"Complete your frame....

with a great Journey"

"Bringing Colorful Autumn in New Zealand"

Foto Journey…. ยินดีพาท่านไปพบกับความงดงามของธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์ ในช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีจนได้ชื่อว่าดินแดนสวรรค์บนดิน ....นิวซีแลนด์ ภูเขาสูงใหญ่ ต้นไม้เขียวขจี ทะเลสาบสีฟ้าคราม ความงดงามของเกาะแห่งนี้....Mt.Cook ภูเขาที่สูงที่สุดในนิวซีแลนด์ ตั้งชื่อตามกัปตันเจมส์ คุก นักเดินเรือชาวอังกฤษผู้ค้นพบทวีปออสเตรเลียและเกาะนิวซีแลนด์

 

ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ที่ล้อมรอบไปด้วยแนวเทือกเขาสูงใหญ่ มีดอกไม้สีสันสดใสแทรกแซมสร้างสีสันรอบ ๆ ทะเลสาบราวกับดินแดนในเทพนิยาย Lake Tekapo  “ความงามของเกาะนิวซีแลนด์”

Queentown ...เมืองที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาและทะเลสาบที่สำคัญ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่หนังฮอลลีวู้ดมาถ่ายทำมากมาย เช่น X-Men, Lords of the Ring และ Hobbit 

 

Milford Sound…. ได้รับการยกย่องให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอันดับ 8 ของโลก ฉากในภาพยนต์ Lord of the Ring และ เทือกเขา The Remarkable ที่ได้รับเลือกเป็นฉากของภาพยนตร์ The Lord of The Ring 2...... 

Arrowtown เมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับยุคตื่นทอง ความงดงามของต้นไม้ที่เปลี่ยนสีทั่วเมือง...แสงระยิบระยับภายในถ้ำ จนเหมือนว่ากำลังมองดูดวงดาวบนฟ้าในยามค่ำคืน ภายในถ้ำหนอนเรืองแสง Glow Worm Cave

และที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) สอนถ่ายภาพตั้งแต่ระดับพื้นฐาน คอยแนะนำเทคนิค,มุมมอง, องค์ประกอบภาพ รวมถึงการให้คำปรึกษาวิเคราะห์ภาพที่ถ่ายอย่างเป็นกันเอง และ เข้มข้น

 

ข้อดีของ Private Journey

* อิสระที่….คุณจะได้ "เที่ยว" กับเฉพาะกลุ่มคนที่รู้ใจ 

* อิสระที่....คุณจะได้ "เลือก" และระบุ Photo Specialist เพื่อดูแลกลุ่มสมาชิกของท่านได้

* อิสระที่...คุณจะได้ "กำหนด" อะไรต่างๆ เอง

* อิสระที่….คุณจะได้ "ปรับ" โปรแกรม ว่าอยากไปที่ไหน หรืออยากจะเริ่มออกเดินทางตอนกี่โมง

 

เงื่อนไขเกี่ยวกับ Private Journey

* ราคาที่ระบุ เป็นราคาประมาณการเท่านั้น อาจปรับเปลี่ยนตามช่วงเวลา, ที่พัก, อาหาร, พาหนะ, จำนวนลูกค้า และเงื่อนไขอื่นๆ ที่ทางสมาชิกต้องการปรับเปลี่ยน

HIGHLIGHT:
 

 • Lake Takepo ดินแดนในเทพนิยาย “ความงามของเกาะนิวซีแลนด์” ทะเลสาบน้ำจืดที่สีเขียวอมฟ้า บรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบาย

 • Mt.Cook  ภูเขาที่สูงที่สุดในนิวซีแลนด์ อัญมณีของซีกโลกใต้นิวซีแลนด์

 • Queentown เมืองทันสมัยที่มีสีสัน และภูเขาสูงหิมะปกคลุม น้ำทะเลสาบสีใส

 • Arrowtown เมืองแห่งใบไม้เปลี่ยนสีที่มีขนาดเล็กๆและเงียบสงบ

 • Milford Sound ได้รับการยกย่องให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอันดับ 8 ของโลก ด้วยน้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม และน้ำตกที่ไหลลงมาจากภูเขา สถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์  

 • Glow Worm Cave (ถํ้าหนอนเรืองแสง) แสงระยิบระยับภายในถ้ำ จนเหมือนว่ากำลังมองดูดวงดาวบนฟ้าในยามค่ำคืน  

 • Lake Matheson ภาพภูเขาสะท้อนลงมายังทะเลสาบ เหมือนกับการส่องกระจก

 • Church of Good Shepherd ป็นโบสถ์ที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดในนิวซีแลนด์ แหล่งรวมช่างภาพจากทุกมุมโลก และเป็นโบสถ์ที่เล็กที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ซึ่งยังถูกใช้งานอยู่จนถึงปัจจุบัน

เดือนที่แนะนำ : เมษายน, พฤษภาคม

จำนวนสมาชิก : 6 ท่าน

รายละเอียดการบิน :

เส้นทางการบินระหว่างประเทศ: สายการบิน Qantas

ขาไป

เดินทางด้วยเที่ยวบินที่ QF24 และ QF 8766
QF0024>>> Bangkok (BKK) – Sydney Airport (SYD) เวลา 18.10 – 06.25 น. + 1 D (ระยะเวลาการเดินทาง 9 ชม. 15 นาที) ระยะเวลาต่อเครื่อง 1 ชม. 25 นาที
QF 8766 >>> Sydney Airport (SYD) – Christchurch Airport (CHC) เวลา 07.50 – 12.55 น. (ระยะเวลาเดินทาง 3 ชม. 05 นาที) รวมระยะเวลาในการเดินทางทั้งหมด 13 ชม. 45 นาที

ขากลับ

เดินทางด้วยเที่ยวบินที่ QF138 และ QF 23
QF0138>>> Christchurch Airport (CHC) – Sydney Airport (SYD) เวลา 06.15 – 07.50 น. (ระยะเวลาการเดินทาง 3 ชม. 35 นาที) ระยะเวลาต่อเครื่อง 2 ชั่วโมง
QF0023 >>> Sydney Airport (SYD) - Bangkok (BKK) เวลา 09.50 – 16.40 น.น. (ระยะเวลาการเดินทาง 9 ชม. 50 นาที) รวมระยะเวลาในการเดินทางทั้งหมด 15 ชม. 25 นาที
*** ทางบริษัทบริการจัดการจองตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศให้ได้ โดยทางเราจะคิดค่าใช้จ่ายตามจริงไม่มีบวกค่าบริการใดๆ***

รายละเอียดการเดินทาง:
 

Day 1:  Bangkok  Sydney, Australia

ออกเดินทางพร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบิน Qantas  เที่ยวบินที่QF 24 เวลาเครื่องออก 18.10 น. ใช้เวลาเดินทาง 9 ชม 15 นาที ถึงสนามบินท่าอากาศยานนานาชาติเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เวลาท้องถิ่น 06.25 น. ของวันเสาร์ที่ 11  เมษายน 2563 มีเวลาต่อเครื่อง 1 ชม. 25 นาทีและเดินทางต่อด้วยเที่ยวบิน QF 8766 เครื่องออกเวลา  07.50 น. ระยะเวลาเดินทาง 3 ชม. 05 นาที

Day 2: Sydney, Australia  Christchurch, New Zealand – Lake Tekapo – Church of Good Shepherd

เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ ตามเวลาท้องถิ่น 12:55 น. รวมระยะเวลาในการเดินทางทั้งหมด 13 ชม. 45 นาที โดยเวลาที่นิวซีแลนด์เร็วกว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง

เมื่อรับกระเป๋าจากสายพานและผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว รับประทานอาหารมื้อกลางวัน หลังจากนั้นเดินทางไปยัง Lake Tekapo และเดินทางไปอีกหนึ่งแลนด์มาร์กคือ Church of the Good Shepherd (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง ) เก็บแสงเย็นบริเวณริมทะเลสาปและโบสถ์ รวมทั้งถ่ายภาพดาว (ในกรณีที่ฟ้าเปิด) หลังจากนั้นรับประทานอาหารเย็นและเดินทางกลับสู่ที่พัก

 

ทะเลสาบเทคาโป (Lake Takepo) 

เป็นทะเลสาบน้ำจืด ตั้งอยู่บริเวณเชิงเทือกเขา Southern Alps ในMackenzie Country บนเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งห่างจากเมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) และเมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch International Airport) ประมาณ 3 ชั่วโมง ลักษณะโดดเด่นของทะเลสาบเทคาโปอยู่ที่น้ำในทะเลสาบ ซึ่งมีสีฟ้าเทอร์ควอยซ์สวยงาม สีพิเศษนี้เกิดจากแร่ธาตุผสมกับธารน้ำแข็งของภูเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดปีไหลลงมาสู่ทะเลสาป 

 

Church of Good Shepherd

เป็นโบสถ์ที่เล็กที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ และเป็นโบสถ์ที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดในนิวซีแลนด์ ซึ่งปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้ยังใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีททางศาสนาอยู่ เช่น เทศกาลคริสต์มาส งานแต่งงาน โครงสร้างของโบสถ์ทำจากไม้โอ๊คและอิฐแต่ละก้อนประกอบกันเป็นชั้นโดยไม่ได้รับการจัดแต่ง
โบสถ์ Good Shepherd สร้างขึ้นในปี1935 หลังจากที่ชาวบ้านบริจาคที่ดินและเงินทุนเพื่อสร้างตัวอาคาร ชาวบ้านได้ใช้ที่แห่งนี้ในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาจนถึงปัจจุบัน โบสถ์นี้สร้างด้วยหินจากชายฝั่งทะเลสาบเทคาโปทั้งหลัง และออกแบบให้สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามที่สุดในพื้นที่นี้ผ่านหน้าต่างของโบสถ์ โบสถ์นี้เป็นสักการะสถานสำหรับ 3 นิกาย

จากโบสถ์ที่มีเสน่ห์แห่งนี้ ทุกท่านสามารถพบกับวิวทะเลสาบเทคาโปที่งดงามและมีวิวเทือกเขาอัลไพน์รายล้อมสวยงาม

นอกจากนี้ยังมองเห็นเกาะ Motuariki ที่เต็มไปด้วยต้นสนอีกด้วย

 

DAY 3: Mt. John Observatory– Alpine Salmon – Mt. Cook - Hooker Valley Track

หลังรับประทานอาหารเช้า ออกเดินทางไปชมวิวมุมสูง Mount John Observatory เป็นที่ตั้งของ Mt John University Observatory เดินทางไปยัง Mount Cook โดยแวะ ฟาร์มปลาแซลมอน Alpine Salmon ทั้งแวะชมและซื้อทั้งแซลมอลสดหรือรมควัน หลังจากนั้นออกเดินทางไปชมเส้นทางสู่ MT Cook แวะรับประทานอาหารกลางวันศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เข้า Check-in ที่รร.เพื่อเก็บสัมภาระ พร้อมเดินทางสู่ Hooker Valley Track เก็บภาพจนถึงช่วงแสงเย็น หลังจากนั้นรับประทานอาหารมื้อเย็นและเดินทางกลับเข้าสู่ที่พัก

 

หอดูดาวเมาท์จอห์น (Mt John Observatory) 

อยู่ในเขตสงวนท้องฟ้ามืดนานาชาติเอารากีแมคเคนซี (Aoraki Mackenzie International Dark Sky Reserve) ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการดูดาวที่สุด เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่มีมลภาวะทางแสงน้อยที่สุดในโลก สามารถมองเห็นดาวพฤหัส, เนบิวลาโอไรออน และดาวอื่นๆ ได้อีกมากมาย

 

Mt. Cook

ภูเขาที่สูงทีสุดในประเทศนิวซีแลนด์ เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ ภูเขาลูกนี้มีความสูง 3,724 เมตร ตั้งอยู่ในเขต Canterbury ของ South island ภายใน International Dark Sky Reserve ซึ่งเป็นพื้นที่ดูดาวที่ชมท้องฟ้ายามค่ำคืนได้อย่างชัดเจนที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ภูมิประเทศมีทั้งภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง และ ธารน้ำแข็งที่จะละลายไหลลงมาเป็นทะเลสาบอันสวยงามอยู่ภายในหุบเขา

 

Hooker Valley Track 

เป็นเส้นทางเดินป่าแบบง่ายๆ ใช้เวลาประมาณ 1- 4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับระยะทาง มีไฮไลท์เป็น glacier lake หรือทะเลสาบธารน้ำแข็ง,แม่น้ำ Hooker, สะพานแบบ Swing Bridge และวิวอันสวยงามของ Mount Cook 

 

Day 4:  Queenstown - Lindis Pass – Cromwell - Queenstown

หลังจากรับประทานอาหารเช้าแล้ว ออกเดินทางไปเมือง Queenstown จากนั้นผ่านเส้นทาง Lindis Pass ที่สวยงาม หลังจากนั้นเดินทางสู่เมือง Cromwell เมืองแห่งสวนผลไม้ แวะซื้อผลไม้สด แห้ง และแปรรูปนานาชนิดของนิวซีแลนด์ หลังจากนั้นเดินทางสู่เมือง Queenstown เป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ตั้งอยู่ท่ามกลาง เทือกเขาThe Remarkable เราพาทุกท่านชม  เมือง Queenstown มุมสูง หลังจากเก็บภาพมุมสูงช่วงเย็น รับประทานอาหารเย็น และเดินทางกลับเข้าที่พัก

Lindis Pass

Lindis Pass เป็นเส้นทางที่น่าทึ่งเชื่อมโยงระหว่าง Mackenzie Basinกับ Central Otago พาดผ่านระหว่างหุบเขาของแม่น้ำLindis และ Ahuriri ที่ระดับความสูง 971 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นเวลาหลายเดือนของปีที่เราสามารถเห็นยอดเทือกเขาแอลป์ที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะจากจุดนี้ ทำให้การถ่ายภาพจาก Lindia Pass มีเสน่ห์เป็นพิเศษ

 

Cromwell (ครอมเวลล์)

เมืองเล็กๆที่อยู่ทางเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นแหล่งรวบรวมผลผลิตทางการเกษตรและยังได้รับสมญานามว่า เป็นเมืองแห่งผลไม้ ของประเทศนิวซีแลนด์ ตลอดเส้นทางนั้นจะเต็มไปด้วยสวนผลไม้ต่างๆ มากมาย ผลไม้ที่ขึ้นชื่อของที่นี่จะเป็น แอปเปิ้ล ลูกแพร์ และพีช ที่นี่มีธรรมชาติอันงดงาม มีความอุดมสมบูรณ์ของผลไม้ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เงียบสงบและปลอดภัย 

 

Queenstown (ควีนส์ทาวน์)

ตั้งอยู่บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ เมืองควีนส์ทาวน์ เป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยภูเขา มีทะเลสาบวาคาติปู ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ และเป็นจุดโฟกัสสำหรับหลายของกิจกรรมผจญภัยหลายชนิด เช่น รถแข่ง Skyline Luge,ล่องเรือทะเลสาบ, Bungee jumping เป็นเมืองที่มีกลิ่นอายที่ดี เมืองนี้เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับทั้งการท่องเที่ยวสำหรับบุคคลทั่วไป รวมไปถึงหนุ่มสาวที่ต้องการสถานที่โรแมนติก เพื่อการฮันนีมูนอีกด้วย 

 

Day 5:  Remarkable Mont. – Arrow Town – Glenorchy 

หลังจากรับประทานอาหารเช้า ออกเดินทางไปเก็บภาพมุมสูงของเมืองจาก จุดชมวิวเทือกเขา Remarkable ที่มีชื่อเสียง หลังจากนั้นเดินทางสู่ เมือง Arrow Town เมืองของนักขุดทอง ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา รับประทานอาหารมื้อกลางวัน ช่วงบ่ายออกเดินทางไปที่  เมือง Glennorchy อีกหนึ่งจุดถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม รอเก็บแสงเย็นช่วงพระอาทิตย์ตก หลังจากนั้นรับประทานอาหารมื้อเย็น เดินทางกลับเข้าสู่ที่พัก 

Arrow town (แอร์โรว์ ทาวน์)

ตั้งอยู่ในภูมิภาค Otago เกาะใต้ ตั้งอยู่บนฝั่งแม่นํ้า Arrow River  เป็นเมืองขุดทองเก่าที่อนุรักษ์เอาไว้อย่างดีที่สุด ในยุคตื่นทอง (ปี 1865) เคยมีประชากร มากกว่า 7,000 คน และเป็นเพียงหนึ่งในเมืองขุดทองสมัยเก่าที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่แห่งซึ่งไม่ได้แปรสภาพเป็นเมืองร้างหรือเปลี่ยนรูปแบบไปเป็นเมืองที่พัฒนาอย่างทันสมัยที่นี่เป็นเมืองที่สามารถเห็นใบไม้เปลี่ยนสีได้งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์แม้ว่าแอร์โรว์ทาวน์จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยถนนหลักที่คนมาเดินชมบรรยากาศในเมือง คือถนนบักกิ้งแฮม(Buckingham Street) สำหรับแผนที่ของเมืองนี้สามารถขอได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับพิพิธภัณฑ์Lake District Museum (49Buckingham Street) ซึ่งจะเป็นแหล่งรวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของแอร์โรว์ทาวน์และควีนส์ทาวน์ไว้มากมาย โดยจะเน้นในเรื่องเกี่ยวกับการขุดทองเป็นหลัก ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม เพราะว่าที่นี่คือเมืองแห่งใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามมากๆ 

 

Glenorchy

เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ปลายสุดของ Lake Wakatipu ทางด้านเหนือของเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์ อยู่ห่างจาก Queenstown  ประมาณ 45 กม. มาได้ทั้งทางเรือและรถยนต์นะคะ ณ จุดนี้เป็นที่ๆแม่น้ำ Dart River และ Rees River ไหลเข้าสู่ทะเลสาบวากาติปู จึงมีธรรมชาติที่สวยงามเหมาะสำหรับกิจกรรมในการท่องเที่ยวหลายๆอย่าง เช่น canyoning, fly fishing, jet boating, horse riding, mountain biking, snowboarding และอีกมากมายหลายอย่าง แต่ที่เด่นและขึ้นชื่อสำหรับที่นี่ คือการเดินป่า The Routeburn Track ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งใน New Zealand Great Walks. 

 

Day 6: Coronet PeakView Point – Lake Wakatipu View Point  - Milford Sound 

หลังจากรับประทานอาหารเช้า ออกเดินทางไปเก็บภาพมุมสูงของเมืองจาก จุดชมวิว Coronet Peak ที่มีชื่อเสียง หลังจากนั้นเดินทางสู่ Milford Sound ผ่านเส้นทางและแวะจุดถ่ายภาพสวยงามต่างๆ เช่น  Lake Wakatipu และ Lake Te Anau รับประทานอาหารมื้อกลางวัน ช่วงบ่ายๆ เก็บภาพภายใน Milford Sound หลังจากนั้นรับประทานอาหารเย็นและเข้าที่พัก

 

Coronet Peak 

พื้นที่เป็นทางลาดหลากหลายระดับที่รองรับทุกความสามารถและกิจกรรมผ่อนคลายCoronet Peak มีลานสกีลงเขาและทางของสโนว์บอร์ดสำหรับทักษะทุกระดับในพื้นที่ 1,727 ไร่ ทั้งยังได้รับการยอมรับมาช้านานในฐานะสถานที่ชั้นนำของนิวซีแลนด์สำหรับกีฬาฤดูหนาว

 

Lake Wakatipu (ทะเลสาบวากาทิปู)

ทะเลสาบวากาทิปูเต็มไปด้วยหุบเขาลึกบนภูเขา โดยเกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งโบราณ

มีแม่น้ำที่เกี่ยวข้องกับทะเลสาบนี้ถึง 3 สายได้แก่ Dart และ Rees ไหลเข้าไปทางเหนือสุดของ Lake Wakatipu และแม่น้ำ Kawarau ไหลออกจากทะเลสาบ

ทะเลสาบแห่งนี้มีคูน้ำมีทั้งธารน้ำแข็งและล้อมรอบด้วยภูเขาสูงทุกด้าน ซึ่งด้านที่สูงที่สุดคือ Mount Earnslaw (2819 เมตร)

 

Lake Te Anau (ทะเลสาบเตอาเนา)

อยู่ในมุมตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะทางใต้ของนิวซีแลนด์ ทะเลสาบครอบคลุมพื้นที่ 344 ตารางกิโลเมตร (133 ตารางไมล์) ทำให้เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามพื้นที่ผิวในนิวซีแลนด์ (หลังทะเลสาบเทาโป) และใหญ่ที่สุดในเกาะใต้ มันเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียโดยปริมาตรน้ำจืด

 

Lake Te Anau (ทะเลสาบเตอาเนา)

ทะเลสาบเตอาเนามีความสำคัญ เนื่องจากพื้นที่นี้เป็นจุดแวะพักแบบดั้งเดิมบนเส้นทางระหว่างชายฝั่งตะวันออกและตะวันตกของเกาะทางใต้ของนิวซีแลนด์ที่พวกเขาได้รับอาหารและทรัพยากร โดยทะเลสาบถูกค้นพบครั้งแรกโดยนักสำรวจชาวยุโรป Charles Naim และ William Stephen ในปี 1852

ทะเลสาบแห่งนี้มีแม่น้ำหลายสายไหลเข้า ซึ่งสายที่สำคัญที่สุดคือแม่น้ำ Eglinton ซึ่งเชื่อมต่อกับทะเลสาบจากทางตะวันออกตรงข้ามกับทางเข้าสู่ North Fiord และมีแม่น้ำที่ไหลออกจากทะเลสาบแห่งนี้คือ Waiau ซึ่งไหลลงใต้ไปหลายกิโลเมตรสู่ทะเลสาบ Manapouri เมืองเตอาเนา

พื้นที่ส่วนใหญ่ของทะเลสาบอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Fiordland และแหล่งมรดกโลก Te Wahipounamu ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการในระดับสากลในปี 1990

 

Milford Sound 

เป็นหนึ่งในสถานท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติ Fiordland ที่อยู่ทางใต้ของเกาะตอนใต้ของประเทศ ที่นี่คุณจะได้เห็นวิวภูเขาที่เรียงต่อกันไปมา น้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม และน้ำตกที่ไหลลงมาจากภูเขา ราวกับเป็นฉากในภาพยนต์ Lord of the Ring ทำให้ Milford Sound นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศนิวซีแลนด์ที่น่าไปเยือนมากที่สุด

Milford Sound เป็นส่วนที่น้ำทะเลยื่นเข้ามาใน Fjord ทำให้ทิวทัศน์บริเวณนี้ดูยิ่งใหญ่ด้วยภูเขาที่มีน้ำตกหลายสายไหลลงมาจากยอดเขาอันเนื่องมาจากการละลายของหิมะ

 

Day 7:  Milford Sound – Te nau – Glow Worm Cave

รับประทานอาหารเช้า ถ่ายภาพเก็บตกที่ Milford Sound หลังจากนั้นออกเดินทางสู่ เมืองTe Anau รับประทานอาหารมื้อกลางวัน จากนั้นพาทุกท่านไปเข้าไปชม Glow Worm Cave หรือถํ้าหนอนเรืองแสง

ออกจาก Glow Worm Cave รับประทานอาหารมื้อเย็น เดินทางกลับเข้าพัก

 

Te Anau (เมืองเตอาเนา)
เป็นเมืองในภาคใต้ของเกาะทางใต้ของนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของทะเลสาบ Te Anau ใน Fiordland ทะเลสาบเตอาเนาเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเกาะใต้และอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์รองจากทะเลสาบเทาโป

นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาที่ Te Anau เพื่อเยี่ยมชมสถานที่ที่มีชื่อเสียงของนิวซีแลนด์ได้แก่ Milford Sound และ Doubtful Sound

และสถานที่ท่องเที่ยวท้องถิ่นที่สำคัญไม่ควรพลาด คือถ้ำ Te Ana-au ข้ามทะเลสาบ Te Anau จากเมือง ถ้ำแห่งนี้ประกอบด้วยถ้ำกรอหนอนเรืองแสงใต้ดิน

 

Glow Worm Cave (ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม หรือ ถ้ำหนอนเรืองแสง) 

ถ้ำมหัศจรรย์อันซีนระดับโลกแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เกาะเหนือทางตอนใต้ของเมืองไวกาโต ประเทศนิวซีแลนด์ ความแปลกที่ไม่เหมือนถ้ำอื่นๆ ก็คือ แสงสวยงามที่ประกายไปทั่วทั้งถ้ำ เป็นแสงที่มาจากหนอนเรืองแสงที่อยู่รวมกันหลายร้อยหลายพันตัวภายในถ้ำจนกลายมีชื่อว่าWaitomo Glowworm Caves

คำว่า Waitomo แปลว่า น้ำที่ลอดผ่านถ้ำ ซึ่งเป็นชื่อที่มาจากลักษณะทางกายภาพภายในถ้ำที่มีสายน้ำไหลผ่านนั่นเอง ถ้ำแห่งนี้ได้รับการสำรวจเป็นครั้งแรกในปี 1887 และสิ่งที่ทำให้หลายคนต้องตกตลึงเมื่อเข้าไปสู่ถ้ำแห่งนี้ ก็คือ แสงระยิบระยับ จนเหมือนว่ากำลังมองดูดวงดาวบนฟ้าในยามค่ำคืน โดยสาเหตุของแสงที่ว่านี้ก็เนื่องมาจาก หนอนเรืองแสง ที่อยู่ภายในถ้ำ
 

 

Day 8:  Te nau-Lake Wanaka - Wanaka

ถ่ายแสงเช้าและรับประทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว เดินทางกลับสู่ Wanaka (ใช้ระยะเวลา 3-4  ชั่วโมง 258 กม.) รับประทานอาหารมื้อกลางวัน ใช้เวลาทั้งวันในการถ่ายภาพบริเวณรอบๆ Lake Wanaka หลังจากนั้นรับประทานอาหารเย็นและเดินทางกลับที่พัก

 

Lake Wanaka (ทะเลสาบวานาก้า)

ทะเลสาบที่มีขนาดเป็นอันดับ 4 ของประเทศ New Zealand มีพื้นรวม 190 ตารางกิโลเมตร อยู่ที่ความสูงกว่าระดับนํ้าทะเล 300 เมตร ซึ่งชื่อนั้นเป็นภาษาเมารี ผันมาจากคำว่า Oanaka มีความหมายว่า The place of Anaka สำหรับกิจกรรมที่นี่ก็คือ เดินป่า ปีนเขา ล่องเรือ เล่นสกี สโนว์บอร์ด และปั่นจักรยาน สำหรับจุดถ่ายรูป มี 2 จุด คือ Eely Point และ Bremner Bay

 

Wanaka (เมืองวานาก้า)

เป็นเมืองตากอากาศและเล่นสกียอดนิยมในเขตโอทาโกของเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ ทางตอนใต้สุดของทะเลสาบ Wanaka เป็นจุดเริ่มต้นของแม่น้ำ Clutha และเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติ Mount Aspiring

วานากะเป็นเมืองตากอากาศที่มีทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาว

ในอดีตชนเผ่าเมารี อาศัยอยู่ในพื้นที่วานาก้าเพื่อตามล่าและจับปลาในฤดูร้อน

 

Day 9:  Wanaka – Fox Glacier Town – Lake MathesonWalk – Lake Matheson 

หลังจากรับประทานอาหารเช้า ออกเดินทางออกจาก เมือง Wanaka สู่ เมือง Fox Glacier (ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ) เก็บภาพตามเส้นทาง Lake Matheson Walk ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เพื่อเก็บภาพที่จุดหมายปลายทาง Lake Matheson ที่มีฉากหลังเป็น Aoraki, Mount Cook และ Mount Tasman หลังจากนั้นเข้าพัก

 

Fox Glacier Town

เป็นเมืองเล็ก ๆ บนชายฝั่งตะวันตกของเกาะทางใต้ของนิวซีแลนด์

Fox Glacier เป็นศูนย์บริการหลักสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ประชากรส่วนใหญ่ในเมืองนี้ประกอบการเกษตรกรรมในท้องถิ่นเป็นหลัก

 

Lake Matheson Walk

เป็นการเดินเล่นท่ามกลางป่าโบราณและมองดูเงาสะท้อนของ Aoraki / Mount Cook ภูเขาที่สูงที่สุดของนิวซีแลนด์บนเส้นทางเดินป่า Lake Matheson ที่แสนสบาย

ติดตามเส้นทางข้ามสะพานแขวน Clearwater ผ่านคาฮิคาเทะและริมูไปยังจุดชมวิวท่าเทียบเรือ ที่นี่เราจะได้รับการต้อนรับด้วยทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาที่สะท้อนอยู่ในน้ำทะเลสีเข้ม

 

Lake Matheson

ทะเลสาบแมทเทสันมีชื่อเสียงในเรื่องการสะท้อนแสงที่เหมือนกระจกอันน่าทึ่งซึ่งเป็นผลมาจากการที่วัตถุใบไม้ร่วงลงไปในน้ำและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม

สถานที่แห่งนี้พลาดไม่ได้เลย กับภาพวิวภูเขาที่สะท้อนภาพลงมาบนทะเลสาบ เหมือนกับการส่งกระจกของ Mt. Cook หรือ Aorakiเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ในเขต Canterburyภูมิประเทศมีทั้งภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยนํ้าแข็ง และ ธารนํ้าแข็งที่จะละลายไหลลงมาเป็นทะเลสาบอันสวยงามอยู่ภายในหุบเขา มีพื้นที่สามารถเดินได้สบายๆ 4 กิโลเมตรด้วยกัน 

Day 10 : Lake Matheson – Castle Hill - Arthur Pass - Christchurch 

หลังจากรับประทานอาหารเช้าเก็บตกภาพที่  Lake Matheson  ออกเดินทางกลับ Christchurch ระหว่างทางผ่านสถานที่สวยงามได้แก่ Castle Hill และ Arthur Pass ซึ่งเป็นเส้นทางที่สวยงามและผ่านภูเขาสูง รับประทานอาหารมื้อเกลางวันระหว่างทาง ถึง Christchurch ช่วงเย็น เข้าพักที่และรับประทานอาหารเย็น 

 

Castle Hill 

ภูเขาหินยักษ์เป็นทุ่งก้อนหินปูนขนาดใหญ่ ต้องขอเน้นว่าก้อนหิน จริงๆ มีทั้งก้อน เล็กและก้อนใหญ่ น่าอัศจรรย์ว่ามาตั้งอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร ที่นี่มี Walking Track และสามารถมาCamping ได้ด้วย 

 

Arthur Pass 

หนึ่งในเส้นทางเดินป่าที่เป็นที่สุดของเกาะใต้ เส้นทางประวัติศาสตร์ที่ลัดเลาะผ่านเทือกเขาทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ (Southern Alps) ในอดีตเคยเป็นเส้นทางการค้าสำคัญเชื่อมต่อระหว่างภูมิภาคแคนเทอร์เบอร์รี่และชายฝั่งตะวันตก โดยตลอดเส้นทางอุดมไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของภูเขาน้อยใหญ่และแม่นํ้าลำธารที่รังสรรค์โดยธรรมชาติ ซึ่งมีจุดชมวิวหลัก ๆ ดังนี้ Arthur's Pass Viaduct Lookout, Bealey Bridge

 

Day 11:  Christchurch  Sydney  Bangkok 

ตื่นเช้า เก็บสัมภาระออกเดินทางสู่ท่าอากาศยานนานาชาติไครสต์เชิร์ช เดินทางกลับด้วยสายการบิน Qantas เที่ยวบินที่ QF138 ออกเดินทางเวลา 06:15 น. ระยะเวลาการเดินทาง 3 ชม. 35 นาที ถึง สนามบินซิดนีย์ 07.50 น.  มีเวลาต่อเครื่อง 2 ชั่วโมง และออกเดินทางต่อด้วยเที่ยวบินที่  QF0023 เวลาเครื่องออก 09.50 น. ใช้ระยะเวลาการเดินทาง 9 ชม. 50 นาที และทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ เวลา 16:40 น.ของวันเดียวกัน รวมระยะเวลาในการเดินทางทั้งหมด 15 ชม. 25 นาที

ประมาณการอัตราค่าบริการ:   TBC บาท/ท่าน
(ราคานี้ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ, ค่าดำเนินการทำวีซ่า, ค่าอาหารกลางวัน และ เย็น)

* ราคาที่ระบุ เป็นราคาประมาณการเท่านั้น อาจปรับเปลี่ยนตามช่วงเวลา, ที่พัก, อาหาร, พาหนะ, จำนวนลูกค้า และเงื่อนไขอื่นๆ ที่ทางสมาชิกต้องการปรับเปลี่ยน

 

ค่าบริการนี้รวม:

- ค่าที่พักตลอดการเดินทาง (พักห้องคู่)
- ค่าอาหารเช้าทุกมื้อ
- ค่ายานพาหนะที่ใช้เดินทาง ค่าน้ำมัน ค่าทางด่วน
- ค่าเข้าและเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ตามที่ระบุในโปรแกรม
- บริการถ่ายภาพและสอนการถ่ายภาพตลอดการเดินทาง
- ค่าประกันภัยการเดินทางอุบัติเหตุ วงเงินรวมสูงสุด 2,000,000 บาท เงื่อนไขตามรายละเอียดในกรมธรรม์

ค่าบริการนี้ไม่รวม:

- ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศไปกลับ BKK - Christchurch และ Christchurch - BKK
- ค่าอาหารกลางวัน และ เย็น 
- ค่าดำเนินการทำวีซ่า
- ค่าทิปพนักงานบริการ(ถ้ามี)
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ นอกเหนือรายการ เช่น ค่าSIM ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าเครื่องดื่ม มินิบาร์ ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น
- ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์
   *** ทางบริษัทบริการจัดการจองตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศให้ได้ โดยทางเราจะคิดค่าใช้จ่ายตามจริงไม่มีบวกค่าบริการใดๆ***

การชำระเงินค่าเดินทาง :
สามารถโอนเงินเข้าบัญชี
ธ.กสิกรไทย    เลขที่บัญชี 037-2-57628-6 หรือ

ธ.ไทยพาณิชย์  เลขที่บัญชี 408-825346-9 


ชื่อบัญชี บริษัท โฟโต้ เจอร์นี่ จำกัด
หลังจากโอนเงินแล้ว กรุณาส่งใบโอนเงินไปที่ 

Line@: @FotoJourney หรือ

คลิก! Line : https://line.me/R/ti/p/%40fotojourney หรือ 

Inbox Facebook: FotoJourneyTH 

ข้อมูลและลักษณะของทริปที่สำคัญ

- ทริปนี้มีลักษณะเป็น Photo Trip จะเน้นถ่ายรูปแสงเช้า แสงเย็น เป็นหลัก ดังนั้น แผนเดินทางอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม เพื่อให้ทุกท่านได้ถ่ายภาพตามให้มากที่สุด
- ยานพาหนะ เป็นแบบรถ Mini Van 9 ที่นั่ง และต้องเก็บสัมภาระ จึงขอความกรุณานำกระเป๋าขนาดใหญ่ไม่เกิน 26 นิ้วต่อ 1 ท่าน และ กระเป๋าหิ้วน้ำหนักไม่เกิน 7 กก ต่อ 1 ท่าน
- ทริปนี้ค่าใช้จ่ายไม่ได้รวมค่าอาหารไว้ (ยกเว้นอาหารมื้อเช้าที่ทางบริษัทบริการจัดไว้ให้)  ในส่วนของลักษณะการรับประทานอาหารจะเป็นแบบ รับประทานที่ร้านอาหาร, การซื้อมาจาก Supermarket, รวมถึง Fast Food 
- การทำวีซ่าต้องยื่นผ่านตัวแทน   โดยเราจะช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารใบสมัครและแผนการเดินทาง เพื่อประกอบการยื่นขอวีซ่า ซึ่งจะนัดหมายกันอีกครั้ง ประมาณ 2 - 3 เดือนก่อนวันเดินทาง
- Photo Specialist จะเป็นผู้ขับรถตลอดทั้งทริป ดังนั้นอาจจะมีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมตามความเหมาะสมเพื่อให้ทั้ง Photo Specialist และ ผู้ร่วมทริปมีเวลาพักผ่อนเพียงพอ และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

 

เงื่อนไขการยกเลิกทริป

กรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางและมีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง และมีการยกเลิกการเดินทาง
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 90 วัน หัก 25,000 บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 45-90 วัน หัก 38,000บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15-45 วัน หัก 45,000 บาท
ยกเลิกก่อนวันเดินทาง 15 วัน ไม่สามารถคืนเงินได้ยกเว้นเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ
หมายเหตุ : ในกรณีที่ค่าทริปรวมตั๋วเครื่องบิน บริษัทจะทำการคืนเงินรีฟันด์ตั๋วเครื่องบินให้ลูกค้าตามเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ
ในกรณีที่ประเทศที่ไปต้องมีการของวีซ่า การยกเลิกทริปเนื่องจากลูกค้ายื่นวีซ่าไม่ผ่านหลังจากชำระมัดจำทริปแล้วให้ใช้เงื่อนไขเดียวกับการยกเลิกทริปโดยลูกค้า แนะนำให้ลูกค้าหลังจากจองทริปไปแล้วควรไปขอวีซ่าแต่เนิ่นๆ เพื่อที่จะเมื่อเกิดปัญหาเรื่องวีซ่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายกว่าการขอวีซ่าแบบกระชั้นชิด

 

ความรับผิดชอบ และ เงื่อนไขอื่นๆ

ในกรณีที่ทริปต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น เกิดการก่อการร้าย เกิดความไม่สงบ เกิดการประท้วง เกิดจากภัยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หรือเหตุอื่นๆที่ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย โดยถือว่าการตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเป็นสิทธิ์ขาดของทางบริษัท ทางบริษัทยินดีที่จะคืนค่าทริปที่ลูกค้าจ่ายมาทั้งหมด ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก หรืออื่นๆที่มีการดำเนินการชำระเงินไปแล้ว
บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ที่เกิดจากความล่าช้าของสายการบิน เหตุการณ์ทางการเมือง การปฏิเสธการเข้าเมือง การโดนกักตัว หรือถูกส่งตัวกลับ ความเสียหายหรือสูญหายของกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าใบเล็ก หรือของมีค่าส่วนตัวของท่านระหว่างการเดินทาง โดยสิทธิประโยชน์ของท่านจะได้รับตามกรมธรรม์ประกันการเดินทางที่ระบุความรับผิดชอบไว้เท่านั้น ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยืดถือผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสําคัญ แต่ไม่สามารถคืนเงินค่าทริปให้ท่านได้
และหากเกิดเหตุสุดวิสัยดังต่อไปนี้ ทางบริษัทไม่อาจรับผิดชอบต่อความเสียหายต่างๆ ที่อยู่เหนือการควบคุมของเจ้าหน้าที่บริษัทฯ อาทิ
o การนัดหยุดงาน การจลาจล เปลี่ยนแปลงกำหนดเวลาในตารางบิน ภัยธรรมชาติ ฯลฯ หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้น ทั้งทางตรง หรือทางอ้อม เช่น การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย การสูญหาย ความล่าช้า หรือ จากอุบัติเหตุต่างๆ ฯลฯ
o การตอบปฏิเสธการเข้าและออกเมืองของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าหรือออกเมือง อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฏหมาย หรือเอกสารการเดินทางไม่ถูกต้อง หรือการถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ
o  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากสายการบินเช่น การยกเลิกเที่ยวบิน / เครื่องดีเลย์ / กระเป๋าสัมภาระมาไม่ครบ / การขึ้นราคาค่าตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น
o บริษัทฯ มีสิทธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้
o หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบค่าบริการที่ ท่านได้ชำระไว้แล้ว ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
o บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศ หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่น
o กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทน หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจาก สายการบิน บริษัทขนส่ง หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ บริษัทฯ จะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะจัดบริการทัวร์อื่น ทดแทนให้ แต่จะไม่คืนเงินให้ สำหรับค่าบริการนั้นๆ
o มัคคุเทศก์ พนักงาน และตัวแทนของบริษัท ฯ ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนบริษัทฯ นอกจากมีเอกสาร ลงนามโดยผู้มีอำนาจของ
บริษัทฯ กำกับเท่านั้น

 • White Facebook Icon
 • White Instagram Icon
 • White YouTube Icon

Foto Journey Co., Ltd

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/09199