Tree Dancing in Sumba; Indonesia

ไปไหนดีนะ..วันหยุด ถ่ายรูปเพลิน ๆ ที่เที่ยวเยอะแต่ราคาเบาเบา ++

ดินแดนสุดชิค เกาะที่มีมนต์เสน่ห์แห่งความงดงามของธรรมชาติที่มีภูเขาหินปูน  คลื่นลูกใหญ่ หาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส และทุ่งหญ้าสะวันนา  เกาะเล็กๆของประเทศอินโดนีเซีย  “ซุมบา”  ในการเดินทางครั้งนี้ คุ้มแค่ไหนเหมือนได้เที่ยวออสเตเรียในราคาที่จับต้องได้!!! เพราะเรามาแล้วต้องจัดให้เต็ม ทริปนี้เราจะไปเยือนทั้งฝั่งตะวันออก และฝั่งตะวันตก  สายแลนด์ต้องไม่พลาดที่นี่ อบอุ่นด้วยอุณหภูมิ.... โรแมนติกด้วยแสง....เตรียมเมมไว้ ขาตั้งกล้องสั่นรัว ๆ รอถ่ายเลยยยยย

.

.

พิกัดแรก...มาเกาะ..แต่ขอแวะก่อนเลย  น้ำตกไวเคโล ซาวาห์ (Waikelo Sawah Waterfall) เพื่อรอถ่ายแสงเย็น น้ำตกที่นี่ ล้อมรอบด้วยแมกไม้เขียวขจีใต้เชิงเขา ต้นไม้เขียวชอุ่มและทุ่งนาของชาวบ้านในท้องถิ่นทำให้บรรยากาศที่ ร่มรื่นและสดชื่นมาก มาที่เดียวแต่ได้ภาพกลับไปถึง 2 ที่ ถือว่าคุ้มสุดๆ กับสถานที่นี่.....

.

.

มาต่อกันกับสถานีต่อไป  ทะเลสาบวีคูรี (Weekuri Lake) ทะเลสาบที่มีน้ำสีฟ้าคราม หรือสีเขียวเทอควอยซ์ และเป็นทะสาบน้ำเค็ม น้ำใสไม่มีคลื่น บรรยากาศล้อมรอบสไตล์อินโดนีเซียมากกกกกกก....

.

.

ไปต่อไม่รอช้า หมู่บ้านวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมราเธงกาโร (Ratenggaro Cultural Village) สถานที่ที่บ่งบอกความเป็นเกาะซุมบ้า เป็นหมู่บ้านดั้งเดิม มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และแปลกตามากกกก และที่สำคัญ เค้าจะวางหลุมศพ สุสานของญาติหรือบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว ขนาดใหญ่ไว้ที่หน้าบ้าน แน่นอนเป็นหมู่บ้านที่ช่างภาพทุกคนต้องการ...บรรยากาศจะแอบวังเวงในยามค่ำคืน >,<

ภาพทุ่งหญ้าสะวันนาปกคลุมเนินเขารูปทรงที่มีเอกลักษณ์ แตกต่างจากเนินเขาทั่วไป ลักษณะเหมือนผ้าพับซ้อนๆกัน  ที่เห็นแล้วดึงดูดให้อยากมาเก็บภาพ...เนินเขาไวรินดิง (Wairinding Hill) สายแลนด์มาแล้วต้องห้ามพลาดกับแสงเย็น และยังมี Tenau Hill มีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากกกกกก

และแล้วก็มาถึง ไฮไลท์ของทริปนี้   ภาพ เงาสะท้อนของต้นโกงกาง ราวกับ ต้นไม้กำลังเต้นรำ ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ที่ หาดวาราคิรี (Walakiri Beach)  ซึ่งเป็นต้นไม้ที่เกิดมาเพื่อเป็นขวัญใจช่างภาพอย่างแท้จริง  และเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวและช่างถ่ายภาพทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาน้ำขึ้น  ช่วงเวลาน้ำลง  ยามเช้า หรือยามเย็น  ภาพที่ได้จะแตกต่างทางอารมณ์ภาพเป็นที่สุด  แต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือยามที่น้ำลง  เราจึงจะได้ภาพสะท้อนของต้น Mangroove บนผืนน้ำ และเป็นที่ที่สามารถถ่ายรูปได้ทั้งวันจริงๆ เป็นสวรรค์ของนักถ่ายภาพที่สุด รัวๆ ชัตเตอร์กันจนลืมเหนื่อยเลยค่ะ  ^^

พิกัดต่อไป ชายหาดบาวาน่า (Bawana Beach)  เป็นที่ที่ทุกคนรู้จักด้วยสัญลักษณ์  กำแพงหินที่มีรูขนาดยักษ์ตั้งอยู่บนหาดทรายที่ทอดยาว  หน้าผาหินรูปร่างโค้ง และสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นที่สวยติดอันดับในเกาะซุมบ้า ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับหาด Caves Beach ประเทศออสเตรเลีย

มาเกาะ ชายหาดก็จะแน่นๆ ไปต่อกันที่ ชายหาดมันโดรัก หาดทรายสีครีมขาวราวกับไข่มุก ก็เป็นหนึ่งในเรื่องความสวยงามและความโรแมนติก .....

หมู่บ้านปลัยจิง (Praijing Village) หมู่บ้านหินขนาดใหญ่ ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวอินโดนีเซียมานานหลายทศวรรษ ที่นี่เราจะเห็นวัฒธรรมท้องถิ่น ซึ่งเราสามารถเดินเก็บภาพบรรยากาศต่างๆ ได้เพลิน จนลืมเวลากันเลยทีเดียว^^

มาทะเลทั้งทีจะไม่พูดถึงอาหารทะเลไม่ได้  ที่เกาะแห่งนี้ อาหารทะเลขึ้นชื่อว่าสดมากก เพราะชาวบ้านที่นี่ จะเป็นคนตกได้และนำมาขายให้กับเรา ในราคาที่แสนย่อมเยาว์ เราสามารถทานลอพเตอร์ได้ทุกวัน และรสชาติอาหารก็จะคล้าย ๆ บ้านเรา รับรองมาแล้วไม่มีผิดหวัง.....

.

.

.

ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายและมองหาสถานที่ที่เวลาเดินไปอย่างช้าๆ  มองหาความสงบ บรรยากาศโรแมนติก และความสดของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์  เกาะ Sumba ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะตอบโจทย์คุณได้  และรอคุณเดินทางมาสัมผัสได้

                                                                   สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม

Line ID :@Fotojourney หรือ https://lin.ee/62Sr8ZV

Facebook : FotojourneyTH

“ถ่ายภาพมุมที่ใช่ พร้อมได้ท่องเที่ยวอย่างสบาย......

ไปกับผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ ที่ใส่ใจและให้เวลา”

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon
  • White YouTube Icon

Foto Journey Co., Ltd

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/09199