่อน้ำพุร้อนท่ามกลางหิมะ ที่ Jigokudani Monkey Park

 • ลิ้มลองรสชาติสุดยอดของเนื้อวัว “ฮิดะกิว” หรือ วะกิวพันธุ์คุโระเกะที่ผ่านการขุนมากกว่า 14 เดือน ที่ Takayama เนื้อวัวฮิดะกิว ผ่านการประเมินให้เป็นเนื้อวัวชั้นสุดยอดเป็นไปตามเงื่อนไขชั้นสูงด้านคุณภาพทุกรายการ ทั้งหมด ได้แก่ ลายหินอ่อน(ไขมัน)  ความมันวาว  สี ความแน่นและสัมผัสของเนื้อและกลิ่น มีการใช้เทคโนโยลีของปศุสัตว์และของผู้เชี่ยวชาญด้านปัจจัยทางพันธุกรรมเพื่อดูไขมันที่บ่งบอกคุณภาพเนื้อของ  ฮิดะกิวได้

 • เก็บภาพ Matsumoto Castel ปราสาทไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น และเป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่ถูกกำหนดเป็นสมบัติแห่งชาติญี่ปุ่น

เดือนที่แนะนำ : มกราคม, กุมภาพันธ์

จำนวนสมาชิก : 6 ท่าน

รายละเอียดการบินระหว่างประเทศ:

เส้นทางระหว่างประเทศ สายการบิน Thai Airways

ขาไป
TG682 : BKK 23:15 – HND 06:55+1 (5 hrs. 40 min.) Direct Flight
ขากลับ

TG661 : HND 00:20 – BKK 05:25 (7 hrs. 05 mins) Direct
เดินทางถึงเมืองไทยช่วงเช้าตรู่ของวันรุ่งขึ้น ในเวลา 05.25 น.
*** ทางบริษัทบริการจัดการจองตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศให้ได้ โดยทางเราจะคิดค่าใช้จ่ายตามจริงไม่มีบวกค่าบริการใดๆ***

รายละเอียดการเดินทาง:

วันที่ 1 BANGKOK ✈ HANEDA AIRPORT, JAPAN

เดินทางโดยสายการบิน TG682 : BKK 23:15 – HND 06:55+1 จากสุวรรณภูมิ (BKK) ถึงสนามบิน  Haneda, Japan เวลา 06:30 ใช้เวลาเดินทาง 5 ชม 40 นาที

 

วันที่ 2 Haneda Airport – Shizuoka

ถึง สนามบิน Haneda เช้าของวันศุกร์ที่ 25 มกราคม เวลาท้องถิ่น 6.55 น. ทำการ แลกเงิน ซื้อซิม และมุ่งหน้าเดินทาง ไปยังเมือง Shizuoka ซิซึโอกะ พาทุกท่านไปถ่ายรูปมุมสวยๆ หลายมุม โดยมีภูเขาไปฟูจิเป็นฉากหลัง จากนั้นพาเข้าที่พัก ช่วงเย็นพาทุกท่านไปถ่ายแสงเย็นโดยมีฉากหลังเป็นภูเขาไปฟูจิเช่นกัน เสร็จแล้วรับประทานอาหารเย็น แล้วเดินทางกลับโรงแรม

 

Shizuoka, ชิซึโอกะ

เมือง Shizuoka เป็นเมืองหลวงของจังหวัด Shizuoka ประเทศญี่ปุ่นและเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของจังหวัดทั้งในด้านประชากรและพื้นที่ เป็นประชากร ชื่อของเมือง มีความหมาย เนินเขาที่สงบ

เป็นเมืองริมทะเลที่นักท่องเที่ยวจะได้มาพักกายสูดอากาศสดชื่น และดื่มด่ำกับความงามของภูเขาไฟฟูจิ จังหวัด Shizuoka ตั้งอยู่ในภูมิภาค Chubu เป็นเมืองแถบชายฝั่งทะเลที่ทอดตัวยาวไปตามมหาสมุทรแปซิฟิก สวยงามจนได้รับการขนานนามว่าเป็น French Riviera ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

จังหวัด Shizuoka มีเมืองหลวงคือ Shizuoka City จังหวัดนี้เป็นจังหวัดมีชื่อเสียงในเรื่องของชาคุณภาพดี อีกทั้งยังเป็นเสมือนบ้านของฟูจิซังหรือภูเขาไฟฟูจิ และแหลม Izu อันโด่งดัง หากได้มาที่นี่แล้วอย่าลืมที่จะแวะดื่มชาเลิศรส

วันที่ 3 Shizuoka – Miho – Shiba - Tanuki Lake - Motosu Lake

ในวันนี้มี High Light ถ่ายภาพและมุม Unseen ตั้งแต่แสงเช้า ไปจนถึงแสงเย็น ในหลายจุดด้วยกัน ตั้งแต่ Miho, Shiba, Tanuki Lake และ Motosu Lake แล้วค่อยเดินทางเข้าที่พักแล้วรับประทานอาหารที่โรงแรม 

 

MIHO

MIHO เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น - ตำนานโบราณ, มีฉากหลังของเมืองเป็นภูเขาไฟฟูจิ และอื่น ๆ อีกมากมาย สถานที่โรแมนติกซึ่งจัดเป็นสถานที่มรดกโลกขององค์การยูเนสโก (UNESCO WORLD HERITAGE SITE)

ที่ MIHO มีชายหาด Miho อันเลื่องชื่อเป็นหาดทรายขาวละเอียดยาวที่อ่าว Suruga ชายหาดยาว 7 กม. ล้อมรอบด้วยป่าสนญี่ปุ่นซึ่งฝังอยู่ในหาดทรายเหล่านี้เป็นเวลาหลายร้อยปี ภาพภูเขาฟูจิซึ่งอยู่ในตำแหน่งหลังอ่าวเป็นภาพที่น่าประทับใจมากที่สุด

ที่นี่ยังมีตำนานของ Hagoromo (เสื้อคลุมขนนก) เรื่องเก่าที่รู้จักกันดีคือ ตำนานที่เล่าว่ามีทูตสวรรค์ที่สวมเครื่อง Hagoromo อยู่ตามสถานที่นี้ ได้ถอด Hagoromo เพื่อลงไปว่ายน้ำใน MIHO BEACH ชาวประมงเดินผ่านไปเห็นเธอแล้วขโมยเสื้อผ้าที่ห้อยลงมาจากต้นสน ชาวประมง ขอข้อแลกเปลี่ยนโดยการชมการเต้นรำจากนางฟ้าสวรรค์ จึงได้คืนชุด Hagoromo ให้แก่ทูตสวรรค์ และเฝ้าดูเธอบินกลับขึ้นไปยังดวงจันทร์หลังจากนั้น

ตำนานและความเชื่อในเรื่องนี้ยังคงดำเนินต่อไป ... สังเกตุได้จากมีแท่นบูชาขนาดเล็กตั้งอยู่รอบ ๆ ต้นสน และมีHagoromo ที่แขวนเสื้อผ้าอยู่ที่ศาลเจ้า

 

SHIBA

ชิบะ เป็นจังหวัดเล็กๆน่ารัก ตั้งอยู่ในเขตคันโต เกาะฮนชู ติดกับโตเกียวทางทิศตะวันออก มีจุดเด่นคือ พื้นที่ติดทะเล และภูเขา ทำให้ชิบะได้ประโยชน์จากภูมิประเทศหลายทาง ด้วยสภาพอากาศแบบอบอุ่นชื้น คือ ชื้นในฤดูร้อน หนาวจัดในฤดูหนาว และฤดูฝน หรือสึยุ ที่สวยงามแตกต่างกันไป

 

TANUKI LAKE

เป็นทะเลสาบที่อยู่ใกล้ภูเขาฟูจิประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเขต Fujinomiya จังหวัดชิซุโอะกะและเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Fuji-Hakone-Izu

เดิมที่นี่เป็นพื้นที่แอ่งน้ำ ทะเลสาบถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ. ศ. 2478 โดยการเปลี่ยนทางเดินน้ำ เพื่อสร้างอ่างเก็บน้ำเพื่อใช้ในการชลประทาน ทะเลสาบนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับวันหยุดโดยมีสถานที่ตั้งแคมป์ตกปลาพายเรือ ซึ่งสามารถเห็นความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน

 

MOTOSU LAKE

ณ ทะเลสาบแห่งนี้ เราจะสามารถเห็นภูเขาฟูจิจากฝั่งทิศเหนือ และ เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันตระหง่านของภูเขา Fuji ได้จากทะเลสาบนี้

นอกจากนี้  Lake Motosu ยังเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งเช่นการเดินป่าไปยังจุดชมวิวแบบพาโนรา  

 

วันที่ 4 :  Motosu Lake - Saiko Lake - Kawaguchi Lake - Chureito Pagoda

วันนี้เป็นอีกวันที่เราตื่นแต่เช้า เพื่อไปเก็บแสงเช้า ตามสถานที่ High Light ต่างๆ รวมถึงเงาสะท้อนน้ำของภูเขาไฟฟูจิ สถานที่เป้าหมายต่างๆในวันนี้ได้แก่ Saiko Lake, Kawaguchi Lake, Chureito Pagoda

 

SAIKO LAKE

เป็น 1 ใน 5 ทะเลสาบ Fuji Five Lakes และตั้งอยู่ในจังหวัด Yamanashi ตอนใต้ใกล้ Mount Fuji ประเทศญี่ปุ่น

โดยเป็นทะเลสาบลำดับที่ 4 ­ของ Fuji Five Lakes ในแง่ของพื้นที่ผิวและที่ 2 ในเรื่องความลึก โดยมีความลึก 71.1 เมตร (233 ฟุต) มีความสูง 900 เมตร (3,000 ฟุต) เช่นเดียวกับทะเลสาบ Motosu และทะเลสาบ Shōji ที่ได้รับการยืนยันว่าทั้งสามทะเลสาบเดิมเป็นทะเลสาบเดียวซึ่งถูกแบ่งด้วยการไหลของลาวามหาศาลจากภูเขาฟูจิระหว่างการปะทุจาก 864 ถึง 868 AD. ส่วนที่เหลือของลาวาไหลอยู่ใต้ป่า Aokigahara Jukai และมีหลักฐานว่าสามทะเลสาบนี้ยังคงเชื่อมต่อกันด้วยน้ำใต้ดิน

ทะเลสาบนี้อยู่ในเขตแดนของอุทยานแห่งชาติ Fuji-Hakone-Izu

Saiko Lake ไม่มีการระบายน้ำตามธรรมชาติ แต่ได้ทำช่องทางเทียมเชื่อมต่อกับทะเลสาบ Kawaguchi เช่นเดียวกับทะเลสาบ Fuji Five Lakes อื่น ๆ

 

KAWAGUCHI LAKE

ทะเลสาบ Kawaguchi ตั้งอยู่ที่ชายแดน Fujikawaguchiko และ Minobu จังหวัด Yamanashi ตอนใต้ใกล้ Mount Fuji ประเทศญี่ปุ่น เป็นพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของทะเลสาบ Fuji Five Lakes และตั้งอยู่ที่ระดับความสู ประมาณ 800 เมตร skdเป็นช่วงฤดูร้อนที่นี่จะค่อนข้างเย็นและหนาวจัดในฤดูหนาว นอกจากนี้ยังเป็นทะเลสาบมีแนวชายฝั่งที่ยาวที่สุดของ Fuji Five Lakes

ทะเลสาบอยู่ในเขตแดนของอุทยานแห่งชาติ Fuji-Hakone-Izu

เช่นเดียวกับทะเลสาบ Fuji Five Lakes อื่น ๆ บริเวณนี้มีรีสอร์ทที่ได้รับความนิยม โดยมีโรงแรมริมทะเลสาบหลายแห่งอุปกรณ์วินเซิร์ฟสถานที่ตั้งแคมป์และเรือท่องเที่ยว และกีฬาตกปลาก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

ทะเลสาบ Kawaguchi เป็นที่นิยมชมชอบที่สุดของ Fuji Five Lakes ในแง่ของนักท่องเที่ยวและมีโครงสร้างพื้นฐานด้านการท่องเที่ยวที่พัฒนามากที่สุดพื้นที่นี้ยังทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับผู้ที่ต้องการปีนภูเขาไฟฟูจิในช่วงฤดูปีน

ในปี พ.ศ. 2556 ทะเลสาบถูกเพิ่มลงในรายชื่อมรดกโลกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Fujisan Cultural Site

 

CHUREITO PAGODA

เจดีย์ชูเรโตะ(Chureito Pagoda) เป็นหนึ่งในเจดีย์ที่มีถ่ายภาพมากที่สุดในญี่ปุ่น เป็นเพราะมุมภาพที่ยอดเยี่ยมโดยมีภูเขาไฟฟูจิด้านหลัง

เจดีย์แห่งนี้มีสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมและทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นและเป็นจุดหมายปลายทางที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและชาวท้องถิ่นรวมถึงช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย!

เจดีย์ชูเรโตะ(Chureito Pagoda) เป็นเจดีย์ห้าชั้นบนเนินเขาที่สามารถมองเห็นเมืองฟูจิโยชิดะ(Fujiyoshida City) และภูเขาไฟฟูจิในระยะไกลได้อย่างชัดเจนและงดงาม เจดีย์นี้ตั้งอยู่บนศาลเจ้าอาราคุระเซนเกน(Arakura Sengen Shrine) ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงสันติภาพปี 1963

การจะเข้าเยี่ยมชม Chureito Pagoda จะต้องเดินขึ้นบันได 398 ขั้น จากศาลเจ้า Arakura Sengen ไปยัง Pagoda! รางวัลที่ได้คือทิวทัศน์อันงดงามของยอดเขาที่โดดเด่นที่สุดในญี่ปุ่น Mount Fuji  

ทำไมต้องทำ 398 ขั้น? เนื่องจากเทพธิดาแห่งภูเขาฟูจิเป็น Konohana Sakuya และ Sakuya ตีความหมายได้เป็นเลขได้ว่า 3-9-8

 

วันที่ 5  Yamanaka Lake – Shirakawako – Takayama

ตื่นแต่เช้าเพื่อไปถ่ายแสงแรกของวันที่ Yamanaka Lake ซึ่งเป็นทะเลสาบสุดท้ายที่เราจะไปเก็บภาพให้ครบใน Fuji Five Lakes ที่นั่นจะมีฝูงหงส์ให้เราสามารถถ่ายเก็บเป็นองค์ประกอบภาพที่สวยงาม จากนั้นพากลับโรงแรมเพื่อรับประทานอาหารเช้า แล้วเดินทางต่อไปยังหมู่บ้าน Shirakawako ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO’s World Cultural Heritage Site เป็นมรดกโลก แวะพักทานอาหารกลางวันระหว่างทาง จากนั้นให้ทุกท่านเดินชมภายในหมู่บ้าน และรอเวลาถ่ายแสงทไวไลท์ที่จุดชมวิว จากนั้นกลับเข้าที่พักที่โรงแรม Takayama

 

YAMANAKA LAKE

ทะเลสาบ Yamanaka ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Yamanakako ในจังหวัดยะมะนะชิใกล้ภูเขาฟูจิประเทศญี่ปุ่น เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาค Yamanaka-ko หนึ่งในเหตุผลที่ควรไปเยือนคือการแช่ตัวที่ Benifuji-no-yu onsen

เป็นทะเลสาบที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดา Fuji Five Lakes และเป็นทะเลสาบที่มีความสูงที่สุดในบรรดาเทือกเขา Fuji Five Lakes นอกจากนี้ยังเป็นทะเลสาบที่สูงเป็นอันดับสามของประเทศญี่ปุ่นด้วยความสูง 980.5 เมตร (3,217 ฟุต) ตรงกันข้ามทะเลสาบนี้ยังเป็นทะเลสาบที่มีความตื้นที่สุดในทะเลสาบ Fuji Five Lakes ด้วยความลึกของน้ำเพียง 13.5 เมตร (44 ฟุต) ทะเลสาบซึ่งก่อตัวขึ้นโดยลาวาไหลจากการปะทุของภูเขาไฟฟูจิซึ่งไหลผ่านแม่น้ำซากาและเป็นเพียงทะเลสาบเดียวใน Fuji Five Lakes เท่านั้นที่จะมีการระบายน้ำเองตามธรรมชาติ

ในปี พ.ศ. 2556 ทะเลสาบได้ถูกเพิ่มลงในรายชื่อมรดกโลกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Fujisan Cultural Site

 

SHIRAKAWA-GO

ภายในหมู่บ้านแห่งนี้เต็มไปเสน่ห์และกลิ่นอายความดั้งเดิมอยู่ โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือบ้านทรง กัสโซ ที่มีความชันถึง 60 องศาคล้ายกับการพนมมือเข้าหากัน ซึ่งวัสดุในการสร้างบ้านนั้นล้วนนำมาจากธรรมชาติ ใช้ต้นหญ้าที่ปลุกในหมู่บ้านมามุมหลังคา ตัวบ้านจะไม่มีการตอกตะปูใด ๆ และบางหลังก็มีอายุยาวนานกว่า 250 ปี และปัจจุบันนี้ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่ในหมู่บ้านด้วย

Gassho-zukuri เป็นรูปแบบการสร้างบ้านแบบญี่ปุ่น โดยการเอาไม้มาจัดวางคล้ายพนมมือและมีหลังคาที่เป็นแพลาด  Gassho-zukuri เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่ามากซึ่งจะสามารถพบเห็นได้ในเฉพาะ Shirakawa-go และ Gassho-zukuri เท่านั้น

ในปี 1995 Gassho-zukuri ของชิราคาโกะและ Gokayama ได้รับการขึ้นทะเบียนเป๊นมรดกโลกโดย UNESCO’s world cultural heritage site หมู่บ้านชิราคาโกะเป็นหมู่บ้านที่มี Gassho-zukuri มากที่สุดถึง 152 หลังจาก 3 หมู่บ้านที่ถูกเลือก Gassho-zukuri ยังคงมีผู้อยู่อาศัยจนปัจจุบันนี้ วัด, โรงนา, ศาลเจ้า, ทางน้ำ เป็นสิ่งที่ถูกคัดเลือกให้เป็นสิ่งที่ควรอนุรักษ์ด้วย การได้ชมทิวทัศน์ของบ้านพร้อมๆกับธรรมชาติทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนการมองอาณาเขตที่ยังไม่ได้มีการค้นพบมาก่อน บางตึกเปิดให้เขาชมได้ เข่น พิพิธพัฒน์ Former Toyama Family Folklore และ Myozenji นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม Shirakawa-go และชมด้านใน Gassho-zukuri ในเวลาเดียวกัน

 

วันที่ 6 :  Takayama - Matsumoto Castel - Takayama

หลังรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม เราจะไปเดินเล่นเพื่อซึมซับและเก็บภาพบ้านไม้โบราณ และความเป็นอยู่ของเมือง Takayama รับประทานอาหารเที่ยงแล้วเดินทางไปยังปราสาท Matsumoto เพื่อถ่ายแสงเย็น จากนั้นจะแวะรับประทานอาหาร แล้วเดินทางเข้าที่พัก

TAKAYAMA OLD TOWN

ย่านเมืองเก่าของทาคายาม่า (Takayama Old Town) ของจังหวัดกิฟุ (Gifu) นั้นเต็มไปด้วยอาคารบ้านไม้โบราณซึ่งสร้างมาตั้งแต่ช่วงสมัยเอโดะหรือเมื่อประมาณ 200 ปีก่อนและได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีจนถึงทุกวันนี้ ถนนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในย่านเมืองเก่านั้นคือ Sannomachi Street ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองทาคายาม่า เป็นถนนที่เรียงรายไปด้วยร้านค้าและโรงบ่มสาเกขึ้นชื่อของเมือง

เมืองนี้มีเนื้อวัวอันเลื่องชื่อที่คนรักเนื้อวัวไม่ควรพลาด “ฮิดะกิว”

“ฮิดะกิว” หมายถึง วัวญี่ปุ่นหรือวะกิวพันธุ์คุโระเกะที่ผ่านการขุนมากกว่า 14 เดือนในจังหวัดกิฟุ จะได้ชื่อนี้ต่อเมื่อ เนื้อได้ผ่านการรับรองหลังจากการตรวจสอบโดยสำนักงานความร่วมมือผลักดันแบรนด์ฮิดะกิวผู้ตรวจสอบเนื้อวัวที่ได้จากส่วนที่รับประทานได้ของวัวระดับ A และ B ที่มีคุณภาพอันดับ 3, 4, 5 ตามเกณฑ์การให้เกรดเนื้อติดกระดูกที่จัดทำโดยสมาคมจัดเกรดเนื้อของญี่ปุ่น

เนื้อวัวที่ต่ำกว่าเกณฑ์ปานกลางถือว่าเป็นฮิดะวะกิว

เนื้อวัวฮิดะกิวที่ผ่านการประเมินให้เป็นเนื้อวัวชั้นสุดยอดเป็นไปตามเงื่อนไขชั้นสูงด้านคุณภาพทุกรายการ ทั้งหมด ได้แก่ ลายหินอ่อน(ไขมัน)  ความมันวาว สี ความแน่นและสัมผัสของเนื้อและกลิ่น มีการใช้เทคโนโยลีของปศุสัตว์และของผู้เชี่ยวชาญด้านปัจจัยทางพันธุกรรมเพื่อดูไขมันที่บ่งบอกคุณภาพเนื้อของฮิดะกิวได้

ในพ.ศ.2524 ได้พบกับวัวเพศผู้สายพันธุ์ “ยะซุฟุคุ” ตัวหนึ่ง และได้กลายเป็นต้นกำเนิดให้กับฮิดะกิวในทุกวันนี้สายพันธุ์ยะซุฟุคุมียีนส์ที่มีโอกาสได้ลูกที่มีเนื้อคุณภาพและว่ากันว่าพ่อพันธุ์มียีนส์ที่ให้กำเนิดลูกที่มีคุณภาพเนื้อดีได้ตลอดชีวิตถึง 39,000 ตัว เลยทีเดียวและด้วยแรงกระตือรือร้นจากนักปศุสัตว์และนักวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพอันยอดเยี่ยมทำให้สามารถส่งมอบเนื้อวัวฮิดะกิวคุณภาพสูง อุ่นใจและปลอดภัยแก่ผู้บริโภคได้

 

MATSUMATO CASTEL

ปราสาทไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นถูกสร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1595 โดยมีชื่อว่า Karasu-jō (Crow Castle)และเป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่ถูกกำหนดเป็นสมบัติแห่งชาติ อีก 3 ปราสาทได้แก่ Hikone, Himeji และ Inuyama

เป็นสารทที่สามารถชมความงามของพระอาทิตย์ตกที่น่าทึ่ง โดยมีฉากหน้าเป็นหอระฆังสีขาว - ดำสามชั้นที่โดดเด่นได้

ตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ในศตวรรษที่ 14 และ 15 เป็นปราสาทของตระกูลโอกาซาวะที่รุ่งเรืองในยุคเอโดะ

ในชนบทมัตสึโมโตะ, MATSUMATO เป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นซึ่ง มีสถานที่ที่น่าสนใจและเป็นที่รักของชาวเมือง ผู้ชื่นชมจากทั่วโลกเพื่อเยี่ยมเยือนสารทที่ยอดเยี่ยม ถนนสวย หอศิลป์คาเฟ่ และทิวทัศน์อันน่าหลงใหล

ต้องดูมัตสึโมโตะ-jōคือปราสาทไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นและหนึ่งในสี่ปราสาทที่กำหนดสมบัติแห่งชาติซึ่งส่วนอื่น ๆ ได้แก่ Hikone, Himeji และ Inuyama หอระฆังสีขาว - ดำสามชั้นที่โดดเด่น

 

วันที่ 7 : Takayama - Jigokudani Monkey Park – Tokyo - Haneda Airport

รับประทานเช้า แล้วเดินทางสู่ Jigokudani Monkey Park เพื่อชมคุณลิงแช่น้ำร้อน  หลังรับประทานอาหารเที่ยง ก่อนออกเดินทางไปถ่ายแสงเย็นที่โตเกียว; Tokyo และเดินทางสู่สนามบิน Haneda Airport เพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับสู่กรุงเทพมหานคร

 

JIGOKUDANI MONKEY PARK
สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Monkey Park) เป็นที่รู้จักโดยภาพยนตร์เรื่อง Baraka ปี 1992 ซึ่งเป็นฉากที่ลิงป่าดูกำลังอาบน้ำ และเล่นสนุกในสระว่ายน้ำ onsen ธรรมชาติ

ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาจิโกคุดานิ (Jigokudani valley) ในยามาโนอูจิ(Yamanouchi) เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Joshinetsu Kogen (เรียกว่า Shigakogen) ไม่ไกลจาก Shibu Onsen และ Yudanaka Onsen เท่าไรนัก

เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องจำนวนประชากรของลิงญี่ปุ่น (Macaca fuscata) ซึ่งเรียกกันทั่วไปว่าลิงหิมะ ซึ่งลิงจะเดินลงมาจากหน้าผาสูงชันและป่าเพื่อนั่งอยู่ในน้ำอุ่นของ onsen (hotsprings) และกลับเข้าป่าในตอนเย็น

ภายในพื้นที่สวนสาธารณะ มีสระว่ายน้ำที่สร้างขึ้นสำหรับเจ้าลิงทั้งหลาย ซึ่งจากประตูทางเข้าสวนเดินเข้าไปเพียง 5 นาที นักท่องเที่ยวจะพบเห็นลิงตลอดเส้นทางที่ไปยังสระน้ำ โดยพวกมันจะจับกลุ่มกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ มีความคุ้นเคยกับมนุษย์ แต่อย่างไรก็ตามห้ามเข้าไปจับหรือให้อาหารโดยเด็ดขาด

 

วันที่ 8 : Haneda Airport, Japan  Bangkok, Thailand

กลับสู่กรุงเทพ เที่ยวบินที่ HND 00:20 – BKK 05:25  ออกเดินทางเวลา 00:20 ถึงสุวรรณภูมิเวลา 05:25 ของเช้าวันที่ 31 มกราคม ใช้เวลาเดินทาง 7 ชม. 05 นาที

ประมาณการอัตราค่าบริการ: TBC บาท/ท่าน
(ราคานี้ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ, ค่าอาหารกลางวันและเย็น)

* ราคาที่ระบุ เป็นราคาประมาณการเท่านั้น อาจปรับเปลี่ยนตามช่วงเวลา, ที่พัก, อาหาร, พาหนะ, จำนวนลูกค้า และเงื่อนไขอื่นๆ ที่ทางสมาชิกต้องการปรับเปลี่ยน

 

ค่าบริการนี้รวม:

- ค่าที่พัก 6 คืน ตลอดการเดินทาง (พักห้องคู่ โรงแรม 3 และ 4 ดาว)
- ค่าเข้าอุทยาน และค่าเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆตามที่ระบุไว้ในโปรแกรม
- ค่าอาหารเช้าทุกมื้อ
- ค่ายานพาหนะ, ค่าน้ำมัน, ค่าที่จอดรถ, ค่าทางด่วนและอื่นๆ ที่ใช้ในการเดินทาง
- บริการถ่ายภาพและสอนการถ่ายภาพตลอดการเดินทาง
- ค่าประกันภัยการเดินทางอุบัติเหตุ วงเงินรวมสูงสุด 2,000,000 บาท เงื่อนไขตามรายละเอียดในกรมธรรม

ค่าบริการนี้ไม่รวม:

- ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ
- ค่าอาหารกลางวัน และ เย็น
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ นอกเหนือรายการ เช่น ค่าSIM ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าเครื่องดื่ม มินิบาร์ ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น
- ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์
   *** ทางบริษัทบริการจัดการจองตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศให้ได้ โดยทางเราจะคิดค่าใช้จ่ายตามจริงไม่มีบวกค่าบริการใดๆ***

การชำระเงินค่าเดินทาง :
สามารถโอนเงินเข้าบัญชี
ธ.กสิกรไทย    เลขที่บัญชี 037-2-57628-6 หรือ

ธ.ไทยพาณิชย์  เลขที่บัญชี 408-825346-9 


ชื่อบัญชี บริษัท โฟโต้ เจอร์นี่ จำกัด
หลังจากโอนเงินแล้ว กรุณาส่งใบโอนเงินไปที่ 

Line@: @FotoJourney หรือ

คลิก! Line : https://line.me/R/ti/p/%40fotojourney หรือ 

Inbox Facebook: FotoJourneyTH 

ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ

- ทริปนี้เป็นทริปที่เป็นลักษณะPhoto Trip จะเน้นถ่ายรูปแสงเช้า แสงเย็น เป็นหลัก ดังนั้น แผนเดินทางอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม เพื่อให้ทุกท่านได้ถ่ายภาพตามให้มากที่สุด

- ยานพาหนะ มีข้อจำกัดเรื่องต้องเก็บสัมภาระพร้อมการเดินทาง จึงขอความกรุณานำกระเป๋าขนาดใหญ่ไม่เกิน 26 นิ้วต่อ 1ท่าน และ กระเป๋าหิ้วน้ำหนักไม่เกิน 7 กก ต่อ 1ท่าน

- ทริปนี้ค่าใช้จ่ายไม่ได้รวมค่าอาหารไว้ (ยกเว้นอาหารมื้อเช้าที่ทางบริษัทบริการจัดไว้ให้) ในส่วนของลักษณะการรับประทานอาหารจะเป็นแบบ รับประทานที่ร้านอาหารในเส้นทาง การซื้อมาจาก Supermarket หรือ ร้านสะดวกซื้อ เป็นต้น

- Photo Specialist จะเป็นผู้ขับรถตลอดทั้งทริป ดังนั้นอาจจะมีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมตามความเหมาะสมเพื่อให้ทั้งPhoto Specialist และ ผู้ร่วมทริปมีเวลาพักผ่อนเพียงพอ และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

 

เงื่อนไขการยกเลิกทริป

กรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางและมีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง และมีการยกเลิกการเดินทาง

ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 90 วัน หัก 18,000 บาท

ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 45-90 วัน หัก 28,000บาท

ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15-45 วัน หัก 32,000 บาท

ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15 วัน ไม่สามารถคืนเงินได้ยกเว้นเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ

หมายเหตุ : ในกรณีที่ค่าทริปรวมตั๋วเครื่องบิน บริษัทจะทำการคืนเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ

ความรับผิดชอบ และ เงื่อนไขอื่นๆ

ในกรณีที่ทริปต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น เกิดการก่อการร้าย เกิดความไม่สงบ เกิดการประท้วง เกิดจากภัยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หรือเหตุอื่นๆที่ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย โดยถือว่าการตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเป็นสิทธิ์ขาดของทางบริษัท ทางบริษัทยินดีที่จะคืนค่าทริปที่ลูกค้าจ่ายมาทั้งหมด ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก หรืออื่นๆที่มีการดำเนินการชำระเงินไปแล้ว

บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ที่เกิดจากความล่าช้าของสายการบิน เหตุการณ์ทางการเมือง การปฏิเสธการเข้าเมือง การโดนกักตัว หรือถูกส่งตัวกลับ ความเสียหายหรือสูญหายของกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าใบเล็ก หรือของมีค่าส่วนตัวของท่านระหว่างการเดินทาง โดยสิทธิประโยชน์ของท่านจะได้รับตามกรมธรรม์ประกันการเดินทางที่ระบุความรับผิดชอบไว้เท่านั้น ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยืดถือผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสําคัญ แต่ไม่สามารถคืนเงินค่าทริปให้ท่านได้

และหากเกิดเหตุสุดวิสัยดังต่อไปนี้ ทางบริษัทไม่อาจรับผิดชอบต่อความเสียหายต่างๆ ที่อยู่เหนือการควบคุมของเจ้าหน้าที่บริษัทฯ อาทิ

o การนัดหยุดงาน การจลาจล เปลี่ยนแปลงกำหนดเวลาในตารางบิน ภัยธรรมชาติ ฯลฯ หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้น ทั้งทางตรง หรือทางอ้อม เช่น การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย การสูญหาย ความล่าช้า หรือ จากอุบัติเหตุต่างๆ ฯลฯ

o การตอบปฏิเสธการเข้าและออกเมืองของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าหรือออกเมือง อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฏหมาย หรือเอกสารการเดินทางไม่ถูกต้อง หรือการถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ

o  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากสายการบินเช่น การยกเลิกเที่ยวบิน / เครื่องดีเลย์ / กระเป๋าสัมภาระมาไม่ครบ / การขึ้นราคาค่าตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น

o บริษัทฯ มีสิทธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้

o หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบค่าบริการที่ ท่านได้ชำระไว้แล้ว ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

o บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศ หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น

o กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทน หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจาก สายการบิน บริษัทขนส่ง หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ บริษัทฯ จะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะจัดบริการทัวร์อื่น ทดแทนให้ แต่จะไม่คืนเงินให้ สำหรับค่าบริการนั้นๆ

o มัคคุเทศก์ พนักงาน และตัวแทนของบริษัท ฯ ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนบริษัทฯ นอกจากมีเอกสาร ลงนามโดยผู้มีอำนาจของ

บริษัทฯ กำกับเท่านั้น

 • White Facebook Icon
 • White Instagram Icon
 • White YouTube Icon

Foto Journey Co., Ltd

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/09199